IFK – Japanese Language School

Cách ngắm hoa Đào một cách trọn vẹn ở Nhật Bản

Khi nhắc đến Nhật Bản và hoa, hình ảnh màu hồng pastel đặc trưng của cây Anh Đào thường xuất hiện ngay trong tâm trí người nghe. Tuy nhiên, Anh Đào không phải là loài hoa màu hồng duy nhất ở Nhật Bản. Hoa Đào cũng là một loài hoa màu hồng nổi tiếng khác mà đã chinh phục trái tim người Nhật Bản nhưng lại ít được khách du lịch biết đến.

Nhưng đầu tiên ta cần biết hoa Đào là gì, và có thể thấy những bông hoa màu hồng ít người biết này ở đâu? Trong bài viết này, bạn sẽ được cung cấp mọi thông tin về hoa Đào ở Nhật Bản, cách chúng khác biệt so với hoa Anh Đào, cũng như thời gian và địa điểm bạn có thể ngắm nhìn hoa Đào ở Nhật Bản!

THOI DIEM TOT NHAT DE DU LICH NHAT BAN

Hoa Đào Là Gì?

Hoa Đào (địa phương gọi là ‘momo’) là những bông hoa màu hồng tươi sáng nảy mầm từ cây Đào. Những bông hoa này sau đó sẽ trở thành những quả đào ngọt và mọng nước nổi tiếng Nhật Bản. Những đóa hoa mong manh với những lá cánh hoa hình giọt nước nở ra từ những cành đào mảnh khảnh và có đường kính trung bình từ 3 đến 6 cm.

Hoa Đào có thể có nhiều màu sắc khác nhau – từ màu hồng nhạt giống như hoa Anh Đào đến màu hồng sáng rực rỡ, như một khởi đầu cho mùa xuân. Thực tế, những bông hoa này được biết đến là biểu tượng của sự tái sinh và khởi đầu mới. Bởi vì hoa của cây Đào được biết đến là một trong những loài hoa đầu tiên nảy mầm vào mùa xuân – những cành cây Đào đen và mảnh mai hóa thân thành những bông hoa đẹp sau mùa đông.

Ý Nghĩa Của Hoa Đào

Hoạt động giải trí hàng đầu ở Osaka, Nhật Bản

Ít người nước ngoài biết đến ngôn từ bí mật mà người Nhật trân quý đó là hanakotoba. Từ hanakotoba có nghĩa là hoa hay ngôn ngữ của loài hoa. Điều này là do hoa giúp truyền đạt ý nghĩa và ý định mà không cần ai đó phải thổ lộ trực tiếp về cảm xúc của mình.

Với vẻ ngoài màu hồng tươi sáng của mình, hoa đào được coi là ‘đáng yêu’ và trẻ trung trong thế giới tự nhiên. Ngoài ra, chúng còn là biểu tượng cho sự may mắn, sự mạnh mẽ, sự bảo vệ khỏi ác quỷ, hôn nhân hạnh phúc và sự quyến rũ dễ thương và trẻ trung. Vì lý do này, hoa đào là quà tặng phổ biến của các cặp đôi trẻ, thanh mai trúc mã và thậm chí là cho những gia đình có những đứa bé gái đáng yêu!

Dưới đây là một số ý nghĩa khi ai đó tặng bạn hoa Đào:

– “Tôi bị say đắm bạn”

– “Tôi bị đắm chìm trong tình yêu của bạn”

– “Tôi thấy bạn rất quyến rũ”

– “Tôi muốn bảo vệ bạn”

Khi Nào Hoa Đào Nở Ở Nhật Bản?

Hoa Đào ở Nhật Bản có thể nở từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3 và thường là loài hoa đầu tiên nở, nở trước cả mùa Anh Đào. Nếu để tự nhiên, một số bông hoa Đào nở vào mùa xuân sẽ phát triển thành những quả Đào quý giá và được thu hoạch để tặng cho những người bản thân yêu quý.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

 

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

 

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

 

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

 

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

 

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK