IFK – Japanese Language School

Ý NGHĨA CỦA THỎ TRONG VĂN HÓA NHẬT BẢN

Ý NGHĨA CỦA THỎ TRONG VĂN HÓA NHẬT BẢN

Ý NGHĨA CỦA THỎ TRONG VĂN HÓA NHẬT BẢN

Lịch âm dựa trên chu kỳ hàng tháng của các pha của Mặt trăng, trái ngược với lịch mặt trời dựa trực tiếp vào chu kỳ của năm mặt trời. Cung hoàng đạo Trung Quốc dựa trên lịch Trung Quốc chỉ định một con vật và các thuộc tính đã biết của nó cho mỗi năm theo chu kỳ 12 năm định kỳ. Cung hoàng đạo và các biến thể của nó rất phổ biến ở nhiều nước Đông và Đông Nam Á trong đó có Nhật Bản. Năm 2023 là năm con thỏ trong âm lịch. Năm con thỏ được cho là tốt cho sự thành công về mặt tài chính cũng như các mối quan hệ.

Thỏ qua lịch sử

Trong văn hóa phương Tây, thỏ luôn gắn liền với lễ Phục sinh. Ở Nhật Bản, thỏ được biết đến là biểu tượng của sự trường thọ, may mắn và thịnh vượng. Những quả bóng lông dễ thương này được sử dụng trong nhiều mặt hàng truyền thống của Nhật Bản như kimono, obi, bộ đồ ăn và nhiều mặt hàng địa phương khác. Cuộn giấy Chōjū-giga hay “Cuộn giấy của những con vật nô đùa”, được coi là tác phẩm manga lâu đời nhất, có hình những con thỏ trong cuộn giấy đầu tiên. Nó minh họa thỏ và khỉ đang tắm và chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi lễ. Các cuộn giấy Chōjū-jinbutsu-giga hiện đang được Bảo tàng Quốc gia Kyoto và Bảo tàng Quốc gia Tokyo chăm sóc.

Ý NGHĨA CỦA THỎ TRONG VĂN HÓA NHẬT BẢN

Tìm thỏ ở Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản coi thỏ là biểu tượng may mắn cho sự thăng tiến bởi dường như chúng luôn chỉ tiến về phía trước mà không lùi bước. Thỏ còn được coi là biểu tượng cho sự thông minh và lòng tận tụy. Thỏ cũng được biết đến với thiên hướng sinh con và là người hầu của các vị thần được thờ phụng và các bức tượng thỏ được nhìn thấy khắp khuôn viên Đền Okazaki ở Kyoto. Đền Okazaki là nơi nổi tiếng để tổ chức lễ cưới truyền thống theo đạo Shinto với hy vọng cặp đôi may mắn sẽ có một gia đình đầy đủ và khỏe mạnh. Đền thờ Hakuto ở Tottori là một nơi khác dành riêng cho loài động vật có vú thuộc họ Leporidae này. Nó lưu giữ một con vật thần thoại được gọi là Thỏ trắng của Inaba.

Ý NGHĨA CỦA THỎ TRONG VĂN HÓA NHẬT BẢN

Người Nhật thậm chí còn có một hòn đảo nhỏ tên là Ōkunoshima ở Biển nội địa Nhật Bản, tại thành phố Takehara thuộc tỉnh Hiroshima. Nó có thể chỉ là một hòn đảo nhỏ bất kỳ trong số 6.852 hòn đảo của Nhật Bản. Điều khiến Ōkunoshima trở nên khác biệt là nó còn được gọi là Usagi Jima (うさぎ島) hay Đảo Thỏ vì số lượng thỏ hoang trú ngụ ở đây không thể tin được.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK