IFK – Japanese Language School

Những điều cần biết khi du học Nhật Bản

NHUNG DIEU CAN BIET KHI DU HOC NHAT BAN

1. Trường Học

Tại Nhật có nhiều trường học như: Đại học – Cao đẳng, trường dạy nghề, trường Nhật ngữ,…Sinh viên có nhiều các chuyên nghành khác nhau cho các bạn lựa chọn như: y tế, kiến trúc, thương mại, luật, cho tới du lịch, mỹ thuật, thể thao, thời trang,… Sinh viên sẽ được tiếp cận với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, có tính chuyên môn, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Hơn thế nữa, các bạn còn có cơ hội săn được nhiều các loại học bổng hấp dẫn khi học tập tại trường.

2. Phương tiện di chuyển

Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông được nhiều người Nhật sử dụng khi di chuyển. Họ
đi bộ ra ga, lên tàu, xuống tàu, ra khỏi ga rồi đi bộ đến nơi làm việc hoặc trường học. Tàu điện tại Nhật có độ chính xác về tgian cao. Trung bình trong một ngày người Nhật dành 1 giờ đến 3 giờ ngồi trên tàu để đi học và đi làm. Trong thời gian hờ và ngồi trên tàu bạn có thể tận dụng khoản tgian này để học tập hoặc nghỉ ngơi

Ngoài ra với những bạn du học sinh, thực tập sinh Việt Nam thì bạn cũng có thể sử dụng một phương tiện hết sức thông dụng với chúng ta là xe đạp

3. Nơi ở

Nhật bản là một trong những nước có chi phí sinh hoạt đắt đỏ đặc biệt là ở Tokyo thành phố đắt nhất Nhật Bản. Để tiết kiệm chi phí, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thường sẽ đăng ký ở lại trong ký túc xá của trường. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế của trường để được hỗ trợ tìm nhà ở với giá cả hợp lý với bản thân.

 

4. Về vấn đề ăn uống

Ăn uống cũng là một trong những điều mà bạn cần chú ý đến. Bạn có thể lựa chọn việc tự nấu ăn ở nhà để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm.Điều này cũng sẽ hạn chế các trường hợp có thể các món ăn tại Nhật sẽ không hợp khẩu vị với bạn.  Với nguyên liệu để nấu các món ăn Việt Nam cũng được bày bán phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị tại Nhật rất dễ để tìm mua.

5. Làm thêm tại Nhật Bản

Nếu bạn muốn có nhiều trải nghiệm hơn khi học tại Nhật, hãy thử sức mình với những công việc làm thêm đa dạng tại Nhật Bản. Bạn có thể tìm được các công việc như: bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo,… Lương làm thêm được tính theo giờ và từng khu vực từ 650-1200 yên/giờ.

Bạn có thể làm 4 giờ/ngày nhưng không được vượt quá 28 giờ/ tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. 

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 256

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK