IFK – Japanese Language School

10 bộ anime hay để học tiếng Nhật (phần 1)

10 Anime tuyệt vời để học tiếng Nhật (phần 1)

Yêu thích anime và muốn học tiếng Nhật? Dưới đây là 10 anime giúp bạn làm quen với ngôn ngữ một cách thú vị và hấp dẫn.

Học tiếng Nhật có thể khó khăn nhưng đừng lo lắng. Có nhiều cách thú vị để cải thiện! Một phương pháp hữu ích là xem phim hoạt hình có phụ đề. Khi xem phim hoạt hình, bạn sẽ nghe được giọng tiếng Nhật bản xứ và làm quen với các từ, cụm từ và cấu trúc câu thông dụng. Phương pháp tương tác này có thể làm cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị hơn và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về văn hóa, xã hội và lịch sử Nhật Bản.

Ngoài ra, nếu bạn nghiêm túc xem xét việc thành thạo ngôn ngữ, hãy đã sẵn sàng khám phá những bộ phim hoạt hình hay giúp bạn học ngôn ngữ nào!

Quán cà phê shirokuma (Shirokuma Café)

10 Anime tuyệt vời để học tiếng Nhật (phần 1) (3)

Quán cà phê Shirokuma (Polar Bear Cafe) là một bộ phim hoạt hình hay thay đổi trong đó một chú gấu Bắc Cực điều hành một quán cà phê, mang đến trải nghiệm nghe dễ dàng cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Lời thoại đơn giản, rõ ràng, nhịp độ nhẹ nhàng, giới thiệu các cụm từ và từ vựng đàm thoại cơ bản. Đó là sự pha trộn giữa tưởng tượng và hiện thực, lồng ghép văn hóa Nhật Bản vào câu chuyện một cách tinh tế, khiến nó trở thành một công cụ giáo dục thú vị và hiệu quả cho những người mới học nắm bắt những điều cơ bản của tiếng Nhật trong một khung cảnh thoải mái, thú vị.

Cấp độ: Sơ cấp

Đôrêmon (Doraemon)

10 Anime tuyệt vời để học tiếng Nhật (phần 1) (3)

Doremon nổi bật là một bộ anime thân thiện với người mới bắt đầu với ngôn ngữ rõ ràng và đơn giản. Nó chứa đầy từ vựng cơ bản và cấu trúc câu đơn giản dành cho trẻ em, lý tưởng nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Các tình huống tương lai và giàu trí tưởng tượng của bộ truyện sẽ tham gia vào quá trình học tập và nâng cao hiểu biết của bạn về ngữ pháp và cụm từ cơ bản của tiếng Nhật. Sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí này khiến Doremon trở thành điểm khởi đầu hoàn hảo cho việc học tiếng Nhật.

Cấp độ: Sơ cấp

Sazae-san (Sazae-san)

10 Anime tuyệt vời để học tiếng Nhật (phần 1) (3)

Sazae-san là một bộ truyện nổi tiếng cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo về cuộc sống hàng ngày của một gia đình Nhật Bản, khiến bộ truyện trở thành nguồn tài liệu quý giá cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Mặc dù nó giới thiệu một cách hiệu quả ngôn ngữ thông tục và những hiểu biết về văn hóa, nhưng việc sử dụng tiếng Nhật đàm thoại hàng ngày, mang đầy sắc thái văn hóa, đặt ra một thách thức nghe vừa phải. Nó đòi hỏi sự lắng nghe chăm chú để đánh giá và hiểu đầy đủ, khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để bạn đắm mình vào bối cảnh đàm thoại đích thực của Nhật Bản.

Cấp độ: Sơ cấp

Haikyuu! (Haikyuu!)

10 Anime tuyệt vời để học tiếng Nhật (phần 1) (3)

Haikyuu! (bóng chuyền) kết hợp sự hào hứng của bóng chuyền trung học với việc học ngôn ngữ, phù hợp cho người mới bắt đầu đến người học tiếng Nhật trung cấp. Anime chứa đầy những thuật ngữ thể thao pha trộn với ngôn ngữ trung học điển hình, thể hiện một bầu không khí tràn đầy năng lượng và động lực. Mặc dù thuật ngữ thể thao cụ thể có thể hơi khó khăn nhưng bối cảnh của bối cảnh thể thao ở trường trung học khiến nó trở nên dễ tiếp cận hơn, cung cấp một cách hấp dẫn để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật của bạn.

Trình độ: Sơ cấp đến trung cấp

Gia đình điệp viên X (Spy X Family)

10 Anime tuyệt vời để học tiếng Nhật (phần 1) (3)

Spy x Family mang đến sự kết hợp giữa hài kịch và hành động, theo chân một điệp viên tạo ra một gia đình giả cho nhiệm vụ của mình. Anime này phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người học trung cấp vì nó có nhiều tình huống hội thoại khác nhau, từ đối thoại hàng ngày đến các cấu trúc phức tạp hơn, mang đến thử thách ngôn ngữ cân bằng. Tính chất giải trí của nó giúp bạn dễ hiểu hơn, khiến nó trở thành một công cụ hiệu quả để nâng cao kỹ năng nghe trong các bối cảnh đàm thoại khác nhau của Nhật Bản.

Trình độ: Sơ cấp đến trung cấp

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK