IFK – Japanese Language School

Ăn uống ở Nhật Bản

Ăn uống ở Nhật Bản

an uong o nhat ban

Người Nhật vô cùng đam mê ẩm thực và điều này thật sự có lý do chính đáng! Các món ăn Nhật Bản được trình bày rất nổi bật và bắt mắt, với rất nhiều món thịt và cá để lựa chọn – hầu hết đều ngon và khá tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu của IFK khi đi ăn ở Nhật Bản:

  • Rất nhiều nhà hàng chuyên về các món ăn cụ thể – ví dụ: Các cửa hàng ramen sẽ chỉ có quán ramen hoặc sushi, chỉ có sushi. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và đừng mong đợi có được một thực đơn phong phú ở những nơi này.
  • Bạn sẽ tìm thấy Izakaya’s – quán rượu hay nhà hàng kiểu Nhật – trên khắp Nhật Bản, nơi có thực đơn phong phú và sống động hơn một chút so với các lựa chọn ăn uống kiểu đồ ăn nhanh nhỏ. Nếu có thể, hãy yêu cầu hướng dẫn viên giới thiệu một địa điểm tại địa phương xung quanh khách sạn nơi bạn lưu trú.
  • Các nhà hàng gia đình (Gusto, Denny’s) sẽ cung cấp đủ loại món ăn phù hợp cho tất cả mọi người. Bạn có thể tìm đến những nhà hàng này trong trường hợp bạn đang cảm thấy nhớ nhà và chán ngán đồ ăn Nhật.
  • Tất cả các cửa hàng bách hóa (ví dụ Isetan, Mitsukoshi, Takashimaya) sẽ có tầng dành riêng cho nhà hàng. Đồ ăn được bán ở những nơi này thường có xu hướng đắt hơn một chút nhưng chất lượng sẽ rất tốt và có nhiều lựa chọn tuyệt vời dù chỉ ở trên một tầng lầu.
  • Hầu hết các nhà hàng có giá vừa phải đều trưng bày mô hình bản sao bằng nhựa cho các món ăn của họ, đây là một sự hỗ trợ rất lớn – vì vậy nếu nghi ngờ hoặc không chắc về những món ăn mà mình sẽ ăn, hãy tìm những nhà hàng có trưng bày mô hình.
  • Bạn sẽ phải trả 2.000-5.000 yên mỗi người cho bữa tối và 1.000-1.500 yên cho bữa trưa.
  • Hầu hết người đi làm đều ăn trưa ở ngoài nên bạn sẽ thấy khu vực trung tâm thành phố rất đông đúc từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều.
  • Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy các khối văn phòng lớn, bạn sẽ tìm thấy những địa điểm ăn trưa chất lượng tốt ở đây với giá cả thực sự phải chăng!
  • Nếu bữa tối được bao gồm trong thời gian lưu trú tại ryokan của bạn, hãy đặt thời gian khi nhận phòng. Và cố gắng đừng đến muộn!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

 

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

 

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

 

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

 

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

 

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK