11 địa điểm anime có thật nên ghé thăm ở Nhật Bản (Phần 1)

Bạn có phải là người hâm mộ anime và mơ ước được đến thăm những nơi đã truyền cảm hứng cho chúng không? Khám phá 11 địa điểm có thật ở Nhật Bản, nơi tiểu thuyết và hiện thực giao thoa, đồng thời tận hưởng những địa điểm có thật trong đời thực từng là nguồn cảm hứng cho các bộ phim và loạt phim hoạt hình yêu thích của bạn. Từ Tokyo đến những ngọn núi Nhật Bản, những điểm đến này sẽ cho phép bạn đánh giá cao lịch sử và văn hóa Nhật Bản theo một cách mới mẻ và thú vị.

Loại hình du lịch lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng này ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản, giúp quảng bá văn hóa và lịch sử của đất nước thông qua cái gọi là “Cool Japan”.

Đảo Yakushima – Công chúa Mononoke

Dia diem anime Nhat Ban (p1) 1

Công chúa Mononoke (1997) là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản, một trong những kiệt tác không thể tranh cãi của Hayao Miyazaki. Bầu không khí quyến rũ và bối cảnh trong bộ phim này phần lớn được lấy cảm hứng từ một địa điểm độc đáo ở Nhật Bản: đảo Yakushima! Đây là một hòn đảo hấp dẫn nằm ngoài khơi bờ biển Kagoshima ở miền nam Nhật Bản. Nó được biết đến với những khu rừng rậm rạp và những cây tuyết tùng Yakusugi hàng nghìn năm tuổi. Hòn đảo này còn hoang sơ nên trở thành bối cảnh lý tưởng cho Công chúa Mononoke và các chủ đề được đề cập trong phim. Yakushima thậm chí còn được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1993. Có thể đến đây bằng đường biển và đường hàng không, bên cạnh những loại hình di chuyển khác, nơi đây còn có đặc điểm là những bãi biển đầy cát bao quanh và những ngọn núi cao ở trung tâm. Nếu có cơ hội đến thăm, bạn có thể tận hưởng những chuyến đi bộ đường dài trong những khu rừng tươi tốt, các chuyến tham quan có hướng dẫn viên để quan sát hệ động thực vật địa phương hoặc thậm chí tận hưởng suối nước nóng tự nhiên.

Để đến đó: Có thể đến Yakushima từ Kagoshima bằng máy bay hoặc thuyền.

Asakusa – Thanh gươm diệt quỷ

Dia diem anime Nhat Ban (p1) 2

Asakusa là một quận của Tokyo xuất hiện trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Demon Slayer (2018), tập 7 và 8 diễn ra tại địa điểm tiêu biểu của thời đại Taisho (1912-1926). Các đạo diễn của anime đã cố gắng tái tạo một phiên bản tuyệt vời của Asakusa từ thời đại này, khả năng chú trọng đến từng chi tiết khi mô tả nơi đây đã đem lại nhiều phần thưởng giá trị cho đội ngũ sản xuất. Các địa điểm đáng chú ý được mô tả trong anime bao gồm Đền Sensoji , Phố Nakamise và Cổng Hozomon . Những người hâm mộ anime cũng có thể ghé thăm khu vực Asakusa Rokku, nơi từng là khu giải trí chính của Tokyo với nhiều nhà hát và rạp chiếu phim. Quận này cũng là nơi mà người anh hùng trong câu chuyện, Tanjiro, gặp Kibutsuji Muzan lần đầu tiên. Khi ghé thăm Asakusa, người hâm mộ cũng có thể tản bộ qua những con phố có nhiều cửa hàng kiểu cũ, chẳng hạn như Phố Udon, nơi các anh hùng trong phim dừng chân, để trải nghiệm một phần lịch sử Tokyo.

Cách đi: Ga Asakusa trên các tuyến Tokyo Metro Ginza, Toei Asakusa hoặc Tobu Skytree.

Bậc thang lên đền Suga (Tokyo) – Your name

Dia diem anime Nhat Ban (p1) 3

Nếu bạn đã xem Your Name (2016), chắc hẳn bạn còn nhớ cảnh cuối cùng nổi tiếng, trên cầu thang này. Kể từ khi phát hành bộ phim đình đám của Makoto Shinkai , cầu thang kín đáo gồm 26 bậc bê tông này đã thu hút hàng nghìn du khách đến để lưu giữ chuyến tham quan của mình bằng cách chụp ảnh và không có gì lạ khi thấy khách du lịch cố gắng tái hiện khung cảnh sùng bái ở đó . Người hâm mộ cũng có thể khám phá khu vực xung quanh Shinjuku, một quận sôi động và đa dạng của Tokyo, nơi có nhiều cửa hàng, nhà hàng và địa điểm giải trí. Có rất nhiều nơi trong Your Name tồn tại ngoài đời thực. Một số địa điểm rất giản dị, chẳng hạn như một trạm xe buýt ở giữa một nơi trống trải, nhưng nhiều địa điểm trong số này đã thu hút được sự quan tâm mới của khách du lịch kể từ khi bộ phim phát hành, chẳng hạn như Hồ Suwa ở Tỉnh Nagano.

Để đến đó : Đền Suga: Nhật Bản, 〒160-0018 Tokyo, Thành phố Shinjuku, Sugacho, 5.

Website: https://translationifk.com