11 địa điểm anime có thật nên ghé thăm ở Nhật Bản (Phần 3)

Omi-Jingu – Chihayafuru

Dia diem anime Nhat Ban (p3) 1

Đền thờ Omi-Jingu nằm ở Otsu , gần Kyoto, là địa điểm mang tính biểu tượng trong loạt phim Chihayafuru (2011). Thật vậy, ngôi đền Shinto này là nơi tổ chức giải vô địch karuta quốc gia hàng năm, trò chơi bài truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản do các nhân vật trong manga này chơi. Yuki Suetsugu, tác giả của Chihayafuru, đã sử dụng địa điểm này nhiều lần trong tác phẩm của mình. Du khách có thể khám phá những tấm bảng gỗ gọi là ema, thường được trang trí bằng những thông điệp và hình vẽ liên quan đến bộ truyện. Các con phố liền kề có nhiều cửa hàng và nhà hàng cung cấp các món ngon địa phương và thậm chí cả đồ lưu niệm theo chủ đề Chihayafuru.

Để đến đó : 1-1 Jingucho, Otsu, Shiga 520-0015,. Nhật Bản.

Yamanashi Prefecture - Yuru Camp

Dia diem anime Nhat Ban (p3) 2

Cần một chút tách biệt khỏi các thành phố lớn? Tại sao không ghé thăm tỉnh Yamanashi? Nằm ở trung tâm Nhật Bản , nơi đây không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà giờ đây còn nổi tiếng với vai trò trung tâm trong bộ phim hoạt hình đình đám Yuru Camp (2018). Bộ phim hoạt hình này, trong đó có một nhóm bạn chia sẻ niềm đam mê cắm trại, đã giúp làm nổi bật các địa điểm tự nhiên khác nhau của khu vực qua các mùa. Các nhân vật chính, đều là nữ sinh trung học, có cơ hội đi cắm trại ở nhiều địa điểm đáng tham quan, chẳng hạn như Hồ Motosu đẹp đến nao lòng. Trong số những địa điểm nổi bật khác, chúng ta cũng có thể kể đến Núi Kuchu nằm gần đó, nơi có tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục về Núi Phú Sĩ, biểu tượng mang tính biểu tượng của Nhật Bản.

Di chuyển đến đây : Có thể đến Hồ Motosu bằng xe buýt từ Kawaguchiko

Tháp Tokyo – Thủy thủ mặt trăng, Thám tử lừng danh Conan…

Dia diem anime Nhat Ban (p3) 3

Điều gì có thể mang tính biểu tượng hơn ở Tokyo hơn Tháp Tokyo? Cao 333 mét, cao hơn tháp Eiffel 2 mét, nó là biểu tượng của Nhật Bản được cả thế giới công nhận. Đây là điều mà nhiều loạt phim hoạt hình đã hiểu rõ vì họ sử dụng nó làm bối cảnh hoặc thậm chí là một địa điểm yêu thích. Đáng chú ý chúng ta có thể tham khảo trường hợp trong bộ phim hoạt hình Thủ lĩnh thẻ bài Sakura (1998), nơi nhân vật chính cùng tên chiến đấu để bảo vệ thành phố bằng cách cố gắng tìm kiếm những lá bài ma thuật đe dọa an ninh của nó. Nó cũng có thể đóng vai trò như một biểu tượng, như khi nó sụp đổ sau trận động đất ở Tokyo Cường độ 8.0 (2009), cho thấy tất cả sự mong manh của thành phố khi đối mặt với thiên tai. Nó cũng có thể xuất hiện dưới dạng phong cảnh, đóng vai trò như một lời nhắc nhở tức thì rằng một cảnh diễn ra ở Tokyo, như trong Thủy thủ mặt trăng (1992), hoặc trong Thám tử lừng danh Conan (1996), nơi nó xuất hiện nhiều lần, kể cả trong một trong các phần credit và phần mở đầu.

Đến đó: 4 Chome-2-8 Shibakoen, Thành phố Minato, Tokyo 105-0011, Nhật Bản

Cảng Tomonoura - Ponyo trên vách đá

Dia diem anime Nhat Ban (p3) 4

“Ponyo” (2008) là một bộ phim hoạt hình khác của Hayao Miyazaki được lấy cảm hứng từ một địa điểm có thật: ngôi làng Tomonoura. Đây là một ngôi làng cảng duyên dáng nằm ở tỉnh Hiroshima và hướng ra biển nội địa Seto. Được thiên nhiên ưu đãi với di sản lịch sử phong phú, Tomonoura vẫn giữ được tính chân thực kể từ thời Edo, mang đến bầu không khí đẹp như tranh vẽ với những ngôi nhà gỗ truyền thống và Công viên Quốc gia Setonaikai . Du khách có thể trải nghiệm phương pháp câu cá Taiami 380 năm tuổi cũng như tòa nhà Onfunayado Iroha lịch sử, nơi Hayao Miyazaki được cho là đã giao lưu với người dân địa phương. Đừng bỏ lỡ ngôi nhà giống với ngôi nhà của Sousuke trong phim, nằm gần Chùa Ankokuji và khám phá những con hẻm có nhiều thuyền đánh cá nhỏ xếp hàng. Đảo Sensuijima, cách bến cảng vài phút và ngôi trường được trang trí bằng bức bích họa để tỏ lòng tôn kính Ponyo, minh chứng cho mối liên hệ chặt chẽ giữa Tomonoura và thế giới Ghibli.

Di chuyển đến đây: Có thể đến Tomonoura bằng xe buýt từ Ga Fukuyama.

Website: https://translationifk.com