Nhật Bản: dành cho các bạn nữ du lịch một mình

Nhật Bản dành cho các bạn nữ du lịch một mình

Bạn là nữ và muốn đi du lịch một mình ở Nhật Bản? Đây là những gì bạn nên biết.

Đối với những người chưa quen, việc đi du lịch một mình có vẻ vô cùng khó khăn. Nếu bạn là nữ giới, sự nghi ngờ này sẽ tăng gấp đôi. Những lo lắng về sự an toàn, khó chịu hoặc thậm chí chỉ là sự cô đơn cũng có thể khiến bạn nản lòng khi tham gia một chuyến đi.

Nếu bạn đang lấy hết dũng khí để bắt đầu hành trình solo đầu tiên của mình thì có tin tốt: Nhật Bản là một điểm đến tuyệt vời cho hầu hết mọi người, nhưng là một trong những quốc gia an toàn và thuận tiện nhất trên thế giới, đây là địa hình đặc biệt lý tưởng cho phụ nữ. những người đang đi du lịch một mình. Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn để giúp bạn tận dụng tối đa nó.

Sự an toàn

Nói chung, an toàn là mối quan tâm số một đối với các bạn nữ đang cân nhắc việc đi du lịch một mình (hoặc những người thân yêu có thể lo lắng cho họ). Nhưng Nhật Bản xứng đáng với danh tiếng là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Phụ nữ thường đi bộ một mình và hoàn toàn không bị làm phiền, bất kể thời gian.

Như đã nói, đừng mất cảnh giác. Cách tốt nhất để làm điều đó chỉ đơn giản là để ý đến môi trường xung quanh và thận trọng nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về điều gì đó. Nếu bạn nhận được sự chú ý không mong muốn, đây có thể là trải nghiệm thường gặp của những phụ nữ có vẻ ngoài là người nước ngoài, hãy kiên quyết bày tỏ sự không quan tâm của mình hoặc yêu cầu thủ phạm dừng lại. Lớn tiếng và thể hiện sức mạnh thường đủ sức răn đe.

Lưu trú

Nhật Bản dành cho các bạn nữ du lịch một mình

Nếu bạn đã quen với việc chia phòng khách sạn với đối tác hoặc bạn bè thì việc tìm ra nơi ở có thể khó khăn. May mắn thay, Nhật Bản có rất nhiều lựa chọn cho những người bay một mình. Ký túc xá là sự lựa chọn truyền thống, và ký túc xá ở Nhật Bản an toàn và thoải mái, mặc dù giá hơi đắt so với các nước khác. Rất nhiều ký túc xá có phòng chỉ dành cho phụ nữ.

Khách sạn con nhộng là gợi ý phổ biến dành cho khách du lịch đang tìm kiếm trải nghiệm độc đáo của Nhật Bản, nhưng hãy lưu ý rằng nhiều khách sạn con nhộng chỉ dành cho nam giới. Nếu khách sạn con nhộng cho phép phụ nữ vào, họ sẽ chia tầng hoặc phòng cho nam và nữ. Nếu đặt phòng trực tuyến, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự có thể ở trên giường mà bạn đã đặt trước!

Quán cà phê manga là một lựa chọn chỗ ở độc đáo khác. Phổ biến với những người quá cảnh và những người lỡ chuyến tàu cuối cùng về nhà, chúng rẻ và dễ dàng vào mà không cần đặt trước. Tốt nhất nên để chúng khi bạn đi du lịch mà không mang theo nhiều hành lý—hoặc nếu bạn thực sự lỡ chuyến tàu cuối cùng để quay về chỗ ở thực tế của mình và bạn muốn ở một nơi an toàn, ấm cúng thay vì lang thang trên đường phố.

Nếu bạn muốn có một phòng riêng, các khách sạn dành cho doanh nhân là nơi lưu trú đơn giản và sẽ không làm tổn hại đến ví tiền của bạn. Đừng cảm thấy tội lỗi khi vung tiền vào các khách sạn sang trọng hoặc ryokan truyền thống, nhưng hãy lưu ý rằng một số địa điểm (không phải tất cả!) không cung cấp phòng cho người độc thân, vì vậy bạn sẽ phải đặt phòng cho hai người.

Di chuyển đi lại

Phương tiện giao thông ở Nhật Bản được thiết kế dành cho những người đi du lịch một mình. Không cần phải tìm cách đi chung xe hoặc chia taxi vì hệ thống xe lửa rất rộng rãi và đáng tin cậy. Việc nói to trên tàu không được khuyến khích, khiến những chuyến tàu dài trở thành thời điểm hoàn hảo để hành khách một mình quan sát và suy ngẫm. Một số chuyến tàu địa phương ở các thành phố lớn có toa dành riêng cho phụ nữ trong giờ cao điểm; các biển báo hoặc dấu hiệu trên mặt đất sẽ chỉ ra khu vực lên máy bay.

Đối với những nơi tàu không hoạt động, bạn thường có thể tìm thấy xe buýt. Xe buýt cao tốc là phương tiện di chuyển rẻ tiền giữa các thành phố dành cho những người không có thẻ đường sắt. Nếu đi vào ban đêm, lại có toàn bộ xe buýt chỉ dành cho nữ giới để yên tâm hơn.

Gặp gỡ mọi người

Nhà trọ và không gian xã hội như quán bar vẫn là nơi tuyệt vời để kết bạn, nhưng các trang web như Meetup và Couchsurfing giúp bạn gặp gỡ mọi người dễ dàng hơn, ngay cả trước khi bạn đặt chân đến đất nước này. Nhật Bản là đất nước của những người có sở thích tận tâm và bất kể sở thích của bạn là gì, bạn đều có thể tìm thấy một nhóm dành cho sở thích đó ở đây. Nếu bạn may mắn, sẽ có một sự kiện được lên kế hoạch trong thời gian lưu trú của bạn. Người Nhật cũng có xu hướng nhút nhát nhưng lại thực sự thích nói chuyện với người nước ngoài. Nếu bạn phá vỡ bầu không khí lạnh nhạt và bắt đầu một cuộc trò chuyện bình thường, nó gần như sẽ luôn được đánh giá cao.