IFK – Japanese Language School

Tại sao người Nhật ăn cá sống và thịt gà?

Tại sao người Nhật ăn cá sống và thịt gà?

Tại sao người Nhật ăn cá sống và thịt gà

01 Bí mật chưa kể đằng sau việc ăn cá, thịt sống ở Nhật Bản

Yêu thích ẩm thực Nhật Bản và những món ngon hấp dẫn của họ? Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tại sao hầu hết các món ngon của Nhật Bản đều có thịt hoặc cá chưa nấu chín ẩn sau hương vị đậm đà và gia vị lên men chưa? Chà, đây là tất cả những gì bạn cần biết về truyền thống ăn cá và thịt sống của người Nhật. Đọc tiếp…

02 Tại sao họ ăn sống thịt và cá?

Theo văn hóa ẩm thực Nhật Bản, hầu hết các món ngon đều được chế biến bằng cách tìm nguồn nguyên liệu tươi và thịt và cá cũng vậy. Hầu hết việc chuẩn bị cá và thịt được thực hiện ngay sau khi đánh bắt cá hoặc cắt thịt. Ngoài ra, các món ăn còn được chế biến bằng các loại gia vị, thảo mộc, nước sốt có hương vị đậm đà như nước tương, mù tạt và các thành phần khác có đặc tính kháng khuẩn tốt giúp ngăn chặn vi khuẩn và mầm bệnh. Vì thực phẩm được tiêu thụ tươi mà không cần làm lạnh, nên việc sử dụng các loại gia vị đậm đà, gia vị sẽ phù hợp để tiêu thụ.

Tại sao người Nhật ăn cá sống và thịt gà (1)

03 Văn hóa Nhật Bản

Không thể phủ nhận ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực châu Á lành mạnh nhất và hầu hết các món ngon đều được chế biến từ sản phẩm tươi sống, cá, thịt, nước sốt lên men, gạo, ớt và các nguyên liệu ngọt có nguồn gốc địa phương. Nhưng có một điều mà hầu hết những người sành ăn trên toàn cầu đều có thể liên tưởng đến ẩm thực Nhật Bản là việc sử dụng thịt và cá sống, khác biệt với các nền văn hóa ẩm thực khác trên khắp thế giới. Nhưng tại sao họ lại ăn thịt, cá chưa nấu chín và có an toàn không?

Tại sao người Nhật ăn cá sống và thịt gà (2)

04 Ăn cá và thịt sống có an toàn không?

Ăn cá hoặc thịt sống sau khi rửa kỹ, làm sạch và ướp với các nguyên liệu phù hợp có thể phù hợp để tiêu thụ. Ở một khía cạnh nào đó, ăn thịt sống cá có thể tốt cho sức khỏe, điều này là do nấu, chiên, nướng thịt hoặc cá thường có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó bằng cách phá vỡ protein và chất béo lành mạnh. Đó chưa phải là tất cả, nấu hoặc chiên thịt cá còn có thể dẫn đến hình thành các hợp chất có hại như Heterocycle Amin, có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư.

05 Hương vị và sự chấp nhận về văn hóa

Thật thú vị, đã có sự chấp nhận về mặt văn hóa và mọi người đã phát triển sở thích ăn thịt và cá tươi và dày dạn như một phần của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Tại sao người Nhật ăn cá sống và thịt gà (3)

06 Những điều rút ra từ ẩm thực Nhật Bản

Sở dĩ ẩm thực Nhật Bản được coi là một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất là vì cách chế biến thực phẩm cũng như cách họ chăm chút từng khâu như lau chùi thực phẩm nhiều lần để đảm bảo không chứa bất kỳ chất độc hại nào theo một quy trình nhất định. ướp chúng với các loại gia vị lên men và gia vị để tránh sự sinh sản của vi khuẩn.

Tại sao người Nhật ăn cá sống và thịt gà (4)

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK