IFK – Japanese Language School

CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT NHẬT BẢN

CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT NHẬT BẢN

CAC NGANH CONG NGHIEP LON NHAT NHAT BAN

Nhật Bản có nền kinh tế định hướng thị trường và phát triển cao. Đất nước này có nền kinh tế phát triển thứ hai trên thế giới và là thành viên của Nhóm bảy nước (G7). Theo IMF, Nhật Bản có GDP khoảng 5 nghìn tỷ USD.

Hiện nay, Nhật Bản tập trung vào sản xuất các mặt hàng có độ chính xác và công nghệ cao như xe hybrid (lai giữa xăng và điện), robot và dụng cụ quang học. Dưới đây là danh sách các ngành công nghiệp lớn nhất ở Nhật Bản.

Nông nghiệp

Nông nghiệp ở Nhật Bản đóng một vai trò quan trọng và đóng góp khoảng 1,4% GDP quốc gia và khoảng 12% đất đai trong nước phù hợp cho canh tác. Đất nước này thiếu đất canh tác nên hệ thống ruộng bậc thang chỉ được sử dụng ở những khu vực nhỏ. Kết quả là, Nhật Bản có mức sản lượng cây trồng trên một đơn vị diện tích cao nhất thế giới và tỷ lệ tự cung tự cấp nông nghiệp đạt xấp xỉ 50% trên diện tích đất canh tác dưới 14 triệu mẫu.

Sản xuất

Ngành công nghiệp sản xuất ở Nhật Bản đa dạng nhất với nhiều ngành công nghiệp tiên tiến đang cực kỳ thành công. Nhật Bản đã cố gắng trở thành nước dẫn đầu về phát triển công nghệ trong nhiều lĩnh vực sản xuất bao gồm chất bán dẫn, điện tử tiêu dùng, sợi quang, sản xuất ô tô, quang điện tử, máy sao chép, fax và phương tiện quang học cùng nhiều lĩnh vực khác. Đất nước này cũng là nước dẫn đầu về quá trình hóa sinh và lên men trong ngành công nghiệp thực phẩm. Một số công ty xe cơ giới ở Nhật Bản bao gồm Toyota, Honda, Nissan, Suzuki, Mazda, Mitsubishi, Isuzu và Subaru. Ngoài ra còn có các hãng xe máy như Kawasaki, Yamaha, Suzuki và Honda.

Đánh bắt

Các tàu thuyền cỡ trung đánh bắt xa bờ chiếm hơn 1/2 tổng sản lượng cá ở Nhật Bản. Mặt khác, đánh bắt sâu từ các tàu lớn chiếm phần còn lại trong tổng sản lượng đánh bắt trong nước. Một số hải sản đánh bắt được bao gồm cua, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá minh thái, cá hồi sauries, nghêu, cá hồi và mực cùng các loài hải sản khác. Câu cá nước ngọt ở Nhật Bản bao gồm các loài như cá hồi chấm, cá hồi. Các trang trại nuôi cá và trại sản xuất giống chiếm khoảng 30% ngành đánh bắt cá trong nước. Ở Nhật Bản, có khoảng 300 loài cá ở các con sông khác nhau trong nước và một số loài cá ở những con sông này bao gồm cá bống, cá bống tượng, cá trích và các loài nước ngọt khác như tôm càng, cua và tôm hùm.

Du lịch

Du lịch ở Nhật Bản là một ngành đang phát triển trong những năm qua. Một số địa điểm nổi tiếng trong nước bao gồm các khu vực Shibuya, Shinjuku, Asakusa và Ginza ở Tokyo. Các địa điểm du lịch yêu thích khác bao gồm các thành phố Kyoto và Osaka. Hokkaido cũng là một điểm đến nổi tiếng với khách du lịch và có nhiều khu trượt tuyết cũng như khách sạn sang trọng, một số đang được xây dựng xung quanh khu vực. Lâu đài Himeji cũng là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng khác trong nước.

Các ngành công nghiệp quan trọng khác

Các ngành công nghiệp quan trọng và chủ yếu khác ở Nhật Bản bao gồm khai thác mỏ và thăm dò dầu khí, và các mỏ kim loại đất hiếm khổng lồ đã được phát hiện ở các khu vực ven biển của Nhật Bản. Ngành dịch vụ cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và chiếm khoảng 3/4 tổng sản lượng của nền kinh tế. Các công ty lớn trong ngành dịch vụ bao gồm bất động sản, bảo hiểm, bán lẻ, ngân hàng, viễn thông và vận tải, và một số công ty lớn trong ngành bao gồm các công ty như Mitsubishi Estate, Mitsui Sumitomo, Mizuho, NTT, Softbank Japan Airlines và Nomura trong số nhiều hãng khác.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK