Mất bao lâu để chuẩn bị cho việc học ở Nhật Bản

Khi nào bạn muốn bắt đầu du học Nhật Bản?

Bạn có thể nghĩ rằng còn quá sớm để vào trường dạy tiếng Nhật nếu bạn muốn đến Nhật Bản vào mùa thu, nhưng nếu đúng như vậy, bạn phải bắt đầu chuẩn bị từ mùa đông năm trước. Nếu bạn muốn đi du học tại một trường ngôn ngữ ở Nhật Bản, bạn phải bắt đầu chuẩn bị ít nhất sáu tháng trước đó.

Bài viết này sẽ thảo luận về thời điểm nhập học trường dạy tiếng Nhật dài hạn (1 năm trở lên) và giới thiệu khung thời gian chuẩn bị chi tiết.

1. Khi nào nên chuyển vào trường Nhật ngữ

khi nao nen chuyen vao truong Nhat ngu

Đối với du học dài hạn tại các trường dạy tiếng Nhật, rất có thể bạn sẽ có thể chọn từ bốn tháng bắt đầu trong năm: tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn tháng bắt đầu nào, có thể bạn sẽ tốt nghiệp vào tháng Ba.
Nói cách khác, độ dài của khóa học của bạn phụ thuộc vào thời điểm bạn nhập học.

Hầu hết các sinh viên muốn theo học một trường cao đẳng hoặc đại học ở Nhật Bản đều học ít nhất 1 năm 6 tháng (nếu bắt đầu từ JLPT N5).
Nên chọn thời lượng khóa học phù hợp với mục tiêu du học của bạn.

2. Chuẩn bị và quy trình du học tại trường Nhật ngữ

Sau khi bạn chọn tháng nhập học, đã đến lúc chuẩn bị cho việc đi du học.
Trong hầu hết các trường hợp, thời hạn nộp đơn đăng ký trường dạy tiếng Nhật dài hạn là 5 tháng trước tháng nhập học.

Quyết định khóa học của bạn trước sáu tháng và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho đơn đăng ký của bạn.

Kết quả ứng dụng thường được công bố hai đến ba tháng trước ngày nhập học.

Sau đó, bạn sẽ phải đặt cọc học phí và xin thị thực tại đại sứ quán Nhật Bản tại địa phương bằng cách gửi thư chấp nhận và Giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Chuẩn bị và quy trình du học tại trường Nhật ngữ

Không dễ để đăng ký vào một trường dạy tiếng Nhật từ đất nước của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Các tài liệu cần thiết hầu hết đều giống nhau ở tất cả các trường, vì vậy biết trước những tài liệu nào được yêu cầu sẽ giúp giảm bớt gánh nặng.

3. Mùa đông ở Nhật Bản: bạn nên mặc như thế nào khi bạn đến đây vào khoảng giữa thu và đông

Nếu bạn sống ở các khu vực hoặc vùng nhiệt đới, mùa đông ở Nhật Bản có thể rất thú vị. Cái lạnh và tuyết là một phần của mùa đông ở Nhật Bản. Hãy chắc chắn bạn giữ đủ ấm cho cơ thể!

Ví dụ, nhiệt độ trung bình ở Tokyo là khoảng 20 độ, nhưng vào tháng 1, nó giảm xuống dưới 10 độ.
Vì vậy, nếu bạn đến đây vào tháng 10, hãy chuẩn bị một chiếc áo khoác nhẹ. Nếu bạn nhập cảnh vào tháng 1, hãy mang theo áo khoác dày hoặc áo khoác lông vũ.

Quần áo mùa đông ở Nhật Bản có sẵn với giá cả phải chăng nên bạn không cần mang quá nhiều đồ khi đến Nhật.

Cuối cùng, dưới đây là một trong số các mặt hàng được yêu thích cho mùa đông. Công nghệ giữ nhiệt của UNIQLO.

UNIQLO’s Heat Tech

Với chất liệu mỏng và được dùng để mặc dưới quần áo của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy loại quần áo này làm tăng nhiệt độ bề mặt khoảng 3 độ.

Giá khác nhau tùy thuộc vào loại và độ dày của vải, nhưng những loại tiêu chuẩn có thể được mua với giá dưới 1.000 yên.

Hãy thử khi bạn đến Nhật Bản!

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK