IFK – Japanese Language School

Những điều hấp dẫn khi du học tại Nhật Bản

Những điều hấp dẫn khi du học tại Nhật Bản

Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban

Giáo dục, khoa học và công nghệ

Nhật Bản là quốc gia có trình độ học vấn cao nằm trong top đầu thế giới. Bạn cũng sẽ có cơ hội được tìm hiểu về khoa học công nghệ tiến bộ hàng đầu thế giới.

Nhật Bản tuy là một quốc gia nghèo tài nguyên nhưng đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế như một cường quốc sản xuất nhờ vào kiến ​​thức và công nghệ được trau dồi thông qua nền giáo dục xuất sắc. Quốc gia này đã giới thiệu với thế giới những sản phẩm tận dụng tối đa khoa học, công nghệ và y học tiên tiến, bao gồm ô tô điện, máy ảnh kỹ thuật số, sợi quang và tim nhân tạo. Món mì ăn liền và karaoke cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban
Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban

Nhật Bản có nền văn hóa ăn sâu vào sự khéo léo và sáng tạo sản phẩm. Ngoài ra, các trường học ở Nhật Bản được sinh viên quốc tế đánh giá cao không chỉ về phát triển kỹ năng học thuật mà còn phát triển tính cách, kỹ năng cần thiết khi bước vào xã hội. Bên cạnh việc phát triển về kinh tế, hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá cao, đặc biệt là ở châu Á. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản được đánh giá cao nhờ hệ thống trang thiết bị, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiều chương trình thú vị. Một số trường đại học danh tiếng của Nhật Bản bao gồm một số trường đại học hàng đầu thế giới, như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya.

Văn hóa

Nhật Bản, nơi được bao quanh bởi di sản văn hóa như núi Phú Sĩ, ẩm thực truyền thống như Washoku và tinh thần mến khách cũng như một môi trường thiên nhiên phong phú, nơi bạn có thể đến và tận hưởng cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhật Bản là nơi có nhiều di sản thế giới, bao gồm Núi Phú Sĩ biểu tượng của Nhật Bản, Lâu đài Himeji và Đền Itsukushima.

  • Washoku

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản (Washoku) đã được ghi vào Danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể Thế giới, là nền ẩm thực đa dạng và tốt cho sức khỏe, kết hợp các nguyên liệu theo mùa, điều này khiến cho Nhật Bản là một quốc gia có tuổi thọ cao.

Người Nhật có tính cách kỷ luật và nghiêm túc. Ngoài ra, tinh thần ‘Omotenashi‘ (lòng hiếu khách) đã ăn sâu vào Nhật Bản, vì thế sinh viên quốc tế được chào đón nồng nhiệt.

Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban
Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban
  • Suối nước nóng

Ngoài chất lượng suối nước nóng, Nhật Bản còn tự hào có nguồn cung cấp tuyệt vời. Nhiều khu vực xung quanh nguồn đã được phát triển thành điểm du lịch cho toàn khu vực, và cách thưởng thức suối nước nóng của người Nhật không chỉ là ngâm mình trong suối nước nóng mà còn là thưởng ngoạn phong cảnh và tham quan các quán trọ suối nước nóng.

  • Hoa anh đào, lễ hội và pháo hoa

Ở Nhật Bản thật tuyệt vời vì bạn có thể trải nghiệm những niềm vui của cuộc sống quanh năm. Giống như hoa anh đào mùa xuân, pháo hoa mùa hè, lá mùa thu và tuyết mùa đông. Có rất nhiều quốc gia trên thế giới có bốn mùa, nhưng đối với người dân sống ở Nhật Bản, việc có bốn mùa mang lại rất nhiều niềm vui. Mỗi một mùa đều có những sự kiện khác nhau để mọi người có thể tận hưởng. Đặc biệt có những lễ hội pháo hoa với nhiều hoạt động vui chơi đặc sắc.

Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban

Môi trường sống

Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban

Nhật Bản có môi trường sống an toàn, thoải mái, cơ sở hạ tầng an ninh đảm bảo, là một trong những quốc gia ít tội phạm nhất trên thế giới và nổi tiếng là một nơi dễ sống. Ở Nhật, nếu bạn vô tình làm mất thứ gì đó, nó thường sẽ được trả lại. Phương tiện di chuyển cũng đến và đi đúng giờ, sẽ đưa bạn đến đích an toàn và bảo mật. Hệ thống bảo hiểm được tổ chức tốt nên ngay cả khi bạn bị ốm, bạn vẫn có thể được chăm sóc y tế nâng cao với chi phí thấp. Vì thế, đối với những sinh viên quốc tế đang lo lắng về việc rời xa quê hương cũng có thể cảm thấy thoải mái ở đất nước này.

Văn hóa đa dạng

Ở Nhật có tới 220.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 170 quốc gia và khu vực trên thế giới đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học của Nhật Bản.

Bằng cách tiếp xúc với các nền văn hóa không chỉ từ Nhật Bản mà còn từ khắp nơi trên thế giới, tầm nhìn của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều.

Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban

Nền kinh tế phát triển

Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban

Nhật Bản là một quốc gia có nền khoa học cao, công nghệ tiên tiến và kinh tế phát triển. Tại các trường đại học, trường cao học và trung tâm nghiên cứu doanh nghiệp, nghiên cứu cơ bản và ứng dụng tiên tiến được thực hiện hàng ngày, đồng thời các công nghệ và lý thuyết mới lần lượt được tạo ra đã trở thành công cụ và cách thức tư duy hỗ trợ cuộc sống của con người và xã hội trên toàn thế giới.

Có hơn 700 trường đại học và gần 3.000 trường cao đẳng nghề ở Nhật Bản. Một loạt các chương trình giáo dục được cung cấp, từ các ngành truyền thống như luật, kinh tế, kỹ thuật và khoa học, các lĩnh vực hiện đại hơn như môi trường, thông tin và du lịch, cũng như manga, hoạt hình và trò chơi máy tính.

Văn hóa độc đáo và chủ nghĩa quốc tế

Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản có những nét độc đáo riêng, nhưng khi sống trong nền văn hóa Nhật Bản tưởng chừng như độc đáo này, bạn sẽ hiểu rằng nó có nguyên nhân riêng và hơn nữa, nó đứng trên một nền tảng chung kết nối nó với phần còn lại của thế giới.

Du học Nhật Bản, bạn không chỉ có được những kiến ​​thức chuyên sâu, nâng cao mà còn nắm vững tiếng Nhật, hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, đồng thời giúp bạn hiểu sâu hơn về đất nước, ngôn ngữ của mình cũng như về thế giới. hiểu biết là một nhân cách mới mà bạn chỉ có thể có được khi đi du học.

Nhung dieu hap dan khi du hoc tai Nhat Ban

Thực hiện ước mơ

Sau khi du học tại Nhật Bản, có rất nhiều bạn tìm được việc làm tại các công ty ở Nhật, hoặc tại các công ty liên kết với Nhật Bản, các công ty có quan hệ chặt chẽ với Nhật Bản. Kết quả của nhiều cuộc khảo sát khác nhau cho thấy họ cảm thấy du học Nhật Bản là một quyết định đúng, kinh nghiệm cũng như các kiến thức, kỹ năng học được tại Nhật là một tài sản vô giá.

Du học Nhật Bản thành công không phải là giấc mơ mà ai cũng có thể đạt được ngay lập tức. Tuy nhiên, đó là một giấc mơ chắc chắn có thể thành hiện thực nếu bạn nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình, đôi khi với sự lo lắng và đôi khi với niềm vui trước những khám phá mới trong một nền văn hóa xa lạ.

Hãy thử thách bản thân đi du học Nhật Bản và biến ước mơ của bạn thành hiện thực nhé!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK