IFK – Japanese Language School

ĐÓN NĂM MỚI TẠI NHẬT BẢN!

ĐÓN NĂM MỚI TẠI NHẬT BẢN!

Tết Nhật Bản, được gọi là Shōgatsu (正月), có ý nghĩa to lớn ở Nhật Bản. Trong thời gian này, các cơ sở kinh doanh đóng cửa từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 1 và các gia đình cùng nhau ăn mừng.

ĐÓN NĂM MỚI TẠI NHẬT BẢN!

Ở Nhật Bản, khái niệm năm mới là sự khởi đầu mới. Để tạm biệt những lo toan của năm cũ, mọi người tham gia vào các bữa tiệc Bonenkai (“bữa tiệc quên năm”). Các ngôi nhà và cổng được trang trí bằng các đồ trang trí bằng cây thông, tre, mận, đồng thời diễn ra việc dọn dẹp kỹ lưỡng quần áo và nhà cửa.

Vào đêm giao thừa, toshikoshi soba (mì kiều mạch), tượng trưng cho sự trường thọ, được phục vụ. Truyền thống đương đại liên quan đến việc xem “Kohaku Uta Gassen”, một chương trình ca nhạc nổi tiếng với sự góp mặt của các ca sĩ J-pop và enka nổi tiếng trong những màn trình diễn đầy mê hoặc.

ĐÓN NĂM MỚI TẠI NHẬT BẢN!

Một số phong tục được thực hiện trong dịp Năm mới của Nhật Bản, bao gồm Hatsumode (初詣), lần đầu tiên đến thăm một ngôi đền hoặc chùa. Những địa điểm linh thiêng này luôn nhộn nhịp với các hoạt động và du khách sẽ mặc kimono nếu thời tiết cho phép. Bầu không khí lễ hội, quầy hàng thực phẩm và đám đông là đặc điểm của những ngôi đền nổi tiếng khi mọi người đến thăm lần đầu tiên trong năm.

ĐÓN NĂM MỚI TẠI NHẬT BẢN!

Osechi Ryori (おせち料理) là một truyền thống khác, trong đó các món ăn đặc biệt của năm mới được chuẩn bị trước vì về mặt lịch sử, việc sử dụng lò sưởi và nấu nướng trong ba ngày đầu năm mới được coi là điều cấm kỵ. Nengajo (年賀状) đại diện cho phong tục trao đổi thiệp chúc mừng ngày lễ lấy cảm hứng từ phương Tây. Những tấm thiệp này sẽ được gửi đến bưu điện trước cuối năm và được phát đồng loạt vào dịp đầu năm mới.

Ngoài ra, Đồ trang trí Hagoita (羽子板) là những cây vợt bằng gỗ ban đầu được sử dụng trong trò chơi hanetsuki (羽根突き, 羽子突き), giống như môn cầu lông, chơi trong dịp Năm Mới. Trong thời hiện đại, chúng được dùng như đồ trang trí năm mới truyền thống, được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma.

ĐÓN NĂM MỚI TẠI NHẬT BẢN!

Những truyền thống độc đáo này khiến việc trải nghiệm Shōgatsu ở Nhật Bản trở thành một trải nghiệm thực sự tuyệt vời và đáng nhớ.

Chúc mọi người một năm mới vui vẻ và hạnh phúc!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK