IFK – Japanese Language School

Mẹo du lịch Nhật Bản cho người hướng nội

Mẹo du lịch Nhật Bản cho người hướng nội

Meo du lich Nhat Ban cho nguoi huong noi

1. Đừng sợ khi phải dành thời gian một mình

Chúng ta trân trọng thời gian ở một mình bởi đó là khi chúng ta có thể suy nghĩ thấu đáo hơn và nạp lại năng lượng sau một khoảng thời gian giao tiếp bên ngoài xã hội.

Đối với người hướng nội, điều đặc biệt là phải đi du lịch với người mà ta yêu quý và chia sẻ những phút giây, bữa ăn hạnh phúc và chia sẻ cảm xúc cùng nhau. Nhưng cũng đặc biệt không kém là những dịp khi chúng ta đi du lịch một mình. Khi du lịch một mình, ta có thể triệt để hơn các giác quan và ta sẽ trở nên nhạy cảm hơn với những điều xung quanh. Và đó sẽ là lúc chúng ta chiêm nghiệm lại những trải nghiệm trong chuyến đi và có được một góc nhìn mới.

Nhật Bản là một đất nước rất an toàn đối với những người đi du lịch một mình. Chúng ta không cần phải luôn cẩn trọng mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa ta còn có thể yêu cầu sự trợ giúp mỗi khi cần và những người lạ sẽ sẵn lòng giúp đỡ. Bạn có thể đặt một phòng đơn trong những khách sạn doanh nhân và bảo vệ không gian riêng tư của mình, tránh xa khỏi những khách sạn con nhộng và các nhà nghỉ tập thể.

2. Tương tác với người bản địa để được truyền cảm hứng và động lực

Ngay cả khi du lịch một mình, mọi người cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng, động lực và được khai sáng. Bởi vì họ luôn nói chuyện với người địa phương. Mỗi khi bị lạc đường, điều đầu tiên bạn cần làm là hỏi người khác thay vì mở Google Maps trên điện thoại. Khi ở nhà hàng, hãy luôn hỏi nhân viên món ăn mà họ đề xuất cho bạn trên thực đơn là gì. Khi tới thăm một nơi mới, hãy kết nối với một người hướng dẫn viên địa phương để lắng nghe câu chuyện của họ.

Mọi người thường đề cao việc giao tiếp với người bản địa bởi đó là điều khiến cho những chuyến đi thêm phần thú vị và khai mở. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ tìm thấy những điều bạn chưa từng tưởng tượng đến. Nếu bạn không nói tiếng Nhật, có thể sẽ hơi khó khăn để bạn nói chuyện với người bản địa lúc đầu nhưng nếu bạn biết phải nói gì, khi nào thì dùng những cụm từ và phải lắng nghe thông điệp gì từ câu trả lời của người đối diện, ban sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều khi bắt chuyện với họ. Mọi người sẽ khuyến nghị việc học một vài từ vựng và câu tiếng Nhật đơn giản. Và sự thật là người Nhật sẽ trân trọng bạn nếu bạn cố gắng nói chuyện với họ trong một tình huống giao tiếp 1-1 giống như chúng ta vậy.

3. Chú ý đến cảnh sắc thiên nhiên ở những nơi ít đông người và tĩnh lặng hơn

Meo du lich Nhat Ban cho nguoi huong noi

Người hướng nội giỏi quan sát và thường chú ý đến những điều xung quanh như cách cư xử của mọi người và từng chi tiết nhỏ nhặt trong khung cảnh thiên nhiên. Khả năng này còn phát huy tác dụng tốt hơn trong bối cảnh ở những nơi ít đông đúc và tĩnh lặng hơn. Nước Nhật không chỉ có những thành phố lớn. Thực ra, nếu ta đi hướng ra ngoài thành phố khoảng nửa tiếng đến một tiếng (tùy vào thành phố mà bạn đang ở), bạn sẽ tìm thấy cảnh đẹp ngoại thành khiến cho bạn cảm thấy thư giãn và bình tĩnh. Đó là lúc chúng ta sẽ nhận ra vẻ đẹp thực sự nằm trong quang cảnh thiên nhiên Nhật Bản thay đổi trong năm.

Như bạn có thể biết, nước Nhật có 4 mùa. Hơn nữa, người Nhật từ xưa nay đã sử dụng tiết khí và đã cảm quan được những thay đổ nhỏ qua mỗi kỳ. Điều này có nghĩa là với ít nhất là mỗi 2 tuần, chúng ta có thể cảm nhận được những biến chuyển trong cảnh sắc thiên nhiên. Ngay cả những khu du lịch nổi tiếng như Kyoto, có rất nhiều “viên ngọc uẩn khúc” mà du khách quốc tế không thường xuyên đến thăm như những khu vườn gắn liền với những ngôi đền vô danh, cũng là nơi hoàn hảo để cảm nhận cảnh đẹp thiên nhiên.

4. Sắp xếp thời gian thăm thú ở những thời điểm ít bận rộn trong năm và trong ngày

Mùa cao điểm ở Nhật Bản là lúc hoa anh đào nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 và trong quãng thời gian lá hoa rực rỡ sắc màu từ cuối tháng 10 đến tháng 11 mở nhiều nơi trên đảo chính Honshu. Trong mùa cao điểm, không có gì là lạ khi phải đợi vài tiếng trước khi có thể đi vào được bên trong một khu du lịch lớn. Nếu bạn muốn trảnh khỏi đám đông, lựa chọn lý tưởng là sắp xếp lịch đến thăm của bạn thời điểm khác trong năm và điểu chỉnh thời gian du lịch của bạn là 1-2 tuần sau mùa cao điểm.

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm địa điểm du lịch lớn trong mùa cao điểm hay bất kỳ thời điểm nào trong năm, thời gian tốt nhất để làm điều này luôn luôn là vào buổi sáng sớm. Nếu không, bạn sẽ muốn biết được điều cần phải trông đợi và lên kế hoạch cho hành trình của bạn có một vài điểm linh hoạt. Bên cạnh đó, chuẩn bị một vài lựa chọn thay thế các hoạt động khác mà bạn có thể làm. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy quá căng thẳng ngay cả khi mọi thứ không đi đúng theo kế hoạch ban đầu.

Điều chỉnh thời gian thăm thú cũng đồng nghĩa bạn đang giúp cho nhu cầu du lịch được trải đều trong năm. Điều này sẽ hỗ trợ du lịch bền vững bởi bạn có thể đóng góp cho nguồn lợi nhuận đều đặn cho những người làm việc trong ngành du lịch và giảm thiểu tác động tiêu cực của ngành du lịch.

5. Suy ngẫm sâu sắc hơn khi đến thăm một khu di sản văn hóa

Meo du lich Nhat Ban cho nguoi huong noi

Người hướng nội là những người có suy nghĩ đặc biệt sâu sắc và muốn hỏi những câu hỏi có ý nghĩa. Điều tuyệt vời trong suy nghĩ sâu sắc là nó sẽ dẫn đến những tìm tòi và ý tưởng mới mẻ, điều mà sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh.

Nhật bản có một nền văn hóa và lịch sử dồi dào. Có rất nhiều khu vực mang giá trị lịch sử văn hóa như kiến trúc bằng gỗ lâu đời nhất thế giới từ 1400 năm trước và thủ đô với 1000 năm lịch sử. Các tòa nhà lịch sử đẹp sững sờ ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là đứng nhìn chúng. Nhưng bản có thể có một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi bạn suy ngẫm sâu xa về điểu mà bạn thấy, hỏi bất kỳ câu hỏi gì mà bạn thấy tò mò, khám phá nhiều lớp ý nghĩa sâu sắc hơn trong những câu trả lời.

Khi đến thăm những nơi này, điều luôn luôn được khuyến khích là tìm ra bối cảnh – cho dù nó là về lịch sử, truyền thống văn hóa, giáo lý triết học và tâm linh — bởi nó sẽ giúp bạn trân trọng những di tích lịch sử và văn hóa theo chiều sâu. Cũng thông qua quá trình này, bạn sẽ biết thêm nhiều điều về đất nước Nhật Bản.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 1.5 / 5. Lượt đánh giá: 8

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK