Halloween ở Tokyo: có thể bạn chưa từng trải nghiệm

Halloween ở Tokyo có thể bạn chưa từng trải nghiệm

Người dân Tokyo có tổ chức Halloween không?

Có, nhiều người làm như vậy! Tuy nhiên, ngày lễ này không ăn sâu vào văn hóa Nhật Bản. Không giống như các quốc gia ở phương Tây – nơi Halloween được tổ chức bằng cách trang trí nhà cửa, chạm khắc bí ngô và chơi trò lừa bịp quanh khu vực sinh sống, Tokyo kỷ niệm bằng các món ăn theo chủ đề Halloween, các sự kiện hóa trang và diễu hành. Trẻ em cũng có thể tham gia các sự kiện Halloween tại trường học hoặc cộng đồng địa phương. Trick or Treat ở các khu dân cư ít phổ biến hơn, tuy nhiên, một số cửa hàng sẽ tặng kẹo cho trẻ em mặc trang phục hóa trang vào ngày Halloween.

Một trong những sự kiện Halloween sớm nhất ở Nhật Bản diễn ra vào ngày 31 tháng 10 năm 1997, khi Tokyo Disneyland tràn ngập những vị khách hóa trang, những quả bí ngô hình chuột Mickey và những trò vui ma quái. Qua nhiều năm, sự phổ biến của ngày lễ này ngày càng tăng, phần lớn là nhờ văn hóa và truyền thông phương Tây.

Có chuyện gì với Shibuya Halloween vậy?

Vâng, Shibuya Halloween được cho là sự kiện Halloween nổi tiếng nhất ở Tokyo. Hàng năm, vào đêm 31 tháng 10, hàng ngàn người tập trung tại Shibuya Scramble Crossing để ăn mừng. Đường phố tràn ngập những bộ trang phục kỳ lạ và tuyệt vời, đặc biệt là cosplay, tạo nên bầu không khí sôi động thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới.

Trong những năm gần đây, tình trạng quá tải, xáo trộn công cộng và các vấn đề an toàn khác đã gia tăng. Các nhà chức trách đã thực hiện các bước để giữ an toàn cho lễ hội bằng cách chặn đường dành cho người đi bộ, cấm uống rượu trên đường phố và cấm các cửa hàng tiện lợi bán đồ uống có cồn. Bất chấp những nỗ lực này, sức hấp dẫn của Halloween Shibuya vẫn tồn tại và những rắc rối vẫn tiếp diễn.

Halloween ở Tokyo-có thể bạn chưa từng trải nghiệm 1

Kể từ năm 2023, thị trưởng Shibuya không khuyến khích tụ tập đông người, kêu gọi mọi người ăn mừng ở nơi khác. Nhưng đừng lo lắng, vẫn còn nhiều nơi khác để bạn tận hưởng kỳ nghỉ. Nếu bạn phải đến Shibuya vào dịp Halloween, hãy nhớ cập nhật các hướng dẫn và hạn chế của địa phương.

Người lớn tổ chức Halloween ở Tokyo như thế nào?

Halloween ở Tokyo-có thể bạn chưa từng trải nghiệm 3

Trong suốt tháng 10, người lớn có thể tụ tập cùng bạn bè và thỏa sức sáng tạo. Quán rượu trang phục sôi động với nhạc sống, thực đơn đồ uống đặc biệt, các cuộc thi hóa trang và bữa tối theo chủ đề Halloween mang đến bầu không khí lễ hội cho những ai muốn tìm kiếm niềm vui ma quái. Ngoài các quán bar và câu lạc bộ đêm, bạn có thể tìm thấy những ngôi nhà ma ám, những buổi chiếu phim kinh dị và những trải nghiệm sống động khác. Để có một buổi tối thoải mái hơn, hãy thưởng thức trà chiều Halloween, món tráng miệng và wagashi (đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản) pha chút ma quái.

Các gia đình tổ chức lễ Halloween ở Tokyo như thế nào?

Halloween

Các gia đình có trẻ em có thể tận hưởng nhiều niềm vui trong mùa Halloween ở Tokyo. Đưa con nhỏ của bạn đến các cửa hàng hoặc siêu thị địa phương để tìm kẹo Halloween, đồ trang trí và trang phục đáng yêu. Nhiều trung tâm mua sắm, công viên giải trí và địa điểm tổ chức các sự kiện phù hợp với mọi lứa tuổi. Các hoạt động có thể bao gồm nghệ thuật và thủ công, trang trí bí ngô và tự làm trang phục. Nếu gia đình bạn đang muốn trốn thoát đến một vùng đất huyền diệu, nơi những con quái vật không quá đáng sợ lang thang, thì không đâu khác ngoài Tokyo Disneyland hoặc DisneySea.

Có điều gì cần chú ý không?

Khi bạn chuẩn bị tổ chức lễ Halloween ở Tokyo, vui lòng đảm bảo rằng bạn thể hiện sự tôn trọng. Tránh gây ồn ào trong các khu dân cư và giúp đường phố luôn sạch sẽ. Hãy chú ý đến sự nhạy cảm về văn hóa khi lựa chọn trang phục của bạn và tránh những bộ trang phục có thể bị coi là phản cảm. Một số sự kiện nhất định có quy định về trang phục cụ thể, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang sự kiện trước.

Mặc dù lấy cảm hứng từ quốc tế nhưng Halloween ở Tokyo vẫn mang đầy nét quyến rũ của Nhật Bản. Nếu bạn đang lang thang trong thành phố trong mùa ma quái, thì sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn. Hãy diện một bộ trang phục sáng tạo và hòa mình vào một trong nhiều lễ hội diễn ra trong suốt tháng 10. Chỉ cần nhớ ân cần, giữ an toàn và có một khoảng thời gian vui vẻ để đón Halloween ở Tokyo!

Halloween ở Tokyo-có thể bạn chưa từng trải nghiệm 2