IFK – Japanese Language School

Du học Nhật Bản có phải một lựa chọn tuyệt vời?

Có rất nhiều lý do chính đáng để lựa chọn du học tại Nhật Bản. Một số sinh viên bị thu hút bởi các tiêu chuẩn giáo dục cao của Nhật Bản, số khác lại bị di sản văn hóa phong phú của Nhật Bản lôi cuốn. Có gần 5 triệu sinh viên du học hàng năm và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Với hơn 150.000 sinh viên quốc tế, Nhật Bản là một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất.

 

TIÊU CHUẨN GIÁO DỤC CAO

Du hoc Nhat Ban co phai mot lua chon tuyet voi?
Giáo dục là yếu tố được chú trọng hàng đầu tại Nhật Bản

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) xếp học sinh trung học Nhật Bản đứng đầu thế giới về môn toán và thứ 2 về kiến thức khoa học. Nhật Bản có số người đoạt giải Nobel cao nhất so với bất kỳ quốc gia châu Á nào và cao thứ hai so với bất kỳ quốc gia nào kể từ năm 2000. 49% học sinh tốt nghiệp trung học Nhật Bản đỗ đại học. Không những thế, xứ sở hoa anh đào còn có hơn 700 trường đại học, với 10 trường được vinh dự nằm trong top 200 trên toàn thế giới.

NHÌN NHẬN THẾ GIỚI XUNG QUANH, PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Du học mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để sống, làm việc và khám phá một nền văn hóa khác. Bạn sẽ có thể tìm hiểu về con người, văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ của một trong những nền văn hóa độc đáo nhất thế giới. Sống ở nước ngoài sẽ giúp bạn phát triển bản thân, trở nên độc lập và chịu trách nhiệm. Ngoài ra, du học còn giúp bạn nhìn mọi thứ từ những góc nhìn mới và đánh giá cao sự khác biệt giữa các nền văn hóa, đồng thời nhìn thấy những điểm tương đồng sâu sắc giữa mọi người. Việc học không chỉ diễn ra trong lớp học mà gặp gỡ những người từ các nền văn hóa khác nhau và kết bạn cùng họ cũng là những phần quan trọng trong quá trình trưởng thành.

Du hoc Nhat Ban co phai mot lua chon tuyet voi?

VỪA HỌC TẬP, VỪA HỌC TIẾNG

Theo học một trong các chương trình quốc tế của chúng tôi cho phép bạn học tiếng Nhật trong suốt chương trình theo đuổi bằng của mình, đồng thời lấy được bằng cấp trong một môn học khác. Sinh viên muốn ở lại Nhật Bản và làm việc sau khi tốt nghiệp có thể được hưởng lợi thế đáng kể so với sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ, bởi những sinh viên có thể có trình độ tiếng Nhật tương đương lại thiếu các kỹ năng cụ thể về bằng cấp.

 

KHÁM PHÁ DI SẢN VĂN HÓA ĐA DẠNG CỦA NHẬT BẢN

Nhật Bản đã có người sinh sống suốt hàng ngàn năm qua, vậy nên một nền lịch sử lâu dài và hấp dẫn với đầy những trận chiến và sách lược là điều đương nhiên. Hãy cùng khám phá những đền thờ yên bình, bảo tàng về quỷ và lịch sử về thanh kiếm có công thống nhất đất nước này. Đừng quên thưởng thức các lễ hội mùa hè và nhiều nghi lễ truyền thống diễn ra quanh năm, tại các thôn làng thân thiện và các thành phố toàn cầu đầy năng động. Tsukuba, cách thủ đô lịch sử Kamakura chưa đến 2 giờ và cách các bảo tàng đẳng cấp thế giới ở thủ đô hiện tại Tokyo một giờ.

NHẬT BẢN LÀ NƠI DU HỌC AN TOÀN, BÌNH YÊN

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Tội phạm bạo lực hiếm khi xảy ra, điều này khiến Nhật Bản xếp hạng cuối cùng về số nạn nhân của tội phạm trên đầu người (nationmaster.com). Nhật Bản thường xuyên xuất hiện trong danh sách những nơi an toàn nhất để đến thăm trên thế giới. Tại đây cũng có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất thế giới, dễ dàng thấy qua tuổi thọ trung bình cao. Các thành viên của chương trình Bảo hiểm Y tế Quốc gia chỉ trả 30% chi phí chăm sóc sức khỏe của họ, với một chuyến đi đến bác sĩ hoặc nha sĩ thường chỉ tốn vài trăm yên (vài đô la).

VÕ THUẬT VÀ VĂN HÓA

Du hoc Nhat Ban co phai mot lua chon tuyet voi?
Nhật Bản nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống trải dài quanh năm

Đối với những người muốn học tiếng Nhật, hoặc tham gia một môn võ thuật Nhật Bản, trường đại học tại đây chính là nơi họ không nên bỏ lỡ. Trường đã cử hơn 60 vận động viên tham dự Thế vận hội và trong số đó có rất nhiều vận động viên đoạt huy chương Olympic và nhà vô địch thế giới. Những người chơi Judo, Kendo, Kyudo và Karate có cơ hội tập luyện tại một trong những câu lạc bộ đại học hàng đầu thế giới, với việc những hướng dẫn cho từng cấp độ luôn sẵn có. Học sinh muốn học đánh trống Taiko, Shamisen, thư pháp Nhật Bản hoặc trà đạo đều được đáp ứng toàn diện.

NÂNG CAO CƠ HỘI VIỆC LÀM

Du học là một phần ấn tượng của bất kỳ bản lý lịch nào. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những kỹ năng bạn học được khi còn là sinh viên quốc tế cũng như sự phát triển cá nhân mà bạn sẽ trải qua khi học tập tại Nhật, tương tác với các giáo sư, bạn học, gia sư và bạn bè của bạn, sẽ giúp nâng cao nhận thức quốc tế và cơ hội việc làm của bạn. Nhu cầu về nhân viên có hiểu biết quốc tế đang rất cao và nhiều công ty tích cực tuyển dụng sinh viên có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài – đặc biệt nếu họ có thể nói được ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn chọn trở về quê nhà sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin rằng kinh nghiệm của bạn ở Nhật sẽ giúp bạn thu hút các nhà tuyển dụng chất lượng cao, đặc biệt là những người liên quan đến kinh doanh quốc tế.

Đối với những người muốn ở lại Nhật Bản, luôn có một thị trường việc làm mạnh mẽ cho sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao. Trong một cuộc khảo sát gần đây, khoảng một nửa số công ty lớn của Nhật được khảo sát bày tỏ mong muốn thuê người nước ngoài tốt nghiệp từ các tổ chức của Nhật Bản.

HỌC PHÍ THẤP VÀ HỌC BỔNG HẤP DẪN

Học phí luôn là thứ tương đối rẻ ở Nhật Bản. Trong khi một sinh viên “trong tiểu bang” ở Mỹ có thể chi 10.000 đô la một năm hoặc hơn cho học phí, thì “ngoài tiểu bang” và phí quốc tế cao hơn nhiều lần, thế nhưng học phí tại các trường đại học công lập của Nhật Bản chỉ là 535.800 yên (khoảng 5.500 đô la) một năm. Hơn nữa, tại Nhật, phí vào cửa thông thường và học phí học kỳ đầu tiên đã được miễn cho sinh viên chương trình tiếng Anh đại học. Thậm chí có thể miễn giảm một phần và toàn bộ học phí cho những sinh viên có thành tích cao xuất thân từ hoàn cảnh nghèo khó.

Hơn nữa, có rất nhiều loại học bổng, cả từ trường đại học và từ các tổ chức cộng đồng và tư nhân. Số lượng học bổng Tsukuba có hạn, trả trợ cấp sinh hoạt hàng tháng và trợ cấp đi lại (chỉ năm đầu tiên). Có rất nhiều loại học bổng khác, với một số học bổng dành cho các quốc tịch cụ thể, phụ nữ, dân tộc thiểu số hoặc những người có trình độ tiếng Nhật cao.

Với những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn không còn thắc mắc gì về con số hằng nghìn sinh viên quốc tế tìm đến giáo dục Nhật Bản hằng nằm nữa. Tuy nhiên, nếu vẫn còn tò mò về du học Nhật Bản, hãy tự mình trải nghiệm nhé, chúng tôi tin đây chính là trải nghiệm quý giá nhất trong cuộc đời bạn đấy!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 906

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK