IFK – Japanese Language School

Một buổi sáng của giảng viên tiếng Nhật

Một buổi sáng của giảng viên tiếng Nhât

Các bạn có biết công việc của một giáo viên tiếng Nhật ở trường học sẽ làm những gì không? Nói đến việc đó thì ai cũng biết là giảng dạy nhưng nhiều bạn chắc không biết là họ sẽ làm gì vào các khoảng thời gian khác đâu nhỉ? Hôm nay tôi sẽ cho các bạn biết một buổi sáng của giáo viên tiếng Nhật ở trường học sẽ trôi qua như thế nào.

Các bạn hãy theo dõi đến cuối nhé.

1. 8:30 - Có mặt tại trường

Trường học tiếng Nhật có tiết học bắt đầu từ 9 giờ sáng nên các nhân viên sẽ đi làm lúc 8 giờ 30 phút.

Ở trường học tiếng Nhật, mỗi ngày đều đăng các nội dung thông tin cần trao đổi trong ngày lên bảng thông báo cho giáo viên.

Trên bảng thông báo phần lớn đều thông báo các thông tin các quan trọng đến học sinh như khảo sát về việc làm thêm, đăng ký thi, thông tin về các sự kiện và kêu gọi sinh viên. Mặt khác, cũng có liệt kê những việc cần lưu ý và các công việc cần sự trợ giúp của giáo viên phụ trách trong ngày.

2. 8:45 Họp giao ban

Vào 8:45, giáo viên phụ trách chuyên môn sẽ tổ chức buổi họp giao ban đến các giáo viên có giờ dạy trong ngày. Trong buổi họp giao ban sẽ truyền đạt lại các thông tin đã xác nhận trên bảng thông báo.

3. 8:50 – Thông tin đến lớp

Trong cuộc họp giao ban, chủ yếu sẽ truyền các thông tin cần thiết đến toàn trường nên sau cuộc họp các giáo viên sẽ tổ chức một buổi sinh hoạt đến lớp chủ  nhiệm để thông tin các việc liên quan đến học sinh cũng như về giáo trình.

4. 9:00 ~ 12:30 – Thời gian chuẩn bị lên lớp

Chúng tôi sẽ sử dụng quãng thời gian này để chuẩn bị cho bài giảng tiếp theo.

Nếu bạn đã từng đi dạy trước đây và có kho tài liệu bài giảng thì việc chuẩn bị sẽ ngắn hơn nhưng thời gian sử dụng cho việc chuẩn bị giảng dạy hiện tại cũng đã ngắn lại vì khối lượng công việc của các giáo viên tăng lên.

Nếu trong khoảng thời gian này không thể chuẩn bị kịp bài giảng thì sẽ phải làm thêm giờ.

Và đó chính là một buổi sáng của giáo viên.

 

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 345

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK