8 chuyến hành trình ngoài trời hoành tráng ở Nhật Bản (Phần 1)

Hãy tưởng tượng hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và bạn có thể hình dung ra đô thị, ánh đèn rực rỡ và những con phố sầm uất của Tokyo. Nhưng phần lớn trí tưởng tượng của mọi người về đất nước Nhật Bản không đi xa hơn những hình ảnh này – 95% đất đai chưa được phát triển, một quần đảo hoang sơ gồm những ngọn núi lửa đang hoạt động, những khu rừng rậm rạp và những ngọn núi phủ đầy tuyết. Chuyến đi từ đầu này đến đầu kia đất nước sẽ đưa bạn từ những bãi biển nhiệt đới đến các khu trượt tuyết bụi bặm và jigokudani núi lửa, hay thung lũng địa ngục, đầy khói và hơi nước trên đường đi. Đương nhiên, cuộc sống hàng ngày ở đây gắn liền với Đất Mẹ, và cho dù bạn thích lặn, đi bộ đường dài hay chèo thuyền, thật dễ dàng để lập ra một danh sách dài các chuyến phiêu lưu trong mơ ở Nhật Bản.

Nhưng với một đất nước rộng lớn như thế này – gần 2.000 dặm từ trên xuống dưới – danh sách các hoạt động trong mơ thường bao hàm trong khuôn viên rộng mở này. May mắn thay, ANA (Hãng hàng không All Nippon) bay đến khoảng 50 sân bay ở Nhật Bản, nghĩa là những du khách thích phiêu lưu không bị giới hạn ở các đô thị lớn. Ngoài việc đưa bạn đến nơi đúng chuẩn phong cách và tạo ra sự thoải mái, ANA còn thông báo trước cho bạn về những gì bạn có thể nhìn thấy từ cửa sổ máy bay trong chuyến bay. Tầm nhìn bao quát ra dãy núi Alps của Nhật Bản, đường bờ biển vàng của Okinawa hay Núi Phú Sĩ nhô lên trên mây có thể truyền cảm hứng cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của bạn.

Tương tự như vậy, đây là tám ý tưởng giúp bạn mơ về một chuyến phiêu lưu ngoài trời hoành tráng ở Nhật Bản.

Đi thuyền qua Hẻm núi Takachiho

Hanh trinh ngoai troi Nhat Ban (p1) 1

Bay đến: Miyazaki

Lướt qua vùng nước màu ngọc lục bảo của Hẻm núi Takachiho ở Miyazaki, thật dễ dàng để tưởng tượng rằng bạn đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho hầu hết các phong cảnh hoạt hình CGI, cổ tích của Hollywood. Các cột đá bazan được cho là gợi nhớ đến lớp da vảy rồng sừng sững, tạo nên khung cảnh giống như trong phim Avatar – hoàn chỉnh với thác nước phun trào cần thiết đổ vào vùng nước tĩnh lặng của Sông Gokase bên dưới.

Dịch vụ cho thuê thuyền chèo được cung cấp cho bất kỳ ai muốn chiêm ngưỡng thác nước Minainotaki cao 55 feet từ bên dưới, trong khi con đường đi bộ gần đó kết thúc ở cổng Đền Takachiho.

Leo núi Phú Sĩ

Hanh trinh ngoai troi Nhat Ban (p1) 2

Bay đến: Tokyo

Lên đỉnh núi Phú Sĩ có thể là đỉnh cao của trải nghiệm ngoài trời ở Nhật Bản. Thách thức những người leo núi với những con đường đầy đá, độ cao đáng kể và thời tiết hay thay đổi, cột mốc cao 12.388 feet mang đến cơ hội kiểm tra không chỉ năng lực đi bộ đường dài mà còn cả tình bạn thân thiết thực sự của những người leo núi. Những túp lều nghỉ ngơi, những chiếc ghế dài rất cần thiết và thậm chí cả việc xếp hàng thỉnh thoảng mang đến cơ hội gặp gỡ những đoàn nhà thám hiểm cùng đồng hành khác.

Những người leo núi được chào đón bởi Đền Okumiya trên đỉnh núi và có thể ngắm cảnh trước khi bắt đầu leo xuống. Nếu thời gian cho phép, hãy cố gắng lên đỉnh để đón bình minh.

Bơi cùng cá đuối ngoài khơi Ishigaki

Hanh trinh ngoai troi Nhat Ban (p1) 3

Bay đến: Đảo Ishigaki

Quần đảo Yaeyama, hòn đảo nhiệt đới của Nhật Bản ở phía nam Okinawa, là nơi có đời sống biển phong phú và thu hút các thợ lặn, người lặn bằng ống thở và người bơi lội đến với thế giới kỳ quan dưới nước của họ. Ngoài các cơ hội lặn biển truyền thống, Ishigaki – hòn đảo chính trong nhóm này – còn được biết đến với những bóng râm sâu rộng được tạo ra bởi đàn cá đuối ở rạn san hô.

Mỗi lần chỉ có năm chiếc thuyền được phép có mặt ở những địa điểm nổi tiếng nhất, thợ lặn có thể bơi cùng người dân địa phương mà không sợ bị chen chúc. Cơ hội hiếm có để nhìn thấy những con cá đuối ở cự ly gần là một trải nghiệm khó quên ở một địa điểm tuyệt đẹp.

Leo núi Rishiri

Hanh trinh ngoai troi Nhat Ban (p1) 4

Bay đến: Đảo Rishiri.

Có biệt danh là “Phú Sĩ Rishiri” do trông giống với đỉnh núi mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản, đỉnh Núi Rishiri phải mất cả ngày để đến được. Nằm trên một hòn đảo xa xôi cách đất liền Hokkaido 22,5 dặm, ngọn núi này có kích thước không bằng một nửa núi Phú Sĩ, chỉ cao hơn 5.500 feet.

Từ tháng 6 đến tháng 8, hoa núi cao phủ kín hòn đảo, mang lại cảm giác như mùa xuân cho vùng lạnh nhất Nhật Bản này. Đối với những người thích đạp xe hơn là đi ủng, có một con đường dành riêng cho xe đạp chạy gần 38 dặm từ vùng ngoại ô của hòn đảo, đưa bạn qua những làng chài yên tĩnh và những suối nước nóng yên tĩnh hơn, tất cả đều có tầm nhìn ra Núi Rishiri thấp thoáng phía xa.

Website: https://translationifk.com