IFK – Japanese Language School

10 Mẹo Nhỏ Khi Du Học Tại Nhật Bản – Phần 1

10 mẹo nhỏ khi du học tại Nhật Bản - Phần 1

1. Đi du lịch nhiều nhất có thể

Mặc dù trốn học không phải là điều nên làm, nhưng du học Nhật Bản mang lại cho bạn những lợi thế đặc biệt so với việc đến thăm đất nước này trong một kỳ nghỉ ngắn ngày, vì vậy hãy tận dụng chúng khi bạn không đến trường. Bạn sẽ có thời gian và cơ hội đến thăm những nơi dễ tiếp cận nhất bằng một chuyến đi ngắn ngày bằng ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng. Ví dụ, sinh viên ở Osaka không nên bỏ lỡ chuyến thăm Iga ở tỉnh Mie và Hida Takayama.

Tản bộ dọc theo khu mua sắm có tuổi đời hàng thế kỷ ở Hida Takayama, hoặc xem ninja và kunoichi đại chiến ở Iga – cuộc phiêu lưu của bạn chỉ bị giới hạn bởi nơi bạn đến. Nếu bạn chỉ có vài giờ rảnh rỗi, hãy xác định xem các thị trấn hoặc quận lân cận có đáng để đi hay không.Nếu không, hãy để dành chúng cho những ngày cuối tuần hoặc giờ nghỉ học.

tips-du-hoc-nhat-2023

2. Sử dụng giảm giá sinh viên

Là một sinh viên đi kèm với những lợi ích của nó, và tại Nhật Bản, bạn có thể đăng ký giảm giá vé du lịch và phí vào cửa cho nhiều điểm tham quan khác nhau. Học sinh ở Nhật Bản có thể nộp đơn xin giảm giá trên phương tiện giao thông công cộng và đi tàu shinkansen. Một số ưu đãi xe buýt cũng cho phép bạn đi không giới hạn trong một khu vực nhất định.

tips-du-hoc-nhat-ban-2023

3. Nhận thẻ IC

Đi lại là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản và trừ khi bạn ở lại không quá ba ngày, bạn nên lấy Thẻ IC (Mạch tích hợp). Hoạt động giống như thẻ lưu trữ giá trị, Thẻ IC giúp việc di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng trở nên dễ dàng vì bạn không phải xử lý các khoản thanh toán bằng tiền mặt khi lên xe buýt hoặc tàu hỏa. Thẻ IC cũng được tích hợp rất nhiều vào cuộc sống ở Nhật Bản và chúng cũng có thể được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau như cửa hàng tiện lợi và siêu thị.

4. Lướt qua các tạp chí du lịch

Một số tạp chí du lịch được xuất bản tại Nhật Bản cung cấp thông tin về các sự kiện và địa điểm ở các thị trấn hoặc quận lân cận.Mặc dù hành trình có thể mất một giờ hoặc hơn, nhưng những sự kiện này mang đến trải nghiệm độc đáo mà khách du lịch thông thường thường bỏ lỡ. Tạp chí du lịch giới thiệu các sự kiện và địa điểm đặc biệt gần bạn. Các tạp chí như vậy bao gồm att.JAPAN, WAttetion Tokyo và Kansai Scene (dành cho các sự kiện quốc tế và địa phương ở khu vực Kansai).

tips-du-hoc-nhat-ban-2023-luot-tap-chi

5. Ghi chú những ngày đặc biệt

Chợ trời diễn ra bên ngoài Kitano Tenmangu-ji, Kyoto vào ngày 25 hàng tháng. Tại Nhật Bản, một số sự kiện được lên lịch vào những ngày cố định trong tháng hoặc vào những ngày nhất định trong tuần. Kyoto Kitano Tenmangu-ji Flea Market, chẳng hạn, rơi vào ngày 25 hàng tháng và biết điều này cho phép bạn lên kế hoạch trước cho lịch trình của mình. Bạn cũng có thể tiết kiệm kha khá tiền nếu biết ngày nào trong tuần siêu thị gần bạn có giảm giá. Chắc chắn, để có được những thông tin như vậy đòi hỏi bạn phải là độc giả trung thành của các tạp chí du lịch địa phương, một người thích tìm hiểu trên web hoặc nhờ một người bạn địa phương kể cho bạn nghe về chúng. Hãy siêng năng và bạn sẽ được đền đáp bằng những khoản tiết kiệm lớn hơn và những trải nghiệm độc đáo.

tips-du-hoc-nhat-ban-2023-ifk

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 151

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK