IFK – Japanese Language School

Những lý do bạn nên chọn Nhật Bản là địa điểm để du học

TAI SAO NEN DU HOC NHAT BAN

Khi nghĩ về tương lai ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn du học tại các trường đại học và trường dạy nghề ở nhật bản. Đã có nhiều người thắc mắc rằng “Tại sao lại chọn Nhật bản là địa điểm du học”, “giá trị của việc du học ở Nhật là gì”. Trong bài viết này tôi sẽ cho các bạn biết vì sao sinh viên quốc tế lại theo học tại các trường đại học và trường dạy nghề ở Nhật bản.

1. Những ưu điểm khi chọn Nhật Bản để du học

Nhật Bản đang trong giai đoạn tích cực tiếp nhận sinh viên nước ngoài cũng như mở rộng hệ thống học bổng, cung cấp nhà ở và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Khi học tại Nhật Bản bạn sẽ được cung cấp một môi trường thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu của mình.

Nhật Bản có một số lượng lớn các trường đại học so với quy mô đất nước. Tính đến năm 2022 có hơn 700 trường đại học và đào tạo nghề. Vì có rất nhiều nơi du học để lựa chọn, nên bạn sẽ có thể tìm thấy một trường đại học phù hợp với mình. Ngoài ra cũng có một vài mặt có lợi khi du học Nhật.

1.1 Nhận được nền giáo dục tốt

Các tổ chức giáo dục ở Nhật Bản có trình độ giáo dục cao, sinh viên có thể tham gia vào các lớp học chuyên ngành Nếu bạn học các ngành học mang tính chuyên môn cao như kỹ thuật, tâm lý học và y học, bạn sẽ có nhiều lựa chọn việc làm hơn. Chất lượng của các bài giảng còn phụ thuộc vào trường học và giáo sư. Để thi vào các lớp cao hơn, lớp chuyên thì việc chuẩn bị trước là vô cùng cần thiết.

1.2 có được kỹ năng tiếng Nhật hữu ích cho bản thân trong tương lai

Một số người du học Nhật Bản để có thể nhận được một công việc yêu cầu về năng lực tiếng Nhật trong tương lai. Đối với những người làm về lĩnh vực toàn cầu thì việc biết thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ là một lợi thế. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ phức tạp với nhiều các ký tự và từ vựng. Nếu bạn có thể giao tiếng được bằng tiếng Nhật thì bạn có thể chọn làm việc tại Nhật Bản và đóng vai trò như một cầu nối giữa 2 quốc gia. Nếu được làm việc tại một công ty có nhiều các hoạt động kinh doanh với Nhật Bản thì bạn sẽ rất được trọng dụng vì có thể hiểu được tiếng Nhật.

1.3 Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính khi học tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản nỗ lực rất nhiều trong việc tiếp nhận du học sinh, cung cấp học bổng và nhà ở. Một số chương trình học bổng được miễn nghĩa vụ trả nợ nếu đáp ứng được một số điều kiện. Vì thế nên ngay cả khi bạn không đủ điều kiện cũng có thể đi du học ở Nhật miễn là bạn có năng lực học tập. Đây cũng là một trong những lợi ích dành cho những người không đủ điều kiện tài chính vẫn có thể đi du học tại Nhật Bản.

2. 3 lý do khiến du học sinh chọn Nhật Bản là địa điểm du học

Một số du học sinh chọn du học tại Nhật không hẳn liên quan về việc học của họ. Sau đây là 3 lý do hàng đầu mà du học sinh chọn du học tại Nhật Bản của một cuộc khảo sát

2.1 Muốn sống ở Nhật Bản

Những người du học vì quan tâm đến cuộc sống ở Nhật Bản Chiếm 61,3% số người được khảo sát. Nhật Bản là một trong những quốc gia vệ sinh nhất thế giới, bạn có thể trực tiếp uống nước máy mà không vấn đề gì. Nhiều người nước ngoài muốn sống ở Nhật vì nó là một quốc gia an toàn. Ngoài ra, một số người chọn du học tại Nhật để có được một cuộc sống dễ dàng, chẳng hạn như chất lượng thực phẩm cao, mức độ an sinh xã hội và sự thân thiện của người dân.

2.2 Muốn học về tiếng Nhật và văn hoá Nhật Bản

44,3% sinh viên học tập tại Nhật để tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hoá. Nhật Bản là một quốc gia lâu đời với nền văn hoá truyền thống từ xa xưa vẫn còn được lưu truyền cho đến nay. Các nền văn hoá như Kabuki, Kimono, Ẩm thực Nhật Bản đã được đăng ký là di sản văn hoá thế giới và di sản văn hoá phi vật thể và nhận được sự hoan nghênh trên thế giới. Cũng vì lý do này mà nhiều người nước ngoài quan tâm đến văn hoá truyền thống Nhật Bản và quyết định du học đến Nhật Bản. Vì tiếng Nhật chỉ có mỗi người Nhật sử dụng nên nó không phải là ngôn ngữ linh hoạt lắm nhưng nó sẽ hữu ích khi làm việc cùng với người Nhật

2.3 Vì nền giáo dục và nghiên cứu hấp dẫn ở Nhật Bản

Những người du học đến Nhật Bản vì bị thu hút bởi giáo dục và nghiên cứu của Nhật Bản chiếm 36,3% số người được khảo sát. Có vẻ như những du học sinh đến Nhật Du học vì giáo dục là nghiên cứu thường chọn các trường đại học yêu thích của họ. Các trường đại học khác nhau sẽ có các khoa, bài giảng và sự nghiên cứu khác nhau. Do đó bạn càng hiểu rõ về những gì mình muốn học hoặc chủ đề bạn muốn nghiên cứu thì đặc điểm của trường đại học sẽ là yếu tố quyết định cho việc du học chứ không phải là quốc gia.

Do đó bạn càng hiểu rõ về những gì mình muốn học hoặc chủ đề bạn muốn nghiên cứu thì đặc điểm của trường đại học sẽ là yếu tố quyết định cho việc du học chứ không phải là quốc gia.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch Thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 250

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK