IFK – Japanese Language School

4 MÓN ĂN NHẬT BẢN BẠN PHẢI THỬ NẾU DÁM

4 MÓN ĂN NHẬT BẢN BẠN PHẢI THỬ NẾU DÁM

4 MÓN ĂN NHẬT BẢN BẠN PHẢI THỬ NẾU DÁM

Nhật Bản được chia thành các khu vực địa lý độc đáo. Mỗi vùng có phong tục ẩm thực riêng biệt. Mỗi món ăn đều cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các món ăn địa phương ở mọi nơi ở Nhật Bản. Ẩm thực truyền thống của Nhật Bản kết hợp các loại thực phẩm chủ yếu thường có sẵn trong vùng. Bữa ăn điển hình của người Nhật thường là cơm trắng với một hoặc nhiều món phụ và món chính, đôi khi dùng kèm súp miso và đồ chua. Các món ăn phụ hầu như luôn bổ sung cho các món ăn chính và ngược lại. Một số thành phần tạo nên món ăn là độc nhất và chỉ được tìm thấy ở Nhật Bản.

Hãy cùng IFK tham khảo một số món ăn đặc biệt nhất định phải thử chỉ có ở “Xứ sở mặt trời mọc”!

Nattō

4 MÓN ĂN NHẬT BẢN BẠN PHẢI THỬ NẾU DÁM

Nattō là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men và nổi tiếng về chất lượng dinh dưỡng. Nó thường được dùng kèm với nước tương, mù tạt Nhật Bản (karashi) và hành lá. Nattō nhiều khi được coi là một hương vị quen thuộc vì mùi thơm cay nồng, hương vị đậm đà và độ nhớt và độ dính của nó. Nattō phổ biến nhất ở các khu vực phía đông Nhật Bản.

Himono

Nhật Bản là một quốc đảo được biết đến với cá như một loại thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của người Nhật từ hàng trăm năm nay. Giới quý tộc Nhật Bản từ thời Heian (794 đến 1185) được biết đến với việc coi cá và rau là bữa ăn đặc trưng của họ. Himono, một loại cá khô, được ghi nhận là một phần của bữa tiệc vào thời điểm đó. Nội tạng của cá được loại bỏ, thịt sau đó được muối và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để cá có thể bảo quản được lâu hơn. Cá sẽ được nướng trên ngọn lửa nóng trước khi được phục vụ. Ngày nay, himono vẫn là món ăn chủ yếu của người Nhật và thường được phục vụ vào bữa sáng với cơm trắng và natto.

4 MÓN ĂN NHẬT BẢN BẠN PHẢI THỬ NẾU DÁM

Funazushi

4 MÓN ĂN NHẬT BẢN BẠN PHẢI THỬ NẾU DÁM (3)

Funazushi là một trong những loại sushi lâu đời nhất ở Nhật Bản. Funazushi là một loại cá chép lên men, nigorobuna, chỉ được tìm thấy ở hồ Biwa ở tỉnh Shiga. Phải mất khoảng một năm đến ba năm để lên men. Funazushi được coi là một món xa xỉ với những con cá già sẽ có giá rất đắt. Nigorobuna được đóng gói trong muối và để lên men trong thùng gỗ. Sau khoảng một năm, cá được trộn với gạo rồi đóng gói lại trong hai đến ba năm nữa để lên men. Hương vị thu được gần giống với phô mai thơm.

Goya

Goya hay “mướp đắng” hay “mướp đắng” thoạt nhìn có vẻ hơi đáng sợ khi ăn. Loại rau hình quả dưa chuột gập ghềnh được tìm thấy ở hầu hết các siêu thị Nhật Bản được biết đến là một siêu thực phẩm có khả năng thanh lọc máu và giải độc. Goya có vị đắng rất đặc trưng nhưng nếu bạn chế biến đúng cách thì nó sẽ không phải là một viên thuốc đắng đến mức khó nuốt.

4 MÓN ĂN NHẬT BẢN BẠN PHẢI THỬ NẾU DÁM

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK