IFK – Japanese Language School

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Thông thạo ngôn ngữ thứ hai là một kỹ năng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn ghi điểm ở công việc trong tương lai. Nó trang bị cho bạn những công cụ để trở thành người giao tiếp tốt hơn, cho phép bạn hiểu và đánh giá cao các nền văn hóa khác nhau, đồng thời kết nối bạn với những người và trải nghiệm mới tuyệt vời. Tuy nhiên, việc học một ngôn ngữ mới đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. May mắn thay, nếu bạn đang học tiếng Nhật, đây sẽ là một số mẹo hay để giúp bạn đẩy nhanh quá trình học của mình. 

Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả

Thứ nhất, dán nhãn từ vựng lên mọi thứ xung quanh.

Lấy một số nhãn dán và viết lên chúng tên của những vật dụng thông thường xung quanh nhà bạn bằng tiếng Nhật. Hãy tiếp tục và dán nhãn cho mọi thứ hữu ích; từ tủ lạnh, chìa khóa cho đến nhà vệ sinh và điều khiển TV, đây là cách đơn giản để bạn hòa mình với ngôn ngữ. Bạn cũng có thể bao gồm phiên âm bên dưới để giúp bạn học cách phát âm những từ này. 

Thứ hai, thử sức với việc du học Nhật Bản.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cách tốt nhất để tăng tốc việc học ngôn ngữ của bạn là đi du học. Bạn sẽ trải nghiệm tất cả cảnh quan và âm thanh đa dạng của cuộc sống ở Tokyo, thưởng thức ẩm thực đích thực và hoàn toàn đắm chìm trong ngôn ngữ. Bạn sẽ thấy, nghe và đọc nó ở mọi nơi bạn đến và bạn sẽ có vô số cơ hội để thực hành nói tiếng Nhật. Ngay cả khi bạn chưa tự tin về khả năng ngôn ngữ của mình thì việc thử vẫn được coi là bước đầu đáng khen trong quá trình học tập lâu dài! 

Thứ ba, theo dõi những người có ảnh hưởng.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng ở Nhật Bản tạo nội dung về chủ đề mà bạn quan tâm. Mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các xu hướng và tiếng lóng hiện tại. Mỗi khi mở TikTok hoặc Instagram, bạn sẽ tương tác với những khối ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản thú vị, đa đạng.

Thứ tư, tìm kiếm người đồng hành đáng tin cậy.

Tại sao phải học tiếng Nhật một mình khi bạn có thể học cùng một người bạn? Hãy tìm một người đang học tiếng Nhật có cùng trình độ với bạn để có thể luyện tập cùng nhau mà không bối rối trước khi sẵn sàng trò chuyện với những người nói thông thạo tiếng Nhật. Các bạn có thể gặp phải những vấn đề tương tự hoặc bị bối rối bởi những điều tương tự, vì vậy các bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau. 

Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả

Thứ năm, tích cực xem các chương trình truyền hình Nhật Bản.

Từ kịch đến hài kịch và thậm chí là một loạt các chương trình trò chơi kỳ lạ, xem TV Nhật Bản có thể giúp bạn học cách theo dõi cuộc trò chuyện và cải thiện khả năng phát âm của mình. Phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn rất hữu ích khi bạn mới học lần đầu và phụ đề bằng tiếng Nhật có thể giúp bạn nhận dạng các ký tự ”kanji” và ”kana” mà bạn sẽ cần đọc và viết bằng tiếng Nhật. Các chương trình lấy bối cảnh ở Tokyo cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi đến thành phố thủ đô đáng kinh ngạc của Nhật Bản. 

Thứ sáu, hãy thử xem anime.

Nếu bạn quan tâm đến anime – một thể loại phim hoạt hình nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản – thì có rất nhiều chương trình để bạn lựa chọn. Những chương trình này thường sử dụng ngôn ngữ phức tạp hơn và từ vựng chuyên biệt, vì vậy rất lý tưởng cho những người học tự tin hơn một chút. 

Cuối cùng, học hỏi từ những sai lầm cũ và luyện tập thường xuyên, đa dạng.

Khi bạn làm sai điều gì đó, đừng tiếp tục. Dành thời gian để thừa nhận sai lầm của mình sẽ khiến bạn ít có khả năng mắc lại sai lầm tương tự. Cho dù bạn phát âm sai điều gì đó, mắc lỗi chính tả hay viết sai cấu trúc câu, việc ghi chú điều đó – trên điện thoại hoặc sổ tay – có thể giúp bạn nhắc nhở bản thân trong tương lai. 

Điều quan trọng là bạn phải kết hợp nó với các kỹ thuật học tập khác nhau sao cho phù hợp để mang lại cho bạn sự hiểu biết toàn diện về tiếng Nhật. 

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt
Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản
Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 3286

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK