Ngắm Hoa Đào Ở Đâu Tại Nhật Bản? – 5 Địa Điểm Ngắm Hoa Đào

Ngắm Hoa Đào Ở Đâu Tại Nhật Bản? - 5 Địa Điểm Ngắm Hoa Đào

Vì hoa Đào không hề hiếm gặp ở Nhật Bản, nên sẽ có rất nhiều thành phố có các điểm ngắm đẹp cho hoa này khi chúng nở. Dưới đây là một số địa điểm yêu thích của chúng tôi để có tầm nhìn tốt nhất.

1. Nông Trại Đào Ở Thành Phố Fuefuki

Không xa từ Tokyo là thủ đô hoa Đào của Nhật Bản, thành phố Fuefuki! Fuefuki thuộc tỉnh Yamanashi là nơi có nền nông nghiệp lớn và cũng tự hào với ngành công nghiệp Đào lớn nhất của đất nước. Điều này cũng khiến nơi đây trở thành nơi có hàng ngàn cây Đào nở rộ khi mùa xuân đến.

Vì vậy, nhiều trang trại ở thành phố Fuefuki như Marukita Hanamomo-en và Takaramomo-en đã cung cấp các chuyến tham quan hanami. Hanami là trải nghiệm thực tế một buổi dã ngoại dưới bóng hoa, và cách tuyệt hơn nữa để thưởng thức những bông hoa Đào đó là dùng bữa trưa dưới những cành hoa hồng rực rỡ.

Tại Marukita Hanamomo-en, du khách có thể tham gia vào một chuyến tham quan nông trại và ngắm hơn 50 loại Đào Nhật Bản khác nhau trong khuôn viên nông trại. Một phần trong gói tham quan chính là cơ hội tham gia hanami, nơi bạn cũng có thể mua trà cúc, Đào lát tẩm đường, mứt Đào và wagashi để thưởng thức dưới bóng cây Đào trên đất nông trại.

Ngược lại, Takaramomo-en hợp tác với dịch vụ glamping Hoshinoya Fuji để mang đến một trải nghiệm hanami sang trọng. Tại nông trại này, bạn có thể thưởng thức crepe suzette ala mode – món bánh crepe được hòa quyện với những miếng đào mọng nước và caramen. Một miếng bánh ngon đi kèm với cảnh đẹp, không còn lý do gì để chần chừ nữa!

2. Cung Đình Hoàng Gia Kyoto

Bạn mong muốn ngắm nhìn của hoa Đào ở một nơi đặc biệt? Không có gì sang trọng hơn khuôn viên của Cung Đình Hoàng Gia Kyoto! Ở đây có một rừng hoa Đào rũ xuống trên các lối đi của cung điện, với hoa Đào phủ đầy trước mắt bạn ngay khi bạn bắt đầu bước vào từ Cổ Mộ Gomon (Cổ Cổ) của lâu đài. Nơi tuyệt nhất để ngắm nhìn những bông hoa này không đâu khác chính là ở công viên Konoe Residence, ở đó bạn có thể ngắm nhìn và thư giãn trên một con đường cực “chill”.

2. Cung Đình Hoàng Gia Kyoto

Bởi vì đường dẫn trên khuôn viên Cung Đình Hoàng Gia là đường thẳng nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời để ngắm hoa Đào với trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đẩy xe đẩy của em bé qua lớp sỏi không còn là vấn đề đối với cả dân địa phương và du khách đến thăm Cung Đình Hoàng Gia vào mùa xuân cùng gia đình.

Mặc dù khó có thể tổ chức một buổi hanami trên khuôn viên cung điện, bạn vẫn có thể ghé qua để thưởng thức một số loại bánh ngọt truyền thống Nhật Bản tại cửa hàng nổi tiếng Toraya Ichijo khi đến đây. Thưởng thức chúng dưới bóng cây Đào hoặc trên đường trở lại để có một bữa nhẹ nhanh chóng!

3. Koori-no-Komichi

Koori-no-Komichi hay là ‘Làng Đào Kenjo’ là một bộ sưu tập tuyệt vời gồm 236 mẫu hương vị của vườn ươm ở làng nhỏ Kouri. Trong mùa xuân, Làng Đào Kenjo bừng sáng với những bông hoa Đào màu hồng rực rỡ. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn ‘Đường Đào’ – một dãy cây Đào màu hồng dọc theo sông Abaukuna.

Mặc dù nơi này khá xa so với các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto và Osaka, nhưng Koori-no-Komichi là một trong những điểm ngắm hoa Đào ở Nhật Bản không thể bỏ lỡ. Ngoài cảnh đẹp ngoạn ngục của thung lũng Làng Đào Kenjo, bạn cũng có thể nhìn thấy Handa-san quyền lực là biểu tượng và điểm thu hút chính của Kouri.

3. Koori-no-Komichi

4. Con Đường Hanamomo Kaido

Vì hoa đào là một điểm thu hút theo mùa, vẻ đẹp của chúng nên được thưởng thức đúng mùa chúng nở. Tại Con Đường Hanamomo Kaido ở Nagano, bạn có thể tận hưởng cảnh tượng của những bông hoa rực rỡ trong ba gam màu: hồng tươi, hồng nhạt và trắng tuyết! Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, con đường này được thiên nhiên ban tặng 40km hoa đào.

4. Con Đường Hanamomo Kaido
4. Con Đường Hanamomo Kaido 1

Du khách có thể ngạc nhiên khi nhận ra rằng quang cảnh tuyệt vời này chỉ cách Tokyo một đoạn đường ngắn. Cư dân địa phương Nagano đã hoàn toàn hòa nhập với những bông hoa đào đẹp đẽ trong nhiều thế kỷ. Cùng với cư dân làng Achi, du khách có thể tham gia vào Lễ hội Hanamomo (Lễ hội Đào) hàng năm tại thị trấn!

Mẹo hay: Ở Hirugami Onsenkyo, bạn có cơ hội thưởng thức tầm nhìn độc đáo và không giới hạn của hoa đào anh đào tại Hirugami Onsen. Bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn trong khi ngắm nhìn những bông hoa hồng này từ chỗ ở thoải mái của của mình!

5. Công Viên Osaka Castle

Công Viên Osaka Castle – một điểm thu hút du lịch đẹp mắt – đã không còn là bí mật với du khách khi đến Nhật Bản. Chiếc mái nhà xanh dương nổi bần bật giữa cảnh đẹp của Osaka, điểm xuyến thêm sắc hồng nhạt làm tăng thêm độ dễ thương cho chuyến du lịch của bạn.

Hơn nữa, sự kết hợp của ba loại hoa mùa xuân (mận, anh đào và đào) đưa công viên lên một tầm cao mới. Dù thường bị nhầm lẫn với hoa anh đào, Khu Vườn Hoa Đào Ở Công Viện Osaka Castle mang vẻ đẹp êm ả và yên bình hơn so với hai khu vườn hoa khác có trong công viên du lịch.

Khu Vườn Đào Ở Công Viện Osaka Castle đã được mở cửa vào năm 1999, nhưng vì hầu hết du khách xác định hoa anh đào là loại hoa biểu tượng của Nhật Bản, khu vườn không nhận được nhiều sự quan tâm mà nó xứng đáng, đặc biệt là từ du khách quốc tế đến thăm!

5. Công Viên Osaka Castle