IFK – Japanese Language School

20 hoạt động giải trí nên trải nghiệm ở Nhật Bản (Phần 2)

20 hoạt động giải trí nên trải nghiệm ở Nhật Bản (Phần 2)

Đi bè truyền thống trên song Tenryu

Tenryu là vùng ven sông ở Nagano, Nhật Bản và bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chèo thuyền trên sông truyền thống có hướng dẫn viên ở vùng nước xanh tươi này.

Giai tri Nhat ban (p2) 1

 Bạn sẽ từ từ chèo thuyền trên mặt nước trong khi ngắm nhìn khung cảnh xung quanh và có cơ hội học hỏi nhiều nhất có thể từ hướng dẫn viên của mình.

Khám phá động vật hoang dã

Nhật Bản có rất nhiều loài động vật hoang dã để chiêm ngưỡng, cho dù đó là khỉ tuyết ở Nagano, các loài chim trên khắp Hokkaido hay các loài thủy sinh bơi lội quanh bãi biển.

Mặc dù có thể cần một số nghiên cứu để xác định vị trí của các loài động vật mà bạn mong muốn được nhìn thấy nhưng có rất nhiều loài động vật hoang dã để tìm gặp ở Nhật Bản.

Giai tri Nhat Ban (p2) 2

Điều này có thể không gây ngạc nhiên cho nhiều người vì Nhật Bản được tạo thành từ rất nhiều loại cảnh quan khác nhau.

Tắm rừng (Shinrin-Yoku)

Nhật Bản được biết đến là một nơi rất tâm linh. Ở Nhật Bản có rất nhiều rừng và tập tục Shinrin-Yoku hay tắm rừng cũng vậy.

Tuy nhiên, cái tên này có thể gây nhầm lẫn một chút; Mặc dù các phòng tắm công cộng là một phần văn hóa lớn ở Nhật Bản nhưng tắm rừng không có nghĩa là đi tắm ở trong rừng.

Giai tri Nhat Ban (p2) 3

Thay vào đó, tắm rừng là đắm mình hoàn toàn vào âm thanh, mùi vị và cảnh vật của thiên nhiên và quên đi cuộc sống bên ngoài khu rừng. Đó có thể là một trải nghiệm thiền định và chữa lành cho những người bước vào môi trường với tâm hồn cởi mở.

Khám phá các cung đường mòn

Bất cứ ai thích chạy bộ, đạp xe hoặc đi bộ đường dài sẽ bị mê hoặc bởi vô số con đường mòn ở Nhật Bản. Đường mòn có thể là đường dành riêng cho người đi bộ và người đi xe đạp hoặc chúng có thể là một phần tự nhiên hơn của khu vực cụ thể mà bạn đang ở.

Giai tri Nhat Ban (p2) 4

Ngay cả khi bạn đang ở trong một thành phố lớn, bạn nhất định phải tìm một công viên hoặc khu vườn gần đó mà bạn có thể chạy bộ hoặc đạp xe qua.

Các môn thể thao dưới nước phổ biến ở các công viên lớn hơn và các chuyến đi bộ đường dài trong ngày kết hợp với hoạt động vui chơi dưới nước là một hoạt động thể chất tuyệt vời.

Ikebana

Vườn và hoa là một phần không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản, và Ikebana cũng vậy. Ikebana là hình thức cắm hoa nghệ thuật của Nhật Bản và bạn có thể tìm hiểu các phong tục cũng như đặc điểm liên quan đến việc cắm hoa trong khi ở Nhật Bản.

Giai tri Nhat Ban (p2) 5

Ikebana cũng tôn vinh vẻ đẹp giản dị của mỗi bông hoa và tận dụng cơ hội này để thiền định và kết nối lại với thiên nhiên.

Shodo

Shodo là cách thực hành thư pháp Nhật Bản và mặc dù nó khá phức tạp nhưng bạn có thể tìm hiểu tóm tắt về một số phương pháp thư pháp phổ biến dành cho người mới bắt đầu khi đến thăm Nhật Bản.

Có rất nhiều nơi sẽ dạy bạn những điều cơ bản về shodo từ chùa chiền đến studio và nhiều hơn thế nữa.

Giai tri Nhat Ban (p2) 6

Làm Sushi

Sushi sẽ không bao giờ có thể tươi hơn so với lúc bạn tự làm món ăn này. Rất nhiều nhà hàng sẽ tổ chức các buổi hội thảo để học hỏi từ một số đầu bếp sushi giỏi nhất trên thế giới.

Giai tri Nhat Ban (p2) 7

Bạn sẽ không chỉ được xem nghệ thuật chế biến các loại sushi khác nhau được tuyển chọn kỹ lưỡng mà các đầu bếp sẽ thường xuyên chia sẻ về nguồn gốc của món ăn bạn đang làm và sẽ thảo luận về văn hóa ẩm thực Nhật Bản với bạn.

Origami

Origami vẫn được áp dụng ở Nhật Bản và do đó đây là nơi hoàn hảo để học cách gấp một mảnh giấy thành một thứ gì đó thực sự mang tính biến đổi.

Origami không chỉ là một trò tiêu khiển ở Nhật Bản. Trong nỗ lực giữ cho loại hình nghệ thuật này tồn tại, có rất nhiều nơi bạn có thể tìm thấy một buổi hội thảo về origami để tham gia.

Giai tri Nhat Ban (p2) 8

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK