IFK – Japanese Language School

Thực phẩm dinh dưỡng khuyên dùng: Đậu phụ và sữa đậu nành

Thực phẩm dinh dưỡng khuyên dùng: Đậu phụ và sữa đậu nành

Thực phẩm làm từ đậu nành, phổ biến vì chất lượng bổ dưỡng, đã phát triển qua nhiều năm vì nó đã tồn tại từ lâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn lợi ích của việc ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng làm từ đậu nành: đậu phụ và sữa đậu nành.

Thực phẩm dinh dưỡng khuyên dùng Đậu phụ và sữa đậu nành

Ngày nay, ngoài đậu phụ tiêu chuẩn, đậu nành còn được dùng thay thế cho thịt, cơm và mì. Ở Nhật Bản, sữa đậu nành, sản phẩm thay thế sữa, rất được ưa chuộng. Vì hương vị độc đáo của nó nên một số người có thể không thích và đối với những người đó, matcha, cacao, cà phê hoặc đường sẽ dễ uống hơn. Gần đây, việc sử dụng sữa đậu nành thay sữa để làm món tráng miệng đang được nhiều chị em ưa chuộng.

Đồ uống và thực phẩm sữa đậu nành bổ dưỡng

Thực phẩm dinh dưỡng khuyên dùng Đậu phụ và sữa đậu nành
Thực phẩm dinh dưỡng khuyên dùng Đậu phụ và sữa đậu nành

Protein thực vật trong đậu nành có lợi cho cơ thể con người: ngoài tác dụng giảm cholesterol, nó còn cung cấp protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất không chứa chất phụ gia. Ví dụ, đồ uống sữa đậu nành hữu cơ có nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất, ít đường và purine. Uống vừa phải sẽ tốt cho cơ thể và giúp bạn giảm cân.

Tonyu nabe là một món súp làm từ sữa đậu nành, được làm bằng cách đun sôi và ninh nhừ rau, thịt và cá trong đó. Sữa đậu nành màu trắng sữa và nước dùng thơm ngon kết hợp hoàn hảo, tạo nên vị đậu nành và vị umami đậm đà. Nước súp sánh mịn rất hợp với thịt và rau củ, để lại dư vị ngọt ngào, tươi mát trong miệng.

Thực phẩm dinh dưỡng khuyên dùng Đậu phụ và sữa đậu nành

Các loại đậu phụ

Thực phẩm dinh dưỡng khuyên dùng Đậu phụ và sữa đậu nành

Đậu phụ chứa đầy đủ khoáng chất và nguyên tố vi lượng, có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn và cải thiện tiêu hóa. Axit béo không bão hòa giúp hòa tan cholesterol trong thành mạch máu, ngoài ra còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và bảo tồn chức năng thận.

Ở Nhật Bản, có hai loại đậu phụ: kinu lụa và momen cứng. Vào thời Edo, độ cứng của đậu phụ momen ướp trong nước biển thích hợp để bảo quản và vận chuyển. Cách làm đậu phụ này vẫn tồn tại ở một số vùng nông thôn của Nhật Bản.

Cả hai loại này thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau của Nhật Bản: súp miso, lẩu và đậu phụ ướp lạnh.

Đậu phụ cũng rất tốt trong việc cung cấp canxi. Vì hầu hết người châu Á được cho là không dung nạp lactose nên sữa đậu nành là đủ cho cơ thể họ so với sữa. Thay thế nguyên liệu bằng thực phẩm làm từ đậu nành là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của bạn.

Thực phẩm dinh dưỡng khuyên dùng Đậu phụ và sữa đậu nành

Tuy nhiên, dù đậu phụ và sữa đậu nành có tốt cho sức khỏe đến đâu thì cũng đừng ăn quá nhiều nhé! Ngoài ra, hãy cẩn thận trong trường hợp bạn bị dị ứng đậu nành.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK