IFK – Japanese Language School

Lễ tình nhân ở Nhật Bản

Lễ tình nhân ở Nhật Bản

Lễ tình nhân được tổ chức ở Nhật Bản khác với hầu hết các nước ở nước ngoài. Ở đây, phụ nữ chuẩn bị sôcôla hoặc đồ ngọt khác cho đối tượng họ yêu mến cũng như cho những người quan trọng khác trong cuộc đời họ.

Có hai loại sô cô la

Lễ tình nhân ở Nhật Bản

Lễ tình nhân được tổ chức ở Nhật Bản khác với hầu hết các nước ở nước ngoài. Ở đây, phụ nữ chuẩn bị sôcôla hoặc đồ ngọt khác cho đối tượng họ yêu mến cũng như cho những người quan trọng khác trong cuộc đời họ.

Một số, như giri choco (sôcôla bắt buộc, thuật ngữ chỉ sô cô la được tặng vì nghĩa vụ đối với người khác) thường được mua ở cửa hàng và mặc dù khá đẹp nhưng không phải là thứ gì đó khiến bạn phấn khích lắm. Nhiều phụ nữ tặng những thứ này cho đồng nghiệp nam, sếp và thậm chí cả cha và anh em của họ.

Mặt khác, honmei choco (sôcôla tình yêu đích thực) chỉ được tặng cho người bạn yêu, bạn trai, chồng hoặc người mà bạn muốn tỏ tình. Những thứ này thường được làm tại nhà, nhưng cũng có thể mua ở các cửa hàng sô-cô-la sang trọng, cửa hàng bách hóa cao cấp hoặc thậm chí là hàng nhập khẩu.

Bạn có thể tự hỏi: đổi lại đàn ông sẽ làm gì? Chà, bạn sẽ phải đợi đến tháng sau để thấy “tiền lãi” – cụ thể là ngày 14 tháng 3 hoặc Ngày Valentine Trắng. Đó có thể là một sự chờ đợi căng thẳng nếu bạn không cẩn thận.

Đến từ một đất nước nơi Ngày lễ tình nhân là một ngày lễ có đi có lại, ban đầu tôi rất kinh hoàng trước tục lệ này. Tuy nhiên, sau khi sống ở đây một thời gian dài, tôi thấy nó có sức hấp dẫn. Đặc biệt là sau khi có thêm nhiều bạn nữ người Nhật. Thật thú vị khi thực sự sáng tạo và nỗ lực làm điều gì đó cho người mà bạn yêu thương hoặc người mà bạn muốn bày tỏ cảm xúc của mình.

Nấu ăn, trang trí và…những món đồ phù thủy?

Cho dù bạn là một đầu bếp sành ăn với chất lượng, nguyên liệu đạt sao Michelin hay người có thể đun nước, thì vẫn có rất nhiều công thức và bộ dụng cụ làm món choco honmei. Bất cứ nơi nào bạn nhìn từ giữa tháng 1 trở đi, cacao đều ở phía trước và trung tâm. Nấu ăn là phần tương đối dễ dàng.

Trang trí là một bước khó hơn một chút, bạn muốn sự cân bằng hoàn hảo về hình thức và chức năng cho những món đồ ngọt được chế biến hoàn hảo của mình. Màu sắc yêu thích của người yêu, kích thước gói hàng phù hợp và sự cân bằng giữa “các giác quan nữ tính” của bạn và “sự nam tính” của họ cần phải được hoàn thiện. Đó là một yêu cầu cao đối với một số mảnh giấy, ruy băng và giấy bạc để xử lý!

Lễ tình nhân ở Nhật Bản 1 (1)

Điều này đưa chúng ta đến phần thứ ba và là phần hấp dẫn nhất: phép thuật phù thủy. Cho dù bạn có tin hay không thì trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ Nhật Bản dường như đã sử dụng đến nghệ thuật ma thuật (của cả hai loại màu trắng và đen) để tăng thêm vẻ đẹp cho những chiếc bon bon tự làm tại nhà của họ. Tôi không phóng đại: những người phụ nữ mà tôi biết – và những người đàn ông cảm thấy đủ tự tin để chia sẻ kinh nghiệm của họ với tôi – đã cho tôi thấy:

  • những sợi tóc xắt nhỏ
  • thuốc tình yêu thảo dược
  • máu (!)
  • những mảnh vận may xé nhỏ từ đền thờ tình yêu

Chúng được trộn vào các món tráng miệng và sô cô la khác nhau. Dù có thể mất vệ sinh và kinh tởm nhưng những thứ này được chuẩn bị với hy vọng thuần khiết nhất là được yêu hoặc giữ được tình yêu của ai đó, điều đó thật ngọt ngào. Ngoại trừ phần máu. Nghe thật đáng sợ.

Những màn thể hiện tình cảm vụng về

Nếu người đàn ông mà bạn đang hẹn hò cho đến bây giờ đột nhiên hỏi rất nhiều câu hỏi về việc bạn sẽ làm gì cho anh ấy trong Ngày lễ tình nhân hoặc hành động tình cảm hơn bình thường, thì có hai lý do có thể dẫn đến hành vi của anh ấy:

  1. Anh ấy thực sự thích Ngày lễ tình nhân và nóng lòng muốn xem bạn – một người không phải người Nhật và do đó nghĩ khác với những gì anh ấy có thể mong đợi về ngày lễ – sẽ khiến anh ấy như thế nào.
  2. Bạn đang hẹn hò với người mà tôi gọi là “Quarter Man” – những người đàn ông sợ cam kết, gắn bó với một mối quan hệ trong khoảng ba tháng để tận dụng những lợi ích của những kỳ nghỉ đồng thời tránh bất kỳ khoảng thời gian nào mà phụ nữ muốn được đáp lại (vì vậy không Ngày Valentine Trắng hoặc tháng Tư, kế hoạch “mùa xuân mới mãi mãi bên nhau”), lên kế hoạch điên cuồng đòi tự do từ ngày 15 trở đi — cất giữ tình cảm của bạn như một con rồng tích trữ vàng để giúp anh ấy vượt qua giai đoạn độc thân trước khi hẹn hò vào mùa hè mùa bắt đầu.
tình yêu

Trong trường hợp đầu tiên: hãy tiếp tục và khiến anh ấy bất ngờ! Hãy nỗ lực hết mình, làm bất cứ điều gì bạn muốn để gây ấn tượng với người đàn ông của mình và bạn sẽ ngạc nhiên thú vị vào tháng tới. Bạn thường có thể nhận ra trường hợp này bằng cách chú ý đến các chi tiết: có phải anh ấy luôn thích đồ ngọt không? Anh ấy có nói cụ thể về Ngày lễ tình nhân thay vì chỉ những gì anh ấy muốn không? Anh ấy có hỏi về kỳ nghỉ ở đất nước của bạn không? Nếu vấn đề đều liên quan đến bạn và việc anh ấy muốn có lượng đường cao thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Trong trường hợp thứ hai: Tôi xin lỗi. Bạn không xứng đáng với điều đó và anh ta là một người xấu xa, hèn hạ, nằm dưới tầm của một người đáng yêu như bạn. Dù bạn có làm gì thì anh ấy cũng sẽ không ở lại vì anh ấy không muốn đáp lại vào Ngày Valentine Trắng. Đó không phải là lỗi của bạn khi yêu một người như vậy. Tôi đã làm được, những người phụ nữ thông minh hơn tôi đã làm được.

Nếu bạn còn độc thân trong Ngày lễ tình nhân này, tôi thực sự khuyên bạn nên đến cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bách hóa gần nhất và tìm kiếm lựa chọn sô cô la của họ, mua một chai rượu ngon mà bạn lựa chọn và say sưa xem những bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích của bạn một mình hoặc với bạn bè.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

 

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

 

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

 

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

 

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

 

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK