Thú vị hơn cả hoa anh đào lẫn sushi, du học Nhật Bản có gì?

Ngoài việc được mệnh danh là “xứ sở Mặt Trời mọc”, Nhật Bản còn nổi tiếng với vô vàn loại hoa anh đào và các món ăn được chế biến từ cá sống. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đã khám phá được trong chuyến du học Nhật Bản của mình rằng đất nước này còn những điều thú vị ẩn sâu khác nữa.

Du hoc

Tọa lạc tại trung tâm vùng mang đậm tính lịch sử lâu đời Kansai, đại học Kanssai Gaidai cung cấp Chương trình Nghiên cứu Châu Á cho phép sinh viên học tiếng Nhật vào buổi sáng và tham gia các lớp khoa học xã hội – nhân văn (dạy bằng tiếng Anh) vào buổi chiều. Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại trường đại học cũng sẽ có đủ điều kiện để nhận học bổng lên tới 6.000 đô la Mỹ.

Vậy thì, bạn sẽ làm gì trong khoảng thời gian du học tuyệt vời ở Nhật Bản? Một số thông tin hữu ích được cung cấp bởi Giulia.D – cô sinh viên đến từ Đại học Trieste đã có những chia sẻ về hành trình của mình. Theo cô ấy, bạn có thể..

1. Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

“Ẩm thực Nhật Bản là một trong những điều hấp dẫn nhất được cả thế giới biết đến. Vùng Kansai rất nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn – không chỉ có sushi đâu!

Các món ăn và loại mì phổ biến nhất như Takoyaki, okonomiyaki, ramen, yakisoba và udon chỉ là cái nhìn thoáng qua về những gì bạn có thể trải nghiệm ở đó. Họ đã khiến tôi tạm thời quên đi món mì Lasagna ngon tuyệt của Ý rồi!”

Do an

“Đây là món chiên của một nhà hàng truyền thống tại Nata. Ở đây không có ghế, chúng tôi được ngồi trên gối và ăn trên một chiếc bàn thấp.”

2. Khám phá mọi nơi trong thành phố

Chua Vang

Chùa Vàng Kinkaku – Ngôi chùa xa hoa bậc nhất ở Tokyo, Nhật Bản

Không chỉ các món ngon mà phong cảnh nơi đây cũng là một trong những điểm mà Giulia muốn nhắc đến:

“Tôi sống ở Hirakata, một thành phố nằm phía đông bắc tỉnh Osaka. Osaka là một thành phố hiện đại vô cùng, có thể nói đó là hình mẫu khi mọi người thường nghĩ đến Nhật Bản: tân tiến và sôi động với những tòa nhà chọc trời, ánh đèn nhấp nháy và màn hình chiếu sáng phát quảng cáo mọi lúc mọi nơi. Tôi đã từng đến đó với vài người bạn ngoại quốc để mua những món quà lưu niệm omiyage thú vị và lạ kỳ cho gia đình.”

Luu niem

Búp bê gỗ Kokeshi – loại đồ chơi truyền thống của Nhật Bản

3. Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

“Trong khoảng thời gian học tại Nhật Bản, tôi có khá nhiều lần đến thăm các ngôi chùa truyền thống cùng vài người bạn bản địa. Tôn giáo và tín ngưỡng ở Nhật ngày nay vẫn còn được chú trọng, nhưng đồng thời họ cũng khá đơn giản. Người Nhật theo đạo Shinto (Thần đạo) hoặc đạo Phật, thường thì là cả hai. Thăm viếng đền thờ là một truyền thống quan trọng đánh dấu cho bản sắc dân tộc của họ.”

Không chỉ Giulia.D mà còn có rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác không tiếc lời khen ngợi dành cho đất nước này. Bạn cũng có thể tham khảo từ chàng sinh viên Andres.G với lời khuyên gửi cho những du học sinh trong tương lai:

“Đại học Kansai Gaidai hỗ trợ sinh viên rất nhiệt tình. Từ lúc hạ cánh sân bay cho đến khi hoàn tất thủ tục rời đi (ngay cả sau khi bạn kết thúc chương trình học), sẽ luôn có nhân viên sẵn sàng giúp đỡ mọi thứ nếu bạn cần! Nó nằm giữa Osaka và cố đô Kyoto. Theo tôi, đó là nơi tốt nhất ở Nhật Bản. Đại học Kansai Gaidai cũng có rất nhiều câu lạc bộ để sinh viên tham gia, đủ các thể loại thể thao và hơn 50 câu lạc bộ hoạt động xã hội khác nhau. Và đặc biệt hơn nữa, sinh viên địa phương ở đây rất hiếu khách và họ thực sự nóng lòng để được gặp bạn đấy!”

Trên đây là một số trải nghiệm được đúc kết từ chính các bạn du học sinh tại Nhật Bản. Có thể thấy được đất nước này có sức hấp dẫn khá lớn đối với giới trẻ hiện nay, là điểm đến lý tưởng để học tập, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân. Còn chần chờ gì nữa, xách ba lô lên và đi thôi bạn ơi!