IFK – Japanese Language School

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN 2023

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN 2023

Du học Nhật Bản không nhất thiết phải tốn kém như suy nghĩ của nhiều người, thậm chí bạn có thể học ở đó miễn phí bởi vì mỗi năm có hàng trăm suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế! Nhưng để nộp đơn, trước tiên, bạn phải biết các loại học bổng khác nhau và liệu rằng bạn có thể nộp đơn trước hay sau khi đến Nhật Bản.

Du hoc

1. Học bổng có thể được nhận trước khi đến Nhật Bản

Lợi ích lớn nhất của việc được cấp học bổng trước khi đến Nhật là bạn được đảm bảo về mọi thứ vì nó thường được tài trợ đầy đủ. Vậy nên, khi sang Nhật, bạn có thể vừa tập trung vào việc học vừa giao lưu với những người bạn mới mà không bị lo lắng nhiều về chi phí học tập. Sau đây là hai loại học bổng phổ biến nhất mà du học sinh thường quan tâm

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT)

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (còn được gọi là Monbukagakusho hoặc MEXT) của Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho sinh viên quốc tế từ năm 1954. Đây là học bổng phổ biến nhất dành cho những người muốn học tập tại Nhật Bản.


Ngoài ra học bổng này còn cung cấp các chương trình khá phong phú và phù hợp với các chương trình ngắn hạn hoặc dài hạn cho sinh viên.

Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO)

Nếu bạn không phải là sinh viên học tiếng Nhật nhưng vẫn muốn tham gia một khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản, thì JASSO chính là câu trả lời dành cho bạn. Không giống như các chương trình đã đề cập trước đây, JASSO chấp nhận ứng viên từ bất kỳ chuyên ngành nào và đặc biệt kỹ năng tiếng Nhật cũng không bắt buộc.

Đây là một tổ chức hành chính độc lập thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản. Nó cung cấp một khoản trợ cấp hàng tháng cho sinh viên trong các chương trình trao đổi giữa các trường đại học trong và ngoài Nhật Bản.

Bạn chỉ có thể áp dụng cho chương trình này thông qua khuyến nghị. Sau khi bạn được nhận vào chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học Nhật Bản, họ sẽ giới thiệu bạn với tổ chức JASSO. Trợ cấp hàng tháng cho người nhận học bổng này có thể sẽ thấp hơn người được cấp MEXT, nhưng họ cho phép trợ cấp nhiều lần nếu loại học bổng khác cho ít hơn 80.000 yên.

2. Học bổng có thể được nhận sau khi đến Nhật Bản

Nếu như chưa may mắn nhận được các học bổng trước đó, thì bạn cũng đừng lo lắng rằng mình còn thiếu sót gì vì vẫn có rất nhiều cơ hội sau khi bạn đã đặt chân được đến Nhật Bản. Từ năm 2021, cả nước có khoảng 132 tổ chức cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Các loại học bổng này thường ở dạng trợ cấp hàng tháng và giảm học phí cho du học sinh.

Chính quyền địa phương

Chính quyền địa phương cung cấp học bổng cho học sinh sống trong quận của họ hoặc học sinh đang theo học tại các trường trong khu vực. Tỉnh cấp học bổng: Hokkaido, Iwate, Tokyo, Kanagawa, Toyama, Ishikawa, Shizuoka, Kyoto, Hyogo, Okayama, Hiroshima, v.v.

Trường tư

Một số trường phổ thông và đại học tại Nhật giảm học phí trực tiếp cho sinh viên quốc tế. Số tiền đó được xác định qua việc cân đo đong đếm về điểm quá trình cũng như điểm trung bình trên lớp của từng sinh viên, sau đó nó sẽ được đổi dao động từ 30 đến 100% học phí. Để nộp đơn xin trợ cấp loại học bổng này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với trường của bạn để được tư vấn và giúp đỡ nhiều hơn.

Bí kíp cho các thợ săn học bổng

Như bạn có thể thấy, tính cạnh tranh là rất cao cho chỉ một phần nhỏ học bổng ở Nhật Bản. Nhưng cách dễ dàng hơn để học tập tại Nhật Bản là sử dụng các quỹ cá nhân ban đầu rồi săn học bổng sau khi bạn đã nhập học. Thậm chí còn có một số học bổng dành cho những người có visa nhưng không nhất thiết phải là sinh viên.

Bạn có thể cân nhắc và chọn xem con đường nào phù hợp với hành trình của mình. Và điều quan trọng nhất là luôn cập nhật tin tức kịp thời và cố gắng hết sức để phát triển mình. Hẹn gặp lại các bạn ở Nhật Bản trong một ngày không xa!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 948

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK