IFK – Japanese Language School

NHỮNG LỢI ÍCH KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Những lợi ích khi du học Nhật Bản

Lợi ích khi du học Nhật Bản là gì? Giải thích lý do vì sao du học sinh lựa chọn Nhật Bản?

Lợi thế của du học sinh khi chọn du học Nhật Bản:

Nhật Bản rất tích cực trong việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài và hiện tại đang mở rộng hệ thống học bổng, cung cấp nhà ở và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Một trong những lợi thế của việc học tập tại Nhật Bản là bạn có thể tập trung vào việc học và nghiên cứu của mình nhờ có môi trường làm việc thuận lợi.

Nhật Bản có số lượng trường đại học lớn so với quy mô đất nước, tính đến năm 2022 đã có hơn 700 trường đại học. Có rất nhiều lựa chọn cho việc du học, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy một trường đại học phù hợp với mình.

Được tiếp nhận nền giáo dục cấp cao

Các tổ chức giáo dục đại học của Nhật Bản có tiêu chuẩn giáo dục cao, và bạn có thể tham gia các lớp học và bài giảng chuyên ngành. Nếu bạn học các ngành học mang tính chuyên môn cao như kỹ thuật, tâm lý học và y học, bạn sẽ có nhiều lựa chọn việc làm hơn. Chất lượng bài giảng phụ thuộc vào trường đại học và giảng viên. Để thi vào các lớp cao hơn, lớp chuyên thì bài tập về nhà là vô cùng cần thiết.

Có được kỹ năng tiếng Nhật sẽ hữu ích cho công việc trong tương lai

Một số người quyết định du học Nhật Bản để có được một công việc đòi hỏi kỹ năng tiếng Nhật trong tương lai. Đối với những người muốn hoạt động toàn cầu thì học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ là một lợi thế. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ phức tạp với nhiều loại ký tự và từ vựng. Nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật, bạn sẽ có thể tìm được việc làm tại Nhật Bản trong tương lai hoặc đóng vai trò tích cực như một nguồn nhân lực cầu nối. Nếu bạn nhận được một công việc tại một công ty có nhiều hoạt động kinh doanh với Nhật Bản, bạn sẽ được đối đãi tốt như một người có thể hiểu tiếng Nhật.

Có thể nhận được sự hỗ trợ tài chính trong quá trình học

Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực rất nhiều trong việc tiếp nhận sinh viên quốc tế, cung cấp học bổng và nhà ở. Ưu điểm của du học Nhật Bản là kể cả những bạn khó khăn về tài chính hay không có ai nương tựa bên Nhật cũng có thể duy trì cuộc sống du học ổn định của mình. Một số chương trình học bổng được miễn nghĩa vụ trả nợ nếu đáp ứng một số điều kiện. Do đó, ngay cả khi không có đủ tiền tiết kiệm, bạn vẫn có thể đi du học miễn là bạn có năng lực học tập. Đó là một lợi thế mà ngay cả những người không có đủ khả năng tài chính cũng có thể đi du học.

3 lý do hàng đầu khiến mọi người chọn du học Nhật Bản

1. Sống ở Nhật Bản

Người nước ngoài quyết định đi du học vì quan tâm đến xã hội và cuộc sống ở Nhật Bản chiếm 61,3% số người được khảo sát. Nhật Bản là một trong những quốc gia vệ sinh nhất trên thế giới và bạn có thể uống nước máy mà không gặp vấn đề gì. Có vẻ như nhiều người nước ngoài muốn sống ở Nhật Bản vì nó an toàn hơn các quốc gia khác. Ngoài ra, cũng có những người quyết định du học Nhật Bản vì cuộc sống dễ dàng, chẳng hạn như chất lượng thực phẩm cao, mức độ an sinh xã hội và cách cư xử tốt của người dân.

2. Tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản

44,3% sinh viên nước ngoài được khảo sát đang học tập tại Nhật Bản để học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Nhật Bản là đất nước mà nền văn hóa truyền thống được lưu truyền từ xa xưa vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Nhiều nền văn hóa truyền thống như Kabuki, Kimono và ẩm thực Nhật Bản đã được đăng ký là Di sản Thế giới hoặc Di sản Văn hóa Phi vật thể và đã nhận được sự hoan nghênh trên toàn thế giới. Vì lý do này, nhiều người nước ngoài quan tâm đến văn hóa truyền thống Nhật Bản và quyết định đi du học.

Du học sinh đến Nhật Bản để học tiếng Nhật vì họ quan tâm đến văn hóa Nhật Bản hoặc muốn tìm việc làm. Tiếng Nhật là ngôn ngữ chỉ có người Nhật sử dụng. Nó không linh hoạt lắm, nhưng rất hữu ích khi làm việc với người Nhật.

3. Giáo dục và nghiên cứu của Nhật Bản hấp dẫn

Người nước ngoài bị thu hút bởi giáo dục và nghiên cứu của Nhật Bản và đã đi du học chiếm 36,3% số người được khảo sát. Có vẻ như những người nước ngoài muốn du học Nhật Bản với mục đích giáo dục và nghiên cứu có xu hướng nghĩ đến trường đại học ưa thích của họ. Các trường đại học khác nhau có các khoa, nội dung bài giảng và hình thức nghiên cứu khác nhau. Do đó, bạn càng có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn học hoặc chủ đề bạn muốn nghiên cứu thì đặc điểm của trường đại học so với đất nước sẽ là yếu tố quyết định hơn trong việc lựa chọn du học.

Kết luận:

Sở dĩ nhiều bạn muốn du học Nhật Bản là bởi những lợi thế về khả năng tiếng Nhật, thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm tại các công ty Nhật Bản và mở rộng con đường sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Tại Nhật Bản, vì chính phủ đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy việc tiếp nhận sinh viên quốc tế, nên điều hấp dẫn là bạn có thể tập trung học tập và nghiên cứu trong một môi trường tốt. Số lượng sinh viên nước ngoài muốn học tại các trường dạy nghề và đại học ở Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng, một phần là do sự hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế là rất lớn.

Công ty TNHH Giáo Dục và Dịch Thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 385

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK