IFK – Japanese Language School

Phương Đông huyền bí: Gặp gỡ khía cạnh tâm linh của Nhật Bản

Phương Đông huyền bí: Gặp gỡ khía cạnh tâm linh của Nhật Bản

Phương Đông huyền bí Gặp gỡ khía cạnh tâm linh của Nhật Bản

Nhật Bản có một nền văn hóa tương phản không giống bất kỳ nơi nào khác trên trái đất. Đây là nơi có công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới nhưng lại có mối liên hệ mật thiết với di sản cổ xưa và truyền thống tâm linh sâu sắc. Rời khỏi đô thị rộng lớn của Tokyo và đi đến các thị trấn và làng mạc nhỏ giống như quay ngược thời gian. Ở vùng hoang dã Nhật Bản, những ngôi chùa nhiều tầng nằm ẩn mình trong những khu rừng mù sương và những thác nước đổ ầm ầm. Từ những ngôi đền linh thiêng và đền thờ Thần đạo đến nghi lễ trà đạo và nghi lễ cổ xưa, tại đây chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới huyền diệu của tâm linh Nhật Bản.

Cho đến thế kỷ thứ 6 khi Phật giáo du nhập từ lục địa châu Á, Shinto (có nghĩa là ‘con đường của các vị thần’) là tôn giáo chính của Nhật Bản. 

Phương Đông huyền bí Gặp gỡ khía cạnh tâm linh của Nhật Bản (1)

Ngày nay cả hai đã hòa quyện vào nhau và cùng tồn tại hài hòa. Cả hai đều được củng cố bởi lòng từ bi và được tôn vinh thông qua việc thờ cúng tại các đền chùa.

Để chứng kiến nơi ra đời của Phật giáo Shingon, hãy ghé thăm Núi Koya, ngọn núi linh thiêng nhất của Nhật Bản và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Sâu trong khu rừng của nó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các ngôi chùa và nhà nghỉ trong tu viện. Được thành lập vào năm 819 sau Công nguyên bởi nhà sư Kukai, địa điểm linh thiêng này tuy ít người biết đến nhưng là địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai muốn tìm lại dấu chân cổ xưa. Thưởng thức bữa trưa chay truyền thống do các nhà sư địa phương phục vụ tại quán trọ chùa shukubo.

Nằm ở trung tâm Thành phố Ise, Tỉnh Mie, Đền Ise Jingu là thánh địa Thần đạo được tôn kính nhất Nhật Bản. Khu phức hợp rộng lớn gồm 125 ngôi đền jinja, tập trung quanh hai ngôi đền chính, Naikū – ngôi đền bên trong – và Gekū – ngôi đền bên ngoài – được dành riêng để thờ nữ thần mặt trời, Ameterasu. Được xây dựng chỉ bằng gỗ, không có đinh, các ngôi đền được phá bỏ và xây dựng lại sau mỗi 20 năm theo luật Shinto.

Phương Đông huyền bí Gặp gỡ khía cạnh tâm linh của Nhật Bản (1)

Hãy suy ngẫm về vẻ đẹp của thiên nhiên tại Rừng tre Sagano tuyệt đẹp ở Kyoto, nơi những thân tre cao chót vót đung đưa trong gió, nhẹ nhàng thổi qua chúng. Sau đó, hãy ghé thăm Đền Tenryu-ji hùng vĩ ở quận Arashiyama của Kyoto. Ngôi chùa đầu của Phật giáo Thiền Lâm Tế, nằm trong khung cảnh yên tĩnh nhất bên một cái ao được bao quanh bởi những cây mai chuyển sang màu nâu đỏ và cam cháy tuyệt đẹp vào mùa thu.

Hạt giống tâm linh của Nhật Bản nằm ở vùng Kumano, ở mũi phía nam của Bán đảo Kii. Trong hơn 1.000 năm, những người hành hương đã bị thu hút đến khu vực này, đi bộ trên những con đường hành hương Kumano Kudo đến ba ngôi đền. Nó thường được gọi là ‘Vùng đất linh hồn’ vì người ta tin rằng tổ tiên của gia đình sẽ cư trú ở đây sau khi chết. Những con đường rải sỏi cổ xưa len lỏi vào và ra khỏi khu rừng nhiệt đới có thảm thực vật, băng qua các hồ nước và thác Nachi hùng vĩ, cao nhất Nhật Bản.

Phương Đông huyền bí Gặp gỡ khía cạnh tâm linh của Nhật Bản (1)

Sự phổ biến của trà matcha đã bùng nổ ở phương Tây mặc dù nguồn gốc của nó nằm ở Nhật Bản cổ xưa, tâm linh. Nghi lễ trà đạo Phật giáo – được gọi là Trà đạo – bao gồm việc chuẩn bị và trình bày trà một cách duyên dáng và cẩn thận. Nghi lễ này gần như là một thực hành thiền định, hài hòa giữa trạng thái đĩnh đạc và chánh niệm. Khi ở Kyoto (quê hương của trà đạo), hãy thử tham dự các buổi trà đạo ở các ngôi chùa và quán trà.

Phương Đông huyền bí Gặp gỡ khía cạnh tâm linh của Nhật Bản (1)

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

 

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

 

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

 

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

 

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

 

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK