Đường sắt – Phương tiện tốt nhất du lịch vòng quanh Nhật Bản

Đường sắt - Phương tiện tốt nhất du lịch vòng quanh Nhật Bản

Duong sat - Phuong tien tot nhat du lich vong quanh Nhat Ban

Khi du lịch khắp Nhật Bản, việc lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp là chìa khóa để tạo nên trải nghiệm du lịch tốt nhất. Và nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm địa phương độc đáo, lựa chọn tốt nhất là du lịch bằng tàu hỏa.

Dưới đây là 4 lý do hàng đầu tại sao bạn nên chọn du lịch bằng đường sắt khi đến thăm Nhật Bản.

1. Giao thông đường sắt hiệu quả và thuận tiện

Nếu bạn đang đi đến đảo Honshu chính của Nhật Bản, du lịch bằng đường sắt là lựa chọn thuận tiện và hiệu quả nhất. Mạng lưới giao thông công cộng của Nhật Bản được phát triển mạnh mẽ, với các hệ thống đường sắt dày đặc ở khu vực đô thị Tokyo-Yokohama, Osaka-Kyoto và Nagoya. Tàu cao tốc Shinkansen kết nối các thành phố lớn hiệu quả, giúp bạn dễ dàng tiếp cận những địa điểm trong từng khu vực và khám phá những điểm du lịch nổi tiếng.

2. Du lịch đường sắt mang đến trải nghiệm văn hóa độc đáo

Đường sắt Nhật Bản mang lại không chỉ là phương tiện di chuyển; nó mang đến trải nghiệm văn hóa đích thực. Từ việc chứng kiến quá trình dọn dẹp tỉ mỉ trước khi khởi hành, đến trải nghiệm lòng hiếu khách của người lái tàu và nhân viên phục vụ, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về những giá trị an toàn, đúng giờ và sạch sẽ của Nhật Bản. Ngoài ra, còn có những chuyến tàu tham quan ngắm cảnh trên khắp đất nước mang đến trải nghiệm đắm chìm trong lịch sử, thiên nhiên và truyền thống địa phương của khu vực.

3. Bạn sẽ hỗ trợ nền kinh tế địa phương phát triển bền vững

Bằng cách chọn du lịch bằng đường sắt, bạn có thể đóng góp tích cực cho nền kinh tế địa phương, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn. Nhiều công ty đường sắt địa phương vận hành các tuyến đường sắt ngắm cảnh nhằm tăng doanh thu và duy trì dịch vụ của họ trong bối cảnh dân số giảm. Bằng cách đi những chuyến tàu này, bạn không chỉ có cơ hội khám phá những viên ngọc ẩn mình mà còn giúp duy trì cộng đồng địa phương, bảo vệ nguồn lực văn hóa và tự nhiên của từng khu vực. Hơn nữa, du lịch bằng đường sắt là một lựa chọn thân thiện với môi trường, vì tàu hỏa tạo ra lượng khí thải carbon thấp hơn đáng kể so với các phương thức vận chuyển đường dài khác.

4. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với người dân địa phương hơn

Duong sat - Phuong tien tot nhat du lich vong quanh Nhat Ban

Tàu hỏa mang đến một không gian đặc biệt để tương tác với người dân địa phương và nhìn nhận cuộc sống hàng ngày của họ. Ngồi đối diện với hành khách khác giúp bạn quan sát các cuộc trò chuyện, thời trang và hành vi, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, nhân viên tại các ga và văn phòng thông tin du lịch tại ga là những nguồn lực tuyệt vời để tìm kiếm gợi ý và tương tác với người dân địa phương.

Cách tổ chức du lịch bằng đường sắt tại Nhật Bản

Khi du lịch bằng đường sắt, điều đầu tiên bạn nên xem xét có lẽ là liệu mua Japan Rail (JR) Pass (JR) có đáng giá hay không. Đây là một loại vé giảm giá cho phép bạn sử dụng tàu hỏa không giới hạn ở bất kỳ đâu trong mạng lưới JR trong một khoảng thời gian nhất định, cụ thể là 7, 14 và 21 ngày. Với chiếc thẻ này, bạn có thể sử dụng Shinkansen, tàu địa phương, xe buýt và phà được vận hành bởi JR.

Lời khuyên: hãy lập kế hoạch hành trình trước, tính toán tổng chi phí lộ trình di chuyển cho tuyến đường du lịch của bạn và xem xét xem JR Pass có phải là một lựa chọn tiết kiệm chi phí không.

Nếu có, hãy đặt mua trực tuyến và chuẩn bị sẵn sàng trước khi đi Nhật Bản, vì giá cả theo cách này là hợp lý nhất. JRPass.com có giao diện sử dụng dễ dàng cho người nói tiếng Anh với một số công cụ hữu ích như Bảng tính Giá vé. Đây là một đơn vị đại lý đăng ký chính thức bán JR PASS và PASSES khu vực sẽ hữu ích khi bạn đang khám phá một khu vực cụ thể của Nhật Bản.

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK