10 bộ Anime hay để học tiếng Nhật – Phần 2

10 bo anime hay de hoc tieng Nhat - Phan 2

Học tiếng Nhật có thể khó khăn, nhưng đừng lo lắng. Có những cách thú vị để cải thiện! Một phương pháp hữu ích là xem phim hoạt hình với phụ đề. Khi bạn xem anime, bạn sẽ nghe tiếng Nhật thực sự được nói và quen thuộc với các từ thông thường, các cụm từ và cấu trúc câu. Phương pháp tiếp cận tương tác này có thể làm cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị hơn và cung cấp một cái nhìn sâu sắc về văn hóa, xã hội và lịch sử của Nhật Bản.

Ngoài ra, nếu bạn nghiêm túc xem xét việc thành thạo ngôn ngữ, IFK Company có thể là một nguồn tài nguyên vô giá. IFK Company cung cấp một danh sách toàn diện các trường học tiếng Nhật tại Nhật Bản, đáp ứng cho nhiều phong cách và nhu cầu học tập khác nhau.

Vậy, bạn đã sẵn sàng khám phá các bộ anime tuyệt vời giúp bạn học ngôn ngữ chưa? Bắt đầu thôi nào!

Anohana: The Flower We Saw That Day (AnoHana: Đóa Hoa Ngày Ấy Ta Cùng Ngắm)

10 bo anime hay de hoc tieng Nhat - Phan 2

Anohana, có tên chính thức là  Ano Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai, là một loạt tập phim lý tưởng cho những người học tiếng Nhật trình độ trung cấp, đi sâu vào các chủ đề phức tạp về tình bạn, sự mất mát và chấp nhận. Nó sẽ thử thách bạn với nhiều cách diễn đạt cảm xúc và ngôn ngữ thành ngữ khác nhau, đòi hỏi sự tập trung chú ý. Anime mang đến cái nhìn sâu sắc về văn hóa có giá trị và đi sâu vào đàm thoại tiếng Nhật trung cấp, làm giàu hiểu biết của bạn về ngôn ngữ và các khía cạnh tinh tế trong mối quan hệ giữa con người Nhật Bản.

• Cấp độ: Trung cấp

The Melancholy of Haruhi Suzumiya (Nỗi Buồn của Haruhi Suzumiya)

Bộ anime này đặc biệt thách thức những người học tiếng Nhật trình độ trung cấp bằng cách pha trộn cuộc sống trung học bình thường với các yếu tố khoa học viễn tưởng. Ngôn ngữ đa dạng đi từ đơn giản đến phức tạp, với các tương tác năng động của nhân vật và lối kể chuyện độc đáo. Bạn sẽ gặp phải nhiều từ vựng đa dạng và các cụm từ hội thoại nâng cao để tăng cường hiểu biết về văn hóa trẻ Nhật Bản đương đại và mang đến một sự thu hút để học các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ.

10 bo anime hay de hoc tieng Nhat - Phan 2

Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan)

10 bo anime hay de hoc tieng Nhat - Phan 2

Thám tử lừng danh Conan là một bộ anime tuyệt vời cho những người hiểu biết cơ bản về tiếng Nhật muốn mở rộng vốn từ vựng về tội phạm và bí ẩn. Bộ phim này kết hợp ngôn ngữ hàng ngày với các thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành một cách khéo léo, tạo nên một môi trường nghe đầy hứng thú và mang tính giáo dục. Nó cung cấp một loạt từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, các thuật ngữ liên quan đến pháp luật và công việc thám tử cũng như tiếp xúc với các phương ngữ khác nhau, khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên toàn diện cho việc học ngôn ngữ.

• Cấp độ: Trung cấp

Welcome to NHK (Chào mừng đến với NHK)

Chào mừng đến với NHK là một bộ anime đề cập về những chủ đề dành cho người trưởng thành như việc làm, áp lực xã hội và sức khỏe tinh thần, với các đoạn hội thoại phức tạp và nhiều sắc thái phù hợp cho những người học tiếng Nhật từ trung cấp đến nâng cao. Nó mang đến một bức tranh hiện thực về những thách thức mà thanh niên phải đối mặt ở Nhật Bản, giảng dạy tiếng Nhật giao tiếp nâng cao và tương tác với ngôn ngữ phức tạp phản ánh các vấn đề xã hội hiện đại. Bộ phim này này mang lại một cái nhìn sâu sắc vào những khía cạnh của cuộc sống người lớn ở Nhật Bản, khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên quý giá nếu bạn muốn thành thạo ngôn ngữ này.

• Cấp độ: Trung cấp đến Nâng cao

Barakamon

10 bo anime hay de hoc tieng Nhat - Phan 2

Barakamon là một lựa chọn xuất sắc dành cho những người học tiếng Nhật ở cấp độ cao muốn đắm chìm trong các phương ngữ địa phương và các diễn đạt ngôn ngữ cụ thể hiếm thấy trong sách giáo khoa. Anime này khám phá các chủ đề về sự phát triển cá nhân, làm cho trải nghiệm học ngôn ngữ trở nên sâu sắc hơn đồng thời cung cấp những hiểu biết sâu sắc về văn hóa và lối sống của người Nhật.

Với nhân vật chính là một họa sĩ thư pháp nhiệt huyết và những người dân làng kỳ quặc, các nhân vật này góp phần tạo nên một bức tranh ngôn ngữ và văn hóa phong phú, khiến Barakamon không chỉ là một công cụ để học ngôn ngữ mà còn là một cánh cửa mở vào cuộc sống hàng ngày và mối quan hệ giữa người với người ở vùng nông thôn Nhật Bản.

• Cấp độ: Nâng cao

Bạn đã xem bất kỳ bộ anime nào trong số này để cải thiện tiếng Nhật của mình chưa?

Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn trong phần bình luận nhé!

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK