IFK – Japanese Language School

Du học có ảnh hưởng đến thành tích học tập? (Phần 1)

Du học từ lâu là một trong những thành tích nổi bật được nhiều học sinh và sinh viên chú trọng và đầu tư cho bản thân từ sớm. Các trường đại học tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội du học và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, có rất ít những nghiên cứu chỉ ra du học có ảnh hưởng thế nào đến thành tích học tập của học sinh và sinh viên. Dựa trên nghiên cứu của Paul James Cardwell từ Đại học London, bài viết này sẽ cung cấp những luận điểm nhằm chỉ ra những mặt có lợi của việc du học với thành tích học tập của học sinh và sinh viên.

THANH TICH DU HOC

Bài nghiên cứu của Paul James Cardwell

Nghiên cứu của Paul James Cardwell dựa trên so sánh của các sinh viên năm cuối tại trường Đại học Luật (nước Anh) và chia làm hai nhóm, nhóm chọn du học trong một năm và nhóm không chọn đi du học. Nhìn chung, số sinh viên chọn du học có những mục tiêu cụ thể như mong muống được cải thiện điểm số, một số khác trở nên tự tin hơn và chín chắn hơn trong lĩnh vực sinh viên học tập góp phần nâng cao thành tích.

Để trả lời cho câu hỏi “Du học có ảnh hưởng đến thành tích học tập?”, giáo sư Cardwell đã chia ra hai câu hỏi nhỏ hơn, gồm “Điểm số của du học sinh có gì khác so với những sinh viên không du học?” và “Làm thế nào để các sinh viên tham gia nhận thấy thành tích học tập là một phần của trải nghiệm du học?”.

Giải đáp thắc mắc

Để giải đáp câu hỏi đầu tiên, giáo sư Cardwell đã khảo sát và so sánh dựa trên 1320 sinh viên ngành luật tốt nghiệp từ trường Đại học Sheffield, nước Anh trong hơn 5 năm. Trong tổng số 1320 sinh viên, có 361 sinh viên tham gia khóa trao đổi và 959 sinh viên không tham gia. Với câu hỏi thứ hai, giáo sư Cardwell sử dụng phương pháp phỏng vấn bán cấu trúc với sinh các viên tốt nghiệp trong khoảng thời gian 5 năm trở lên đã từng du học ở nước ngoài. Các câu trả lời từ câu hỏi thứ hai bổ sung cho dữ liệu ở câu hỏi thứ nhất, từ đó giúp ta tìm hiểu sâu hơn về những động lực của sinh viên chọn du học như củng cố thành tích học tập, các tác động của việc du học đến bản thân sinh viên.

Qua quá trình nghiên cứu, giáo sư Paul nhận thấy hầu hết sinh viên cảm nhận được mối liên hệ trực tiếp giữa kinh nghiệm đi nước ngoài và thành tích học tập được cải thiện rõ rệt. Trong khi đó, những sinh viên chọn không tham gia khóa du học trao đổi thường tin rằng việc du học chỉ giúp đạt được điểm cao hơn, nhưng với hầu hết các sinh viên tham gia xem đây là cơ hội để trưởng thành và nâng cao triển vọng và nghề nghiệp cho cuộc sống sau này.

(Còn tiếp …)

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFk

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 100

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK