20 hoạt động giải trí nên trải nghiệm ở Nhật Bản (Phần 1)

Nhật Bản là một đất nước không thiếu những việc cần làm và những trải nghiệm mới để bạn đắm mình vào. Đất nước này có bề dày lịch sử và văn hóa truyền thống hàng thế kỷ đã được bảo tồn theo nhiều cách.

Cho dù bạn đang muốn trải nghiệm điều gì đó truyền thống của Nhật Bản hay đang tìm kiếm sự kết hợp giữa thư giãn và vui vẻ, thì luôn có hoạt động thư giãn hoặc giải trí để trải nghiệm ở Nhật Bản phù hợp với sở thích của bạn.

Công viên Yoyogi

Giai tri Nhat Ban (p1) 1

Công viên Yoyogi là một cách tuyệt vời để trải nghiệm thiên nhiên ở trung tâm Tokyo. Xem một trận bóng chày ở sân vận động của thành phố và mặc dù nhiều người coi nó chỉ có trong văn hóa phương Tây, bóng chày đã trở nên phổ biến rộng rãi ở Nhật Bản. Nó chỉ đứng sau môn thể thao sumo của Nhật Bản.

Tắm suối nước nóng (Onsen)

Giai tri Nhat Ban (p1) 2

Nhật Bản có rất nhiều suối nước nóng tự nhiên chứa nước giàu khoáng chất được quảng cáo là có đặc tính chữa bệnh và phục hồi sức khỏe trong nhiều thế kỷ. Cho đến nay, đây là một trong những hoạt động giải trí được yêu thích nhất ở Nhật Bản và vì lý do rất chính đáng.

Có một số loại onsen bạn có thể trải nghiệm ở Nhật Bản. Có một số suối có mặt ở ngoài trời và hình thành một cách tự nhiên do hoạt động của núi lửa đã tạo ra những khoảng trống này trên trái đất.

Các onsen hoặc sento khác được làm nhân tạo nhưng chứa nước lấy từ những suối nước nóng tự nhiên này. Tùy thuộc vào nơi bạn ở Nhật Bản, bạn có thể tắm trong nước có màu sắc khác nhau với hàm lượng vitamin và khoáng chất khác nhau.

Trà đạo truyền thống

Một buổi trà đạo truyền thống có thể hơi khó thực hiện và nếu bạn đã được mời tham dự thì đừng bao giờ bỏ qua.

Trải nghiệm này có thể tốn kém nhưng nó sẽ dễ dàng trở thành một trong những trải nghiệm quý giá nhất của bạn ở Nhật Bản.

Giai tri Nhat Ban (p1) 3

Một buổi trà đạo truyền thống không chỉ đơn giản là nhấm nháp một ít trà. Bạn có thể uống loại trà chất lượng cao nhất được pha chế với những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt trong khi thưởng thức cuộc trò chuyện sôi nổi, các buổi biểu diễn, v.v.

Biểu diễn Maiko truyền thống

Maiko là một geisha vẫn đang trong quá trình đào tạo và mặc dù văn hóa geisha không còn nổi bật như trước đây ở Nhật Bản nhưng vẫn có một số nơi trên đất nước mà bạn vẫn có thể thấy mô hình geisha và maiko hoạt động.

Kyoto là nơi tuyệt vời để xem buổi biểu diễn maiko truyền thống, bao gồm âm nhạc, khiêu vũ và thể hiện nghệ thuật truyền thống.

Giai tri Nhat Ban (p1) 4

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là việc tham dự những buổi biểu diễn này có thể tốn kém. Ở một số nơi của Nhật Bản, chẳng hạn như khu vực Gion, bạn có thể thấy geisha và maiko mặc trang phục kimono truyền thống đi dạo trên đường hoặc biểu diễn điệu nhảy cho người qua đường.

Ở tại một nhà trọ Ryokan

Khi đặt chỗ ở, hãy cân nhắc việc tìm kiếm ít nhất một buổi tối ở Ryokan. Ryokan là nhà trọ truyền thống của Nhật Bản, nơi bạn sẽ trải nghiệm lòng hiếu khách tốt nhất của người Nhật trong khi có cái nhìn thoáng qua về thiết kế nội thất truyền thống của Nhật Bản.

Giai tri Nhat Ban (p1) 5

Về giá cả, Ryokan thường có giá ở mức tầm trung nhưng nó thực sự đáng giá.

Rất nhiều Ryokan có bồn tắm onsen mà bạn có thể tận hưởng, điều này rất được khuyến khích vì đây là một trong những nơi tốt nhất để tìm hiểu về những viên ngọc quý ẩn giấu trong khu vực địa phương. Nhiều Ryokan còn có nhà hàng phục vụ những bữa ăn nhiều món ngon miệng được chế biến từ nguyên liệu địa phương.

Trải nghiệm Hanami

Hanami chủ yếu là một truyền thống vào mùa xuân nhưng nó vẫn có thể được thưởng thức ngoài mùa xuân theo cách độc đáo của riêng nó.

Khi cây hoa anh đào nở vào mùa xuân, người dân Nhật Bản sẽ tụ tập dưới một trong những cây hoa anh đào này và tận hưởng chuyến dã ngoại cùng bạn bè hoặc gia đình.

Giai tri Nhat Ban (p1) 6

Hanami là một truyền thống lâu đời ở Nhật Bản và đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi ngồi dưới một trong những tán cây ngoạn mục này và chiêm ngưỡng thiên nhiên xung quanh.

Thuê trang phục Kimono

Nhiều người không phải người Nhật có thể dễ dàng nhận ra Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Hầu hết mọi người ở Nhật Bản không bận tâm nếu khách du lịch muốn mặc Kimono, miễn là họ thực hiện hành động ấy một cách tôn trọng.

Giai tri Nhat Ban (p1) 7

Thậm chí có những cửa hàng nơi bạn có thể thuê Kimono để mặc trong ngày và học cách mặc Kimono đúng cách.

Đi bộ và leo núi

Mặc dù núi Phú Sĩ là một địa điểm không thể bỏ qua ở Nhật Bản nhưng đây không phải là ngọn núi hay con đường mòn đi bộ duy nhất ở nước này. Có rất nhiều địa điểm để đi bộ và leo núi bất kể bạn đang ở Nhật Bản vào mùa nào.

Giai tri Nhat Ban (p1) 8

Nhìn chung, Nhật Bản có thời tiết quanh năm khá dễ chịu – ngay cả ở những nơi có tuyết – vì vậy bất kỳ ai thích dành thời gian ngoài trời sẽ luôn có thể tìm được một địa điểm thú vị để đi bộ đường dài.

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755