IFK – Japanese Language School

Cách để chuẩn bị cho một chuyến du học – 12 mẹo nhỏ (Phần 1)

Cách để chuẩn bị cho một chuyến du học - 12 mẹo nhỏ (Phần 1)

Du học là một chuyến phiêu lưu khó quên, chấm hết. Nhưng trước khi bạn có thể trở nên thành thạo ngôn ngữ mà bạn đã lựa chọn, hãy hòa mình vào lối sống địa phương và tạo ra những kỷ niệm sẽ gắn bó với bạn suốt đời, bạn cần sẵn sàng để đến một quốc gia khác – và điều này không chỉ có nghĩa là lấy hộ chiếu của bạn ra rồi sẵn sàng xách vali lên và đi.

study abroad prepare 1

Cân đối tài chính

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi – số tiền này cũng bao gồm số tiền bạn sẽ chi tiêu trong thời gian ở nước ngoài. (Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi dành cho những bạn đang tiết kiệm tiền để có một trải nghiệm gap year trọn vẹn.) Luật bất thành văn, bạn rất có thể sẽ tiêu nhiều tiền hơn bạn dự tính. Thông thường, tốt nhất là bạn nên có một ít tiền mặt, mệnh giá nhỏ, nhưng cũng có thẻ tín dụng cho những khoản chi tiêu lớn hơn và những chuyến đi dài ngày hơn. Thông báo cho công ty phát hành thẻ tín dụng nơi bạn sẽ đến và thời gian mà bạn sẽ ở lại đó. Như vậy, họ sẽ không chặn thẻ sau khi bạn bắt đầu mua sắm thỏa thích.

Sắp xếp phương tiện chung chuyển từ sân bay

Nếu bạn muốn cuộc sống của mình dễ dàng hơn, hãy để cố vấn du học của bạn tổ chức đưa đón từ sân bay đến nơi cư trú hoặc trường học. Nếu bạn muốn tìm tài xế riêng hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu trước các tùy chọn khác nhau và tải xuống các ứng dụng cần thiết – nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng, đặc biệt là sau một chuyến bay dài. Khi bạn đã sắp xếp xong mọi thứ tại điểm đến, hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ cần bắt xe để đến sân bay trước khi khởi hành.

Giải quyết nhu cầu bảo hiểm cá nhân

Cố vấn du học của bạn cũng sẽ là một người tuyệt vời để tham vấn về bảo hiểm du lịch, vì vậy hãy tận dụng kiến thức của họ. Bạn cũng nên liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm y tế của mình để xem liệu có ưu đãi đặc biệt nào chi trả cho bạn khi bạn ở nước ngoài hay không.

Sao chép các giấy tờ quan trọng

Chuẩn bị bản sao dữ liệu và bản giấy của tất cả các tài liệu quan trọng của bạn – hộ chiếu, bảo hiểm, thông tin công ty thẻ tín dụng – và lưu trữ chúng ở những nơi khác nhau. Tốt nhất là để lại một bản sao ở nhà với gia đình hoặc bạn bè của bạn và mang theo một bản sao dữ liệu và bản giấy. Bản sao dữ liệu phải nằm ở một nơi an toàn nhưng dễ truy cập, chẳng hạn như hộp thư đến email của bạn hoặc một máy chủ mạng.

Nghiên cứu về nơi ở của bạn

Tìm hiểu về nơi bạn sẽ đến và những gì bạn có thể làm và xem ở đó có lẽ là sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Bạn có thể mua sách hướng dẫn du lịch hoặc chỉ cần tra cứu trên google để xem nơi ở của bạn có gì thú vị. Mặc dù sẽ thú vị hơn nhiều khi trải nghiệm ở ngoài đời, nhưng việc xem trước thông tin tổng quan có thể giúp bạn lên kế hoạch cho bất kỳ chuyến đi và du ngoạn nào để tận dụng tối đa thời gian ở nước ngoài. Đừng quên đọc về bất kỳ phong tục, thói quen và truyền thống để giúp bạn hòa nhập với văn hóa địa phương.

Xếp đồ (tất nhiên rồi!)

Trước tiên, hãy kiểm tra các giới hạn về trọng lượng và kích thước hành lý của hãng hàng không mà bạn bay cùng. Những vật dụng cần thiết, bộ chuyển đổi điện tử và quần áo để thay tốt nhất nên để trong túi xách tay, phòng trường hợp hành lý của bạn bị chậm trễ. Nếu bạn ở một nơi nào đó trong hơn một vài ngày, hãy mua đồ vệ sinh cá nhân tại điểm đến và chỉ mang theo hộp đựng cỡ du lịch cho lần tắm đầu tiên sau khi bạn hạ cánh. Sau khi tất cả đã được đóng gói, hãy đảm bảo rằng bạn đã dán thẻ tên lên mọi thứ.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 230

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK