IFK – Japanese Language School

Du học có ảnh hưởng đến thành tích học tập? (Phần 2)

DU HOC VA THANH TICH

Du học và thành công trong học tập

Để tìm hiểu những tác động tích cực đến kết quả học tập và kỹ năng của sinh viên du học, giáo sư Cardwell đã tham khảo qua các tài liệu nghiên cứu về tác động của các vị trí công việc ở nước ngoài đối với kết quả học tập. Với nghiên cứu của Reddy và Moores (2006) lập luận rằng một năm thực tập tại nước ngoài giúp giảng viên nâng cao nhận thức về việc tiếp thu kiến thức và nâng cao kỹ năng. Bài nghiên cứu của Mansfield (2011) dựa trên khảo sát và nghiên cứu của 417 sinh viên tốt nghiệp từ các khóa học quản lý tài sản cho thấy những sinh viên có vị trí chuyên nghiệp trong một năm đã cải thiện đáng kể điểm cuối kỳ của họ. Bài nghiên cứu của Crawford và Wang (2016) tìm thấy tác động tích cực tổng thể đối với thành tích học tập của 268 sinh viên tham gia một năm thực tập tại nước ngoài. Và cuối cùng là bài nghiên cứu của Gomez cùng các cộng sự (2004) phát hiện ra rằng thành tích học tập của 164 sinh viên khoa sinh học được sắp xếp một năm học tập tại nước ngoài được cải thiện đáng kể.

Theo Hội đồng tài trợ giáo dục đại học cho nước Anh (HEFCE), 75-80% sinh viên tham gia đào tạo tại nước ngoài nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi, so với chỉ 60% sinh viên chỉ học tập trong nước. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những sinh viên có nhiều đặc quyền hơn nhờ đào tạo tại nước ngoài có thể có được những bằng cấp uy tín về triển vọng nghề nghiệp của họ và cho thấy họ được ‘quốc tế hóa’ nhiều hơn so với những sinh viên trong nước (theo Gerhards và Hans 2013; Netz và Finger 2016).

Những tác động tích cực

Ngoài những tác động tích cực đến thành tích học tập, trải nghiệm một năm học tập tại nước ngoài còn có những lợi ích xa hơn như nâng cao khả năng ngôn ngữ, phát triển liên văn hóa, nâng cao nhận thức về giá trị bản thân. Các chính sách ở cấp quốc gia và quốc tế cũng nhấn mạnh đến việc nâng cao nhận thức về văn hóa và khả năng có việc làm hơn là trình độ học vấn (theo nghiên cứu của Lunn năm 2008 và Relyea cùng các cộng sự năm 2008). Ngoài ra, đối với các sinh viên thì việc tiếp thu kiến thức về một hệ thống pháp luật ở quốc gia khác thường được coi là góp phần nâng cao kỹ năng làm việc, nhận thức về văn hóa hoặc bản sắc cũng như quyền công dân toàn cầu hơn có tác động tích cực đến điểm số (theo Smits 2011; Ahn 2014).

Du học có thể coi là một trong những cơ hội đặc biệt và có tác động mạnh mẽ đến sinh viên, không chỉ về mặt điểm số hay thành tích học tập, mà còn ảnh hưởng sâu sắc và nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên, cải thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ, trở thành công dân toàn cầu với khả năng hội nhập quốc tế mạnh mẽ, và hơn hết là nâng cao giá trị bản thân trong công việc và đời sống.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFk

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 100

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK