IFK – Japanese Language School

Top 10 lý do bạn nên đi du học

10 lý do bạn nên đi du học

Top 10 ly do ban nen di du hoc
Top 10 ly do ban nen di du hoc

Băng qua nhiều quốc gia và lục địa để tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất có thể đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Nhưng tại sao việc chọn đi du học trong khi có nhiều trường đại học chất lượng ở nước nhà lại phổ biến như hiện nay? Từ việc giúp bạn có được cơ hội việc làm tốt hơn đến việc cải thiện các kỹ năng xã hội và giao tiếp tổng thể, du học thật sự mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Nếu bạn vẫn còn phân vân có nên bay đến một đất nước xa xôi để được học tập trong một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đây là 10 lý do hàng đầu tại sao bạn nên đi du học.

Mục lục

1. Đón nhận một thử thách mới

Du học có vẻ thú vị đấy, nhưng nó không hề dễ dàng đâu. Có rất nhiều thử thách độc đáo mà bạn sẽ gặp phải, nhưng hãy yên tâm vì tất cả đều mang đến niềm vui và trải nghiệm. Rời khỏi nơi bạn sinh ra và lớn lên chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng bước ra khỏi vùng an toàn lại khiến toàn bộ trải nghiệm của bạn trở nên đáng giá. Suy cho cùng, nếu bạn có thể một mình đi du học ở một đất nước khác khi còn trẻ, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với mọi đối thủ sau này trong cuộc đời!

2. Trải nghiệm các nền văn hóa khác

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc du học là cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa khác hoàn toàn khác với nền văn hóa của bạn. Trải nghiệm phong phú này sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ ở một góc độ khác. Bạn sẽ được thử những món ăn mới, tham quan những địa điểm mới, nghe nhạc truyền thống và hơn thế nữa. Không những thế, bạn cũng có thể giới thiệu với người khác về văn hóa của chính mình. Nhìn thấy nền văn hóa của bạn từ góc nhìn của người khác quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Đáng ngạc nhiên là điều này có thể giúp bạn tìm hiểu nhiều điều hơn về bản thân và đất nước của mình.

3. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Bất kể bạn dự định học ở đâu, mục tiêu của bạn phải luôn là đạt được chất lượng giáo dục cao nhất có thể. Việc trở thành một sinh viên quốc tế có thể giúp bạn mở rộng tầm nhìn học tập và học hỏi từ những giáo viên giỏi nhất trên thế giới. Ví dụ, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc có một tỷ lệ rất lớn các trường đại học xếp hạng cao nhất trên thế giới.

4. Học thêm các ngôn ngữ mới

Top 10 ly do ban nen di du hoc
Du học giúp bạn tiếp cận thêm nhiều ngôn ngữ khác

Một lợi ích to lớn khác của việc đi du học là học một ngôn ngữ mới. Đây có thể là một thách thức đối với hầu hết mọi người, nhưng tốt hơn hết là bạn nên giữ cho bộ não của bạn luôn nhạy bén và năng động bằng cách học ngôn ngữ mới. Các quốc gia như Pháp, Đức, Thụy Sĩ, v.v., đều có một số trường đại học hàng đầu thế giới. Học ngôn ngữ mới khi ở một quốc gia khác sẽ giúp bạn có thể thúc đẩy bản thân tiến xa hơn.

5. Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Các nhà tuyển dụng đang bắt đầu coi trọng những ứng viên có kinh nghiệm về toàn cầu hóa hơn. Điều này là do du học giúp bạn đánh giá cao các nền văn hóa khác và vượt qua những thách thức ngày càng lớn hơn. Hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh  chắc chắn có thể giúp ích cho bạn tại nơi làm việc. Tất cả những phẩm chất này là những kỹ năng mềm mà các doanh nghiệp hiện đại tìm kiếm khi tuyển dụng. Một phân tích của Dự án Nghiên cứu SAGE cho thấy rằng du học có tác động lâu dài đáng kể đến con đường sự nghiệp và sự tham gia trên phạm vi toàn cầu.

6. Kết thêm bạn mới

Hầu hết các tình bạn suốt đời của chúng ta luôn bắt đầu tại trường đại học. Bất kể bạn đi học ở đâu, bạn sẽ gặp rất nhiều người và kết thêm bạn mới. Tuy nhiên, khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội tuyệt hơn nữa để kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ tìm hiểu về đất nước, văn hóa, phong tục và truyền thống của họ. Bạn sẽ có thể học và đi du lịch cùng nhau đến quê hương của họ kết hợp học hỏi nhiều cái mới. Tất cả những điều này là những cơ hội mà bạn sẽ vô cùng hối tiếc nếu để vụt mất đấy.

7. Du lịch đến các nước khác

Bạn sẽ có cơ hội đi du lịch đến các quốc gia lân cận khác khi học tập ở nước ngoài. Ví dụ, nếu bạn học ở Vương quốc Anh, bạn có thể dễ dàng đến thăm các quốc gia như Paris, Rome và nhiều quốc gia không kém phần hấp dẫn khác. Du học mang đến cho bạn cơ hội duy nhất để khám phá thế giới nhiều hơn. Bản thân điều này đã là một trải nghiệm vô cùng bổ ích bên cạnh việc lấy được bằng cấp. Trải nghiệm nhiều hơn về thế giới sẽ định hình tính cách và thế giới quan của bạn, đồng thời là hành trang cho bạn bước chân vào một xã hội toàn cầu hóa hơn.

8. Trở nên tự lập

Dù bạn đi đâu, rời xa nơi mình lớn lên là lúc bạn thực sự độc lập với gia đình. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đến một quốc gia khác. Trở nên tự lập bản thân nó đã là một thử thách, nhưng nó sẽ định hình bạn thành một người trưởng thành sẵn sàng đón nhận thế giới và gặt hái thành công trong cuộc sống sau này.

9. Học cách trân trọng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

Top 10 ly do ban nen di du hoc
Đường làng, gốc đa, ... những góc kỉ niệm trong cuộc sống của mỗi chúng ta

Du học thường có nghĩa là bạn sẽ có ít tài nguyên hơn so với khi bạn sống ở đất nước của mình. Bạn sẽ nhớ những tiện nghi quen thuộc trong ngôi nhà thân thương – những bữa cơm mẹ nấu, sự tỵ nạnh của anh chị em, những con đường nhỏ dẫn về nhà bạn, người bạn thời thơ ấu hay thậm chí là những lần bị bố mẹ mắng. Bạn sẽ cảm thấy trân trọng tất cả những điều nhỏ nhặt hơn trong cuộc sống khi bạn xa nhà.

10. Tài trợ quốc tế

Du học thực sự là một chuyện tốn kém, nhưng đó không còn là vấn đề nữa. Nhiều trường đại học và cơ quan chính phủ đang hỗ trợ học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Một số quốc gia thậm chí có thể có mức phí thấp hơn ở quê nhà bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là mở rộng nghiên cứu và tiếp cận các nguồn học bổng quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Không gì là đủ với tất cả mọi người ngoài kia, nhưng bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mình.

 

Trên đây là những lý do đủ để khiến bạn xách ba lô lên và đi du học ngay và luôn. Rõ ràng việc đi du học không những mang lại hiệu quả giáo dục tốt mà còn là quá trình toi rèn, hoàn thiện bản thân trên nhiều phương diện. Vậy nên, nếu có điều kiện, hãy cân nhắc đi du học ngay khi còn trẻ nhé!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 733

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK