8 chuyến hành trình ngoài trời hoành tráng ở Nhật Bản (Phần 2)

Câu cá và cắm trại trên băng ở Hokkaido

Hanh trinh ngoai troi Nhat Ban (p2) 1

Bay đến: Sapporo

Cần sự kiên nhẫn, quần áo ấm và niềm yêu thích phong cảnh tuyết, câu cá trên băng là thú vui theo mùa ở hòn đảo phía bắc Hokkaido. Nổi tiếng với các lễ hội tuyết và trượt tuyết, hòn đảo này còn có những con sông đóng băng gần nửa năm, khiến người dân địa phương có thể tận hưởng thú tiêu khiển thư giãn.

Nhúng mồi qua các lỗ được khoan cẩn thận trên bề mặt đông lạnh, người chuyên dụng có thể bắt đủ wakasagi (mùi) nhỏ cho bữa trưa nướng đơn giản – có lẽ là bữa ăn tươi ngon nhất mà bạn có thể có được ở một đất nước nổi tiếng về sự tươi ngon của ẩm thực. Sông Barato chỉ cách Sapporo nửa giờ và là nơi tuyệt vời để bắt đầu, với những chiếc lều và thùng câu cá trên băng đầy màu sắc tô điểm cho mặt nước rắn chắc vào mùa đông.

Đi bộ lên núi Misen

Hanh trinh ngoai troi Nhat Ban (p2) 2

Bay đến: Hiroshima

Vượt lên trên hòn đảo tâm linh Miyajima ở Hiroshima, Núi Misen mang đến cho những người đi bộ đường dài những cảnh quan tuyệt đẹp trên Biển nội địa Seto. Bao gồm trong khung cảnh là cổng torii nổi nổi tiếng của Đền Itsukushima, thanh bình ở mép nước bên dưới.

Với độ cao 1.600 feet (thẳng lên từ mực nước biển), ngọn núi có ba con đường mòn với nhiều đền thờ và những con hươu – cũng như thỉnh thoảng còn có khỉ. Núi Misen tràn ngập hoa anh đào vào mùa xuân và lá vàng vào mùa thu (đặc biệt là trên đường mòn Momijidani dốc), sự tinh tế theo mùa đảm bảo sẽ luôn có những chuyến thăm hành trình quay trở lại đây.

Chèo ván và vượt thác ở Okutama

Hanh trinh ngoai troi Nhat Ban (p2) 3

Bay đến: Tokyo

Mặc dù về mặt kỹ thuật thì nằm ở Tokyo nhưng thực ra là cách xa (cụ thể là hai giờ đi tàu) từ những con phố đèn neon của thủ đô, Okutama là một vùng ngoại ô phía tây và thị trấn trong rừng, nơi có danh sách những việc cần làm giống như một công viên quốc gia. Tại đây bạn có thể leo núi, đi qua hồ, sông và đi lang thang qua các hang động.

Dòng sông Tamagawa trong vắt có những ghềnh thác và đá vôi bóng mượt, kết hợp với nhau để tạo ra một số địa điểm vượt thác hùng vĩ. Đối với những người mới bắt đầu tìm kiếm cảm giác mạnh, các đường zipline sẽ hướng dẫn bạn vượt qua dòng nước chảy xiết và đi vào bể hồ, trong khi những người có kinh nghiệm hơn có thể đu dây xuống những bức tường đá dốc, thực hiện những cú nhảy cao hơn và di chuyển trên dây. Ngoài ra, ván chèo và thuyền kayak mang đến cơ hội ngắm cảnh với nhịp độ thoải mái hơn. Con sông mở ra Thung lũng Mitake-Keikoku với một vài khung cảnh đẹp hùng vĩ.

Khám phá Núi Koya và Đường mòn Kumano Kodo

Hanh trinh ngoai troi Nhat Ban (p2) 4

Bay đến: Osaka

Được bao phủ bởi sương mù và sự thanh bình, thị trấn Koya — nằm dưới chân ngọn núi cùng tên — là điểm dừng chân chính trên tuyến đường hành hương Kumano Kodo linh thiêng. Đi vòng quanh Bán đảo Kii, mạng lưới đường mòn này kết nối Kumano Sanzan, ba ngôi đền hùng mạnh nằm trong số những ngôi đền quan trọng nhất đất nước.

Qua nhiều thế kỷ, những người hành hương đã đi bộ vượt núi, chịu đựng những điều kiện đầy thử thách để đào sâu đức tin của mình, và nhiều người vẫn tiếp tục làm như vậy cho đến ngày nay. Lướt qua những khu rừng cổ xưa, cuộc hành trình sẽ rất bổ ích bất kể niềm tin của bạn là gì và là cơ hội hoàn hảo để trải nghiệm nghệ thuật Shinrin-Yoku hay tắm rừng của Nhật Bản. Bởi vì ở Nhật Bản, những cuộc phiêu lưu hoành tráng diễn ra ở mọi nhịp độ.

Website: https://translationifk.com