IFK – Japanese Language School

Các mùa và khí hậu của Nhật Bản (Phần 1)

Các mùa và khí hậu của Nhật Bản (Phần 1)

Nhật Bản có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Trong hầu hết các năm, mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2.

Dọc theo chuỗi đảo Nhật Bản trải dài từ Bắc tới Nam, khí hậu mỗi vùng có sự khác nhau nhưng sự thay đổi theo mùa là rõ rệt. Chúng ta hãy nhìn vào những phẩm chất đặc biệt của từng thời điểm trong năm.

Mùa xuân

Mua khi hau Nhat Ban (p1) 1

Mùa xuân là một trong những mùa dễ chịu nhất trong năm, khi cái lạnh của mùa đông dịu dần và ngày dần ấm hơn. Mùa hoa anh đào được tổ chức trong các sự kiện ngắm hoa trên khắp Nhật Bản được gọi là hanami. Đồng thời, mùa đánh dấu những sự kiện lớn trong đời người như lễ khai giảng, lễ tốt nghiệp.

Mùa hè

Mua khi hau Nhat Ban (p1) 2

Chào đón mùa nóng nhất trong năm. Từ tháng 6, nhiệt độ tăng đều, tùy theo vùng, độ ẩm không khí cũng tăng cao dẫn đến những ngày nóng ẩm kéo dài. Mặc dù thường xuyên có sự dao động lên xuống nhưng nhiệt độ trung bình vào mùa hè ở Nhật Bản vẫn tiếp tục tăng. Những ngày có nhiệt độ cao nhất từ 30°C trở lên được gọi là manatsubi (ngày giữa hè) ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn cùng với moshobi (những ngày cực nóng) có nhiệt độ cao nhất ít nhất 35°C, kêu gọi các biện pháp phòng ngừa say nắng. Mọi người đổ xô ra biển và đi bơi khi các bãi biển mùa hè mở cửa ở nhiều khu vực. Mùa này còn được biết đến với vô số lễ hội và pháo hoa.

Mùa thu

Mua khi hau Nhat Ban (p1) 3

Cái nóng của mùa hè dịu đi dẫn đến thời gian mát mẻ, thoải mái trong năm. Mùa lá thu gọi mời rất đông người đến những khu vực nổi tiếng với lá mùa thu. Mùa thu hoạch được gọi là “mùa thu ngon miệng”, cung cấp nhiều loại thực phẩm ngon nhất.

Mùa đông

Mua khi hau Nhat Ban (p1) 4

Đây là mùa lạnh nhất trong năm. Tuyết phủ kín mặt đất ở nhiều vùng và nhiều người đến các vùng đồi để trượt tuyết và trượt ván trên tuyết. Ngay cả ở các thành phố lớn như Tokyo và Osaka thỉnh thoảng tuyết cũng rơi.

Mùa mưa (tsuyu)

Mua khi hau Nhat Ban (p1) 5

Từ tháng 5 đến tháng 6, nhiều ngày nhiều mây hoặc mưa hơn xuất hiện ở nhiều vùng khác nhau của Nhật Bản. Lượng mưa trong mùa xuất phát từ một hiện tượng thời tiết được gọi là tsuyuzensen, một đợt mưa theo mùa di chuyển từ nam lên bắc ở Nhật Bản, khiến mùa mưa bắt đầu và kết thúc vào những thời điểm khác nhau tùy theo từng vùng.

Bão

Mua khi hau Nhat Ban (p1) 6

Số lượng bão đổ bộ và đổ bộ vào đất liền có xu hướng tăng dần từ tháng 7 đến tháng 10. Khi đi trên đường đi của bão, hãy cẩn thận vì phương tiện giao thông công cộng có thể dừng lại do gió mạnh và mưa lớn.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK