IFK – Japanese Language School

TẠI SAO NGƯỜI NHẬT BẢN THÍCH ĐEO KHẨU TRANG

TẠI SAO NGƯỜI NHẬT BẢN THÍCH ĐEO KHẨU TRANG

Ngay cả trước đại dịch, bạn có thể thấy nhiều người đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đặc biệt là vào mùa đông ở Nhật Bản. Có một số lý do khiến người Nhật thường xuyên đeo khẩu trang. Hầu hết họ thường đeo khẩu trang để tránh bị cảm hoặc truyền virus cho người khác. Một số mặc nó để giữ ấm khuôn mặt trong mùa đông. Các nữ sinh cũng thích đeo khẩu trang vì muốn che đi khuôn mặt để trông xinh đẹp mà không để lộ khuôn mặt to (vì khuôn mặt nhỏ là tiêu chuẩn sắc đẹp điển hình của người Nhật). Vì bất cứ lý do gì, việc đeo khẩu trang ở Nhật Bản đã trở nên phổ biến trong nhiều năm.

Người Nhật đeo khẩu trang từ lâu trước Covid-19

Nhật Bản nổi lên chiến thắng trong Thế chiến thứ nhất vào tháng 11 năm 1918, sáp nhập đất nước với nhiều vùng lãnh thổ khác nhau ở Thái Bình Dương bao gồm Sơn Đông ở Trung Quốc và các đảo Saipan và Tinian. Khi Nhật Bản tận hưởng các quyền tự do chính trị chưa từng có trong “Nền dân chủ Taisho” ngắn ngủi, nước này cũng phải trải qua thất bại chưa từng có với đại dịch cúm Tây Ban Nha.

Đại dịch cúm Tây Ban Nha tấn công Nhật Bản thành hai đợt. Những cái chết từ đợt đầu tiên

tăng vọt ở mức 130.000 cùng tháng đó. Vào thời điểm làn sóng đầu tiên suy giảm, khoảng 38% dân số Nhật Bản, tương đương khoảng 21,16 triệu người, đã nhiễm virus, với 266.000 người tử vong.

Vào tháng 12 năm 1919, đợt đại dịch thứ hai ập đến, đạt đỉnh điểm một tháng sau đó vào tháng Giêng. Một tờ báo Shikoku đã viết vào tháng 12 rằng tỷ lệ tử vong 20% là “chưa từng có đối với một trận dịch”. Số người nhiễm vi rút trong đợt thứ hai thực sự thấp hơn đợt đầu tiên nhưng căn bệnh này được chứng minh là có tỷ lệ tử vong cao hơn đối với những người mắc bệnh.

TẠI SAO NGƯỜI NHẬT BẢN THÍCH ĐEO KHẨU TRANG

Khẩu trang là một tiêu chuẩn

Với việc Nhật Bản đã mất quá nhiều người, kể cả ở các nước thuộc địa của Nhật Bản như Hàn Quốc và Đài Loan, các tài liệu giáo dục đã được sản xuất để kêu gọi mọi người đeo khẩu trang. Hướng dẫn cách làm khẩu trang cũng được in trên báo cho người dân. Khi virus SARS tấn công châu Á vài năm trước, người Nhật đã quen với việc đeo khẩu trang và quốc gia này không có một trường hợp tử vong nào do virus này.

Ở Nhật Bản, việc nhìn thấy mọi người đeo khẩu trang là chuyện bình thường và thậm chí đôi khi bạn còn nghĩ đến phép xã giao đúng mực, đặc biệt là khi bạn bị ốm. Có câu nói lịch sử nhất định sẽ lặp lại. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không rút kinh nghiệm từ nó và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ chính mình ngày hôm nay và trong những năm tới.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK