IFK – Japanese Language School

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SUSHI VÀ SASHIMI

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SUSHI VÀ SASHIMI

Ẩm thực Nhật Bản cung cấp một loạt các món ăn ngon với nhiều món ăn theo vùng và theo mùa. Các món ăn được phục vụ ở nhiều nơi khác nhau trên khắp Nhật Bản cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các món ăn trong vùng mang đến cho ẩm thực Nhật Bản sự phức tạp độc đáo của riêng nó. Sushi và sashimi gần như không phải lúc nào cũng là một phần của trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đồng nghĩa với đất nước này.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SUSHI VÀ SASHIMI

Sushi

Sushi (すし, 寿司, 鮨) thường bao gồm cơm nấu trộn với giấm và rượu sake ngọt, hải sản sống hoặc nấu chín, rong biển và rau. Bất kỳ sự kết hợp nào của các nguyên liệu với cơm dấm được phục vụ thành từng miếng vừa ăn đều được coi là sushi. Về bản chất, sushi không liên quan gì đến cá. Từ “sushi” thực sự mô tả quá trình chuẩn bị chính xác loại gạo dùng để làm sushi. Gạo dùng để làm sushi là một loại gạo hạt ngắn được chế biến bằng giấm gạo có hương vị riêng biệt. Các hạt cơm dính lại với nhau để tạo thành những cuộn sushi.

Cách trình bày của sushi rất đa dạng nhưng nó luôn có cơm. Sushi thường được phục vụ với daikon trang trí, wasabi, nước tương và gừng cắt nhỏ. Có một số loại sushi tùy thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến. Sushi phải được đánh vần bằng chữ z khi thêm tiền tố, một thông lệ phổ biến trong ngôn ngữ và hình thái học tiếng Nhật được gọi là rendaku, chẳng hạn như được thấy trong tên của các loại sushi.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SUSHI VÀ SASHIMI

Sashimi

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SUSHI VÀ SASHIMI (2)

Sashimi khi dịch ra có nghĩa là “đâm thủng cơ thể”, ám chỉ món ngon gồm cá thái mỏng hoặc các loại thịt khác. Sashimi luôn được ăn không có gì khác ngoại trừ nước tương và có thể là mù tạt. Điều này giúp hương vị của thịt nổi bật và thực sự được thưởng thức.

Chất lượng hải sản cao nhất được coi là loại sashimi. Cá có chất lượng cao nhất được đánh bắt trên một dây chứ không phải bằng lưới. Cá được làm đá ngay lập tức sau khi cập bến để đảm bảo độ tươi ngon nhất có thể với mức độ phân hủy tối thiểu và ít tích tụ axit lactic hơn. Cá cấp Sashimi được coi là loại cá an toàn nhất để ăn sống. Một số loại cá phổ biến nhất là cá ngừ béo, cá hồi, mực và cá đuôi vàng. Các loại thịt khác như thịt bò, thịt gà và ngựa cũng được phục vụ theo kiểu sashimi ở Nhật Bản.

So sánh giữa sushi và sashimi

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SUSHI VÀ SASHIMI (3)

Sự khác biệt chính giữa sushi và sashimi là sushi được làm bằng gạo với các nguyên liệu khác dù sống hay chín, Sushi còn được phân biệt thành maki, ở dạng cuộn và nigiri ở dạng miếng. Trong khi cá sống hoặc các loại thịt khác được thái lát và ăn kèm với cơm được gọi là sashimi.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK