IFK – Japanese Language School

Natto là gì: Tìm hiểu siêu thực phẩm của Nhật Bản

Natto là gì: Tìm hiểu siêu thực phẩm của Nhật Bản

Natto là gì Tìm hiểu siêu thực phẩm của Nhật Bản

Do hương vị và kết cấu độc đáo, natto là một trong những thực phẩm kén người ăn nhất ở Nhật Bản. Nó có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau, từ ăn riêng cho đến dùng như một thành phần trong các món ăn phức tạp hơn. Natto cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe nên được nhiều người Nhật yêu thích như một siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu natto là gì, những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại và cách đơn giản để thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn.

Natto là gì?

Natto là gì Tìm hiểu siêu thực phẩm của Nhật Bản (1)

Với loại cơ bản nhất, natto là đậu nành lên men. Khi lên men, đậu nành có hương vị đậm đà hơn và kết cấu dạng sợi, dính. Những tính chất này được cho là không giống bất kỳ loại thực phẩm nào khác, khiến Natto thực sự độc đáo. Natto đôi khi được mô tả là có hương vị đất và được ví như phô mai xanh vì hương vị và kết cấu đậm đà của nó. Nó được tạo ra bằng cách ngâm và nấu đậu nành, sau đó lên men chúng trong môi trường được kiểm soát với một loại vi khuẩn nuôi cấy cụ thể trong khoảng 24 giờ. Sau đó, đậu được ủ để tạo ra kết cấu dạng sợi.

Natto là một phần lâu đời của văn hóa Nhật Bản đến mức khó có thể truy tìm nguồn gốc và sự phát triển của món ăn này. Món natto đầu tiên được cho là một phát hiện tình cờ, rất có thể là sau khi đậu nành nấu chín được để trong môi trường ấm áp. Nó được thương mại hóa vào những năm 1800, dẫn đến sự bùng nổ về mức độ phổ biến của nó khi người dân nói chung không còn phải tự làm ở nhà nữa.

Lợi ích dinh dưỡng của Natto

Lợi ích dinh dưỡng của Natto là một trong những điểm mạnh của nó. Món ăn này thuộc loại siêu thực phẩm lên men, đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Danh mục này cũng bao gồm các loại thực phẩm châu Á khác như kim chi (từ Hàn Quốc) và kombucha (từ Trung Quốc). Là một loại thực phẩm lên men, natto rất giàu men vi sinh nên có lợi cho tiêu hóa. Điều này cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và trao đổi chất.

Natto cũng có nhiều chất xơ, một khía cạnh khác có thể có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó có hàm lượng protein, canxi và sắt cao tự nhiên, tất cả đều cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này đặc biệt có lợi cho những người theo chế độ ăn dựa trên thực vật, những người gặp khó khăn trong việc duy trì mức protein hoặc chất sắt đủ cao.

Ngoài việc có ích cho những người theo chế độ ăn dựa trên thực vật, natto còn không chứa gluten. Hơn nữa, mặc dù được làm từ đậu nành nhưng những người nhạy cảm với đậu nành vẫn có thể ăn nó vì các protein gây mẫn cảm bị phân hủy trong quá trình lên men. Điều này có nghĩa là natto hoàn hảo cho hầu hết mọi chế độ ăn kiêng và có thể mang lại lợi ích cho hầu hết mọi người.

Natto là gì Tìm hiểu siêu thực phẩm của Nhật Bản (2)

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

 

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

 

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

 

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

 

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

 

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK