IFK – Japanese Language School

8 điều lầm tưởng về du học mà bạn cần bỏ ngoài tai

8 điều lầm tưởng về du học mà bạn cần bỏ ngoài tai

Ngoài kia có rất nhiều quan niệm sai lầm về du học. Những quan niệm ấy làm cho việc tách biệt sự thật khỏi hư cấu thật khó khăn và điều đó ngăn chúng ta có được những trải nghiệm đáng nhớ khi đi du học. Chúng mình đã vạch trần những lầm tưởng phổ biến nhất trong bài viết này để giúp bạn quyết định xem du học có phù hợp với mình hay không.

8 myths studying abroad

Du học rất đắt đỏ

Mặc dù đúng là chi phí du học có thể cao, nhưng có một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền nếu quyết định học tại một cơ sở giáo dục ở nước ngoài. Nhiều trường đại học cung cấp học bổng và các gói tài trợ để giúp sinh viên quốc tế chi trả cho quá trình học tập của họ, vì vậy đừng để chi phí khiến bạn nản lòng.

Chi phí cũng phụ thuộc vào nơi bạn chọn học. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, học phí ở một số quốc gia ở nước ngoài thậm chí còn có thể rẻ hơn so với học phí mà bạn đang chi trả ở nơi bạn đang sinh sống. Bạn thậm chí có thể đi du học miễn phí.

Học cách tính toán ngân sách là một cách tuyệt vời để giúp bạn quản lý tiền của mình với tư cách là một sinh viên quốc tế – con số mà bạn có thể tiết kiệm được sẽ trở nên rất đáng ngạc nhiên nếu bạn lập tỉ mỉ lập ra một kế hoạch chi tiêu.

Bạn cũng có thể có đủ điều kiện để vừa đi làm thêm song song với việc học. Số giờ bạn có thể làm việc có thể bị hạn chế nhưng số tiền tiêu vặt mà bạn kiếm được thêm thêm chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn chi trả cho những thứ bạn cần.

Bạn cần phải nói tiếng địa phương

Việc sở hữu một số hiểu biết nhất định về ngôn ngữ trước khi chuyển đến một quốc gia mới chắc chắn sẽ rất hữu ích nhưng đó chắc chắn không phải là một yêu cầu bắt buộc. Rất nhiều trường đại học nước ngoài cung cấp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy đừng để nỗi sợ không sử dụng được phương ngữ ngăn cản bạn đi du học.

Ngoài ra còn có một số cách để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Một trong số đó là thông qua các lớp học ngôn ngữ – các trường đại học thường cung cấp những lớp này để giúp sinh viên nước ngoài thích nghi với điểm đến học tập mới của họ. Bạn cũng có thể học trực tuyến nếu bạn thích.

Tương tác với người dân địa phương là một cách tuyệt vời khác để học một ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Bạn sẽ học được những cụm từ mới và chắc chắn điều này sẽ đưa bạn đến con đường học cách giao tiếp hiệu quả hơn.

Du học không an toàn

Không gì có thể chối cãi rằng việc học tập ở nước ngoài có thể khó khăn. Rốt cuộc, bạn đang rời bỏ sự an toàn và thoải mái của quê hương mình để dấn thân vào một vùng quốc gia, lãnh thổ xa lạ. Tuy nhiên, với một chút công sức bỏ ra để lập kế hoạch và chuẩn bị, bạn có thể giảm thiểu rủi ro và có một trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy nghiên cứu văn hóa, phong tục và môi trường xung quanh. Chọn một quốc gia có:
• Tỷ lệ tội phạm thấp
• Chất lượng chăm sóc y tế
• Mối quan hệ chính trị tốt đẹp với đất nước mà bạn đang sinh sống

Sự an toàn của sinh viên là rất quan trọng đối với các trường đại học trên toàn thế giới. Kiểm tra trang web của trường đại học hoặc liên hệ với họ để tìm hiểu những biện pháp được áp dụng để bảo vệ những sinh viên như bạn.

Khi bạn đã kiểm tra đầy đủ, bạn có thể tiếp tục giảm thiểu nguy hiểm và rủi ro bằng cách:
• Ghi lại các số dịch vụ khẩn cấp
• Ở trong khu vực có ánh sáng tốt vào ban đêm
• Bảo hiểm vật có giá trị của bạn

Thật khó để kết bạn mới

Du học là một cách tuyệt vời để gặp gỡ nhiều người mới từ khắp nơi trên thế giới. Sẽ có rất nhiều sinh viên khác trong cùng một chiếc thuyền tìm kiếm tri thức như bạn. Họ cũng sẽ tìm cách kết bạn mới và có những trải nghiệm phong phú.

Một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người là tham gia các hoạt động ngoại khóa. Rất nhiều trường đại học mang đến cho sinh viên cơ hội kết nối với người dân địa phương thông qua các chương trình như tình nguyện, thực tập, hoạt động văn hóa, sự kiện, hội thảo, v.v. Hãy yên tâm, bạn sẽ không đơn độc đâu.

Ngoài ra, các viện giáo dục có văn phòng quốc tế luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên quốc tế về mọi vấn đề. Sẽ luôn có ai đó ở bên cạnh bạn để an ủi bạn nếu bạn cảm thấy cô đơn.

Sinh viên với hoàn cảnh khuyết tật không thể du học

Bạn hoàn toàn có thể đi du học cho dù bạn bị khuyết tật. Nhiều trường đại học có sẵn các công cụ và nguồn lực để cải thiện khả năng tiếp cận cho sinh viên khuyết tật.

Thực hiện một số nghiên cứu tìm hiểu sẽ giúp bạn tìm được đúng nơi để học. Kiểm tra trang web của trường đại học để tìm hiểu thêm về các chính sách và chương trình dành cho người khuyết tật của trường. Bạn cũng có thể xem các diễn đàn trực tuyến để đọc kinh nghiệm của các học sinh khuyết tật hiện tại hoặc trước đây.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với ý nghĩ rằng phải đi du học và sống ở nước ngoài với điều kiện khuyết tật, rất nhiều trường đại học hiện cung cấp các khóa học trực tuyến có thể được thực hiện từ bất kỳ đâu trên thế giới. Điều này giúp học sinh khuyết tật dễ dàng đạt được ước mơ học vấn của mình ngay tại nhà.

Quy trình ứng tuyển phức tạp

Việc đăng ký du học có nhiều chỗ có vẻ phức tạp vì có rất nhiều thông tin cần thu thập và các yêu cầu cần đáp ứng trước khi bạn đăng ký.

Các yêu cầu về hồ sơ sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn chọn du học nên bạn cảm thấy băn khoăn cũng là điều dễ hiểu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần gửi các thông tin như:
• Thông tin cá nhân cơ bản
• Bảng điểm
• Bài luận cá nhân
• Các thành tích học thuật

Có thể có một vài hồ sơ bổ sung mà bạn cần nộp với tư cách là một sinh viên quốc tế như điểm kiểm tra ngôn ngữ.

Nhà tuyển dụng không coi trọng bằng cấp ở nước ngoài

Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, các nhà tuyển dụng đang ngày càng tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm quốc tế. Du học cho phép sinh viên phát triển những kỹ năng tuyệt vời mà nhà tuyển dụng tìm kiếm, như nhận thức về văn hóa và khả năng thích ứng.

Du học cũng là một dấu hiệu của sự chủ động và độc lập – hai phẩm chất được đánh giá cao ở nơi làm việc. Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học, bạn không cần phải lo lắng về việc bằng cấp của mình không được các nhà tuyển dụng tiềm năng đánh giá cao. Thay vào đó, hãy sử dụng nó như một cơ hội để nổi bật giữa đám đông và làm cho CV của bạn ấn tượng hơn.

Không phải tất cả các chương trình học đều có hệ đào tạo ở nước ngoài

Có rất nhiều trường đại học trên toàn cầu cung cấp nhiều khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và bạn sẽ có thể tìm thấy một chương trình trong bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào. Điều quan trọng là phải nghiên cứu tìm hiểu. Với một chút công sức lên kế hoạch, bạn có thể tìm thấy chương trình hoàn hảo đáp ứng các mục tiêu học tập của mình để giúp bạn tiến gần hơn đến ước mơ nghề nghiệp của mình.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 453

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK