Những món quà lưu niệm tốt nhất ở Nhật Bản – Phần 1

Những món quà lưu niệm tốt nhất ở Nhật Bản - Phần 1

Nhung mon qua luu niem tot nhat o Nhat Ban - Phan 1

Bạn đang tìm kiếm quà lưu niệm Nhật Bản? Có rất nhiều sản phẩm thú vị và độc đáo để bạn mua cho mình hoặc mang về làm quà cho bạn bè và gia đình. Quà lưu niệm là một trong những cách tốt nhất để nói với bạn bè và gia đình rằng bạn nhớ đến họ khi đi du lịch, và tất nhiên là để bạn lưu giữ kỷ niệm đó. Vậy bạn có muốn biết nên mua gì ở Nhật Bản làm quà lưu niệm không? Dưới đây là danh sách những món quà lưu niệm tốt nhất từ Nhật Bản.

Đũa

Đũa hay Hashi là một trong những món quà lưu niệm phổ biến nhất tại Nhật Bản! Đây là một sự lựa chọn khá hiển nhiên. Ở Nhật Bản, bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng bán nhiều loại đũa khác nhau, từ những bộ đũa thủ công chất lượng cao đến những bộ đũa công nghiệp được sản xuất hàng loạt. Có nhiều cửa hàng chuyên bán đũa trên toàn quốc và bạn có thể mua đũa được cá nhân hóa với tên của bạn trên đó. Đây là món quà lý tưởng cho những người yêu thích sushi!

Búp bê Daruma

Được gọi là bùa may mắn, búp bê Daruma rất phổ biến ở Nhật Bản và thường được tin rằng có thể biến điều ước của một người thành hiện thực. Ý tưởng là vẽ mắt trái trên Daruma trong khi tưởng tượng giấc mơ của bạn và hoàn thành mắt phải khi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực. Daruma là một tu sĩ Ấn Độ chân chính, người đã sáng lập Thiền phái Trung Quốc. Người ta nói rằng phong cách ngồi tọa thiền liên tục của ông, quay mặt vào tường trong chín năm đã khiến tay và chân của ông rụng rời. để đạt được giác ngộ (satori). Búp bê Daruma có nhiều thiết kế khác nhau và một số vô cùng dễ thương.

Kimono & yukata

Kimono là một trong những biểu tượng dễ nhận diện nhất của văn hóa truyền thống Nhật Bản, khiến chúng trở thành món quà hoàn hảo. Tùy thuộc vào chất liệu sử dụng, giá của một chiếc kimono bắt đầu từ 20,000 yên (bằng cotton) và có giá cao hơn nhiều khi được làm từ lụa. Bạn có thể mua kimono cũ giá rẻ ở nhiều nơi, nhưng khu chợ trời ở Kyoto là nơi tốt nhất để tìm thấy. Yukata là một bộ trang phục truyền thống Nhật Bản được mặc như một chiếc kimono mùa hè thông thường. Bộ yukata rất phổ biến ở các khu du lịch như Asakusa, Akihabara và Kyoto. Bộ đồ này bao gồm một chiếc yukata, một chiếc đai thắt lưng (obi), dây yukata (himo) và geta (giày). Một số bộ còn đi kèm với một chiếc túi nhỏ. Những thứ này đặc biệt tốt cho trẻ em và bộ dành cho trẻ thì rẻ hơn. Đối với những đứa trẻ, chúng rất trông thật đáng yêu trong bộ đồ Yucata!

Kimono cho thuê ở Nhật Bản

Bạn muốn thử mặc kimono hoặc yukata nhưng có lẽ không có đủ tiền hoặc cần mua một chiếc khi đang ở tại Nhật Bản? Đừng tìm kiếm nữa! Có nhiều cửa hàng cho thuê kimono trải dài khắp Nhật Bản nơi chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê giá cả phải chăng và một loạt các kích thước và thiết kế.

Trà xanh (matcha) và các loại bánh ngọt từ trà

Bạn có thể tìm thấy trà xanh dạng bột, được biết đến là matcha, tại các quầy trà ở bất kỳ khu vực thực phẩm ở bất kỳ cửa hàng bách hóa nào. Bột trà xanh là một món quà lưu niệm nhẹ có thể được sử dụng để pha một ly trà đơn giản hoặc một món tiramisu xa hoa. Ngoài ra, trà xanh có thể được tìm thấy trong nhiều món ăn khác nhau, từ bánh ngọt đến kem custard, từ kẹo đến sô cô la. Tokyo cũng có rất nhiều nơi thực hiện nghi lễ trà đạo truyền thống, một trải nghiệm truyền thống thú vị!

Maneki neko

Maneki neko, hay còn gọi là “mèo may mắn”, là những món quà hoàn hảo vì chúng có giá rẻ và thường không quá lớn. Maneki neko, nghĩa đen là “mèo chào đón”, là một bức tượng đại diện cho một chú mèo đang ngồi giơ bàn tay phải lên (hoặc đôi khi là tay trái, hoặc cả hai). Được coi là một lá bùa may mắn, nó có mặt ở hầu hết mọi nơi ở Nhật Bản và được tin rằng sẽ thu hút rất nhiều khách hàng cho chủ sở hữu. Màu trắng là màu cổ điển của maneki neko và tượng trưng cho sự may mắn, trong khi cũng có các màu có sẵn khác như đen và vàng.

Loại hình nghệ thuật, tranh in Ukiyo-e

Ukiyo-e là những bức tranh in khắc gỗ truyền thống của Nhật Bản xuất hiện vào khoảng thế kỷ 17. Chúng bao gồm hình ảnh về núi và biển, chẳng hạn như làn sóng lớn nổi tiếng trên thế giới của Hokusai, hoặc chân dung của các diễn viên trong nghệ thuật biểu diễn truyền thống như Kabuki. Hình ảnh Ukiyo-e có phần hài hước và có tinh tế. Loại hình nghệ thuật độc đáo này rất được ưa chuộng làm quà lưu niệm và quà tặng. Có nhiều bảo tàng nơi bạn có thể xem Ukiyo-e. Ví dụ như Bảo tàng Nghệ thuật Ota Memorial (Tokyo, khu Shibuya), nơi có bộ sưu tập hơn 12.000 bức tranh Ukiyo-e, hay Bảo tàng Hokusai (Tokyo, Ryogoku) và Bảo tàng Nghệ thuật Tokyo Fuji (Tokyo, thành phố Hachioji). Bưu thiếp, áo thun và nhiều đồ dùng khác với thiết kế Ukiyo-e rất phổ biến để sử dụng hàng ngày và làm quà lưu niệm.

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK