IFK – Japanese Language School

TẠI SAO NÊN DU HỌC TẠI NHẬT BẢN

du hoc nhat ban

Tại Nhật Bản, hiện đang có hơn 300,000 du học sinh. Trong đó du học sinh người Việt Nam có hơn 70,000 học sinh, đứng thứ 2 trong tổng số lượng du học sinh, và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng. Như vậy, tại sao nhiều người lại chọn đi du học tại Nhật Bản? Cùng IFK đi tìm hiểu nhé!

Tiêu chuẩn giáo dục cao, bằng cấp được quốc tế công nhận

OECD xếp học sinh trung học Nhật Bản đứng đầu thế giới về toán và số 2 về hiểu biết khoa học. Nhật Bản có số người đoạt giải Nobel cao nhất so với bất kỳ quốc gia châu Á nào và cao thứ hai so với bất kỳ quốc gia nào kể từ năm 2000. 49% học sinh tốt nghiệp trung học Nhật Bản vào đại học. Hơn nữa, khi du học Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật và khoa học tiên tiến. Nhật Bản có hơn 700 trường đại học, với 10 trường được xếp hạng trong 200 trường hàng đầu trên toàn thế giới.

giang duong dai hoc

Mở rộng tầm nhìn, phát triển bản thân

Du học mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để sống, làm việc và khám phá một nền văn hóa khác. Bạn sẽ có thể tìm hiểu về con người, văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ của một trong những nền văn hóa độc đáo nhất thế giới. Sống ở nước ngoài sẽ giúp bạn phát triển con người, trở nên độc lập và chịu trách nhiệm. Nó sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ từ những góc nhìn mới và đánh giá cao sự khác biệt giữa các nền văn hóa, đồng thời thấy được sự tương đồng sâu sắc giữa mọi người. Việc học không chỉ diễn ra trong lớp học, gặp gỡ mọi người từ các nền văn hóa khác nhau và kết bạn từ khắp nơi trên thế giới cũng là những phần quan trọng của quá trình trưởng thành.

An toàn và yên bình

nhat ban quoc gia an toan va yen binh

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tội phạm bạo lực là rất hiếm, với Nhật Bản xếp hạng cuối cùng về số lượng nạn nhân của tội phạm trên đầu người (Nationmaster.com). Nhật Bản thường xuyên có mặt trong danh sách những nơi an toàn nhất để đến thăm trên thế giới. Nhật Bản cũng có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất thế giới, thể hiện qua tuổi thọ cao. Các thành viên của chương trình Bảo hiểm Y tế Quốc gia chỉ phải trả 30% chi phí chăm sóc sức khỏe của họ.

Học phí phải chăng và nhiều học bổng

Học phí ở Nhật Bản tương đối thấp so với các nước Châu Âu, Mỹ. Trong khi một sinh viên du học ở Mỹ có thể chi 10.000 USD một năm hoặc hơn cho học phí, thì học phí tại các trường đại học công lập của Nhật Bản chỉ là 535.800 yên (khoảng 5.500 USD) một năm. Thậm chí có thể miễn một phần và toàn bộ học phí cho những sinh viên có thành tích tốt, chăm chỉ.

Hơn nữa, với một số học bổng dành cho các quốc gia cụ thể, phụ nữ, dân tộc thiểu số hoặc những người có trình độ tiếng Nhật cao.

nhat ban hoc phi phai chang co nhieu hoc bong
Khám phá văn hóa

Nhật Bản là nơi có một nền lịch sử lâu dài và hấp dẫn với đầy rẫy chiến tranh và âm mưu. Khám phá những ngôi đền và đền thờ yên bình, bảo tàng ma quỷ và lịch sử về cách Nhật Bản được thống nhất bằng những thanh đao. Tận hưởng các lễ hội mùa hè và các nghi lễ truyền thống quanh năm, trong những ngôi làng nông thôn thân thiện và các thành phố năng động trên toàn cầu.

nhat ban nen van hoa dac sac da dang
Mở rộng tương lai

Hồ sơ du học là một phần ấn tượng của bất kỳ hồ sơ xin việc nào. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao các kỹ năng bạn học được khi là sinh viên quốc tế. Cũng như sự phát triển cá nhân mà bạn sẽ trải qua khi học tập tại trường, tương tác với các giáo sư, bạn học, gia sư và bạn bè của bạn. Nó sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức quốc tế và cơ hội việc làm. Các nhân viên hiểu biết quốc tế đang được nhiều công ty tích cực tuyển dụng sinh viên có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài – đặc biệt là nếu họ có thể nói được ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn chọn trở về nước sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tin tưởng rằng kinh nghiệm của bạn khi du học sẽ giúp bạn thu hút các nhà tuyển dụng chất lượng cao, đặc biệt là những người liên quan đến kinh doanh quốc tế.
Đối với mong muốn ở lại Nhật Bản, có một thị trường việc làm mạnh mẽ cho sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao. Trong một cuộc khảo sát gần đây, khoảng một nửa số công ty lớn của Nhật Bản được khảo sát bày tỏ mong muốn tuyển dụng người nước ngoài tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục của Nhật Bản.

nhat ban noi tuong lai duoc rong mo
CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 725

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK