4 mùa ở Nhật Bản

climate in japan

Mùa xuân

Hoa anh đào báo hiệu mùa xuân đang đến khi chúng ta cuối cùng cũng tạm biệt mùa đông vào tháng Ba. Cây hoa anh đào phủ lên khung cảnh màu hồng phấn tinh tế trong khoảng thời gian đẹp ngoạn mục này. Những buổi sáng trong lành, tươi sáng được theo sau bởi những buổi chiều đầy nắng ấm áp, đến những buổi tối mát mẻ khi người dân địa phương tụ tập dưới những tán cây đang nở hoa để thư giãn và nghỉ ngơi. Tận hưởng phong tục tuyệt vời của hanami (ngắm hoa), dã ngoại với bạn bè và chia sẻ rượu sake địa phương để chào mừng sự thay đổi trong các mùa. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu tại sao mùa xuân được nhiều người coi là mùa tốt nhất để đến thăm Nhật Bản.

spring

Mùa hè

summer

Tháng 7, tháng 8 và tháng 9 là những tháng nóng nhất ở Nhật Bản với độ ẩm cao và nhiệt độ lên tới gần 40°C ở phía nam. May mắn thay, hầu hết các nơi đều có máy điều hòa, chuẩn bị thật tốt để có được sự mát mẻ trong nhà! Mùa mưa thường rơi vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Tuy nhiên, trong vài năm qua, nó đã trở nên thất thường hơn một chút, ví dụ: vào năm 2010 mùa mưa chỉ diễn ra vài ngày vào tháng Bảy. Đừng lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn quanh thời gian này trong năm.

Tuy nhiên nhìn chung, những chuyến tham quan Mùa hè đến Nhật Bản đều rất tuyệt vời gồm việc đi đến những nơi như Đường mòn phía Bắc ghé thăm Đảo Sado để tham dự lễ hội Mùa hè ngoạn mục và hòa mình vào văn hóa Nhật Bản bằng cách tham dự Awa-odori Matsuri tràn đầy năng lượng và sôi động, đây là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất Shikoku.

Mùa thu

Mùa thu mang đến sự dịu nhẹ của cái nắng và độ ẩm của mùa hè với nhiệt độ giảm xuống ở mức hoàn hảo mang đến những ngày ấm áp và những đêm mát mẻ. Phong cảnh Nhật Bản được biến hóa bởi những sắc vàng lung linh, những sắc đỏ tươi và những tông màu đồng mềm mại do sự thay đổi màu sắc của lá mang lại. Mùa thu là một mùa tuyệt vời để đi du lịch, với những tán lá trải dài khắp vùng nông thôn.

AUTUMN

Mùa đông

WINTER

Tuyết biến các khu vực phía bắc Nhật Bản thành thiên đường cho những người đam mê trượt tuyết và trượt ván trên tuyết. Lên dốc và không bao giờ nhìn lại, hoặc ‘thư giãn’ tại Lễ hội tuyết Sapporo hàng năm vào tháng 2. Lễ hội này là một trong những sự kiện mùa đông lớn nhất của Nhật Bản và các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết và băng thống trị các công viên thành phố đã tạo nên một xứ sở mùa đông kỳ diệu với bầu không khí tuyệt vời. Để vui hơn, hãy nhớ thử qua các đường trượt tuyết Tsu Dome.