IFK – Japanese Language School

Cách để chuẩn bị cho một chuyến du học – 12 mẹo nhỏ (Phần 2)

Cách để chuẩn bị cho một chuyến du học - 12 mẹo nhỏ (Phần 2)

Du học là một chuyến phiêu lưu khó quên, chấm hết. Nhưng trước khi bạn có thể trở nên thành thạo ngôn ngữ mà bạn đã lựa chọn, hãy hòa mình vào lối sống địa phương và tạo ra những kỷ niệm sẽ gắn bó với bạn suốt đời, bạn cần sẵn sàng để đến một quốc gia khác – và điều này không chỉ có nghĩa là lấy hộ chiếu của bạn ra rồi sẵn sàng xách vali lên và đi.

study abroad prepare 2

Học một vài từ vựng bản địa

Vì bạn đang đọc phần này trong bài viết của chúng mình, chúng mình cho rằng có thể bạn sẽ học ngôn ngữ mới ở nước ngoài. Nhưng tại sao không chuẩn bị trước một chút? Du học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đã quen nghe âm thanh của ngôn ngữ mới hoặc thậm chí nhận biết được vài câu nói trong tiếng địa phương. (Các chuyến bay dài là một cơ hội hoàn hảo để trau chuốt thêm vốn từ vựng cơ bản)

Chuẩn bị thuốc men đầy đủ

Nếu bạn thường xuyên uống thuốc theo toa hay sử dụng kính áp tròng, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thuốc cho cả chuyến đi hoặc bạn có thể mua thêm ở nước ngoài. (Kiểm tra với công ty bảo hiệm của bạn về phạm vi bảo hiểm)

Viết ra những dãy số quan trọng

Trong thời kỳ số hóa như hiện nay, chúng ta hầu như không nhớ bất kỳ số điện thoại hoặc mã số mật khẩu nào. Nếu bạn ra nước ngoài, bạn có thể phải mua điện thoại mới hoặc đăng nhập vào máy tính ở trường: Hãy đảm bảo bạn ghi nhớ hoặc chỉ viết ra một vài số điện thoại và mật khẩu quan trọng (hoặc gợi ý về mật khẩu) để khi cần có thể gọi điện hoặc đăng nhập mà không cần phải hoảng loạn vì mình đã quên mất các thông tin ấy.

Tìm một gói cước di động phù hợp

Tùy thuộc vào khoảng thời gian mà bạn sẽ ở nước ngoài, bạn nên mua một thẻ SIM tại điểm đến của mình. Trước khi bạn khởi hành, hãy kiểm tra với nhà cung cấp điện thoại di động của bạn về chi phí chuyển vùng và gói dữ liệu, để bạn không phải trả một hóa đơn điện thoại cao ngất ngưởng sau khi trở về. Bạn có thể nhận được Wi-Fi (miễn phí) ở nhiều nơi – như trường học, nơi ở của bạn và thậm chí có thể là những nơi công cộng. Nhưng đó cũng là một điểm cộng nếu bạn vẫn có thể truy cập mạng khi đang không ở gần một điểm phát sóng nào.

Chào hỏi với gia đình chủ nhà của bạn

Nếu bạn sắp sửa sống với gia đình của một chủ nhà hoặc bạn cùng phòng và bạn có thông tin liên lạc của họ: Hãy giới thiệu bản thân trước khi bạn khởi hành! Họ có thể sẽ tò mò về bạn cũng như bạn tò mò về họ, vì vậy nói xin chào sẽ là một cử chỉ tốt. Mọi người đều thích quà, vậy tại sao không ghi thêm một vài điểm ứng xử và mang cho họ một món quà lưu niệm nhỏ từ quê hương của bạn, cũng là một cách tuyệt vời để phá tan bầu không khí ngượng ngùng lúc mới gặp nhau.

Nôn nao háo hức

Có rất nhiều điều cần suy nghĩ và làm trước khi bạn đi du học, đặc biệt nếu đó là chuyến đi đầu tiên của bạn. Nhưng cho dù bạn có sắp xếp lại hành lý của mình bao nhiêu lần đi chăng nữa, đừng quên dành thời gian cảm nhận sự hào hứng đối với cuộc phiêu lưu khó quên mà bạn sắp bắt đầu.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 240

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK