IFK – Japanese Language School

Cách phân loại và xử lý rác thải ở Nhật Bản (Phần 2)

Cách phân loại và xử lý rác thải ở Nhật Bản (Phần 2)

Tôi có thể bỏ rác ở đâu?

Xy ly rac thai Nhat Ban (p2) (1)

Ở Nhật Bản có hai cách xử lý rác: thu gom theo địa điểm định trước và thu gom tận nhà.

Điểm thu gom chủ yếu tập trung ở các khu chung cư. Chúng đôi khi còn được tìm thấy ở các vị trí lề đường ở những nơi ít dân cư hơn. Hãy chắc chắn tuân theo các quy tắc và giữ cho những nơi này sạch sẽ và gọn gàng.

Đối với loại hình thu gom rác tận nhà, túi rác được đặt ở bậc trước của các ngôi nhà và các khu nhà ở riêng lẻ. Sau đó nó sẽ được các công nhân vệ sinh nhặt lại.

Ngày và giờ thu gom rác

Rác phải được xử lý vào ngày do chính quyền thành phố nơi bạn sinh sống chỉ định. Ví dụ: rác đốt được có thể được thu gom vào thứ Tư, trong khi rác không đốt được có thể được thu gom vào thứ Sáu. Những ngày thu thập này sẽ phụ thuộc vào khu vực.

Ngay cả trong cùng một đô thị, có thể có sự khác biệt về ngày thu gom dựa trên số đường hoặc quận. Hãy chắc chắn kiểm tra lịch trình trong khu phố của bạn. Một số cộng đồng có lịch thu gom rác, vì vậy hãy cập nhật lịch trình này tại văn phòng phường thành phố gần nhất sau khi chuyển đến.

Đối với rác quá khổ, vui lòng liên hệ trước với Trung tâm tiếp nhận rác quá khổ. Sau khi đã ấn định ngày thu gom, hãy mang rác ra để sẵn bên ngoài.

Nhiều chính quyền thành phố yêu cầu người dân vứt rác trước 8 giờ vào ngày thu gom. Các khu vực khác yêu cầu người dân hạn chế vứt rác vào một ngày trước đó. Trong trường hợp này, vui lòng hợp tác bằng cách chỉ mang rác đi đổ vào ngày thu gom.

Làm quen với các quy tắc trong khu phố của bạn

Có một số quy định và khuyến nghị liên quan đến việc xử lý rác thải ở Nhật Bản. Nhưng không cần phải lo lắng. Bạn sẽ nhanh chóng làm quen với quá trình này.

Một số chính quyền thành phố đã tạo ra các tờ rơi và trang web bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để giúp cư dân nước ngoài điều hướng hệ thống có phần phức tạp này. Vì vậy, bằng mọi cách, hãy tận dụng những dịch vụ tiện ích này nhé.

Việc phân loại rác của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều và khiến cuộc sống ở Nhật Bản trở nên thú vị hơn!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK