IFK – Japanese Language School

NABE: LẨU NHẬT BẢN

NABE: LẨU NHẬT BẢN

NABE LẨU NHẬT BẢN_

“Nabe” trong tiếng Nhật dùng để chỉ một món ăn trong đó nhiều nguyên liệu được hầm cùng nhau trong nồi. Nhiều loại nguyên liệu được thêm vào nồi tạo nên nước dùng đậm đà và thơm ngon. Mọi người tụ tập xung quanh nó khi nó đang nấu, thường là trên bếp ga di động đặt trên bàn. Họ chia sẻ thức ăn bằng cách đặt từng phần vào đĩa và bát riêng lẻ. Nabe là món ăn tổng hợp có protein, rau và carbohydrate trong một nồi nấu.

NABE LẨU NHẬT BẢN_

Nabemono (鍋物, なべ物), nabe “nồi nấu” và mono “thứ”, hay đơn giản là nabe, thực ra là một loạt các món lẩu Nhật Bản, còn được gọi là món một nồi hoặc “thứ trong nồi”. Nabe rất phổ biến ở Nhật Bản vì giá cả phải chăng, bổ dưỡng và hoàn hảo để sưởi ấm trong những tháng lạnh.

Chanko nabe – đồng nghĩa với các đô vật sumo. Đó là một loại nồi hầm Nhật Bản được các đô vật sumo ăn với số lượng lớn như một phần của chế độ ăn kiêng tăng cân. Món ăn bao gồm nước luộc gà hoặc nước súp dashi với mirin hoặc rượu sake để tạo hương vị. Không có công thức chính xác cho món chanko nabe. Nguyên liệu của món ăn thường theo mùa và bất cứ thứ gì có sẵn trong bếp. Thành phần chủ yếu của chanko nabe là protein, có thể là thịt gà còn nguyên da, cá viên chiên, thịt bò, đậu phụ và rau. Món ăn này thực sự khá tốt cho sức khỏe mặc dù giàu protein. Chính khẩu phần ăn khổng lồ đã khiến món ăn trở nên lý tưởng cho các đô vật sumo tăng cân.

Shabu-shabu – là một loại thịt và rau thú vị. Các loại thịt có thể bao gồm thịt bò, cua, vịt, cá viên hoặc tôm hùm. Các loại rau có thể bao gồm bắp cải Trung Quốc (hakusai), nori (cỏ biển), lá hoa cúc, hành tây, hành lá, tỏi, mizuna, cà rốt, nấm shitake, mì đậu hoặc củ sen. Nước dùng được đun sôi với ít nhất 3 inch tảo biển (kombu) trong khoảng 30 phút. Nước dùng cũng có thể có một ít saki và muối trộn vào. Shabu-shabu đi kèm với hai loại nước sốt. Thông thường, một loại nước sốt được làm từ mè, nước tương, nước mắm, giấm, đường, nước và tỏi mịn, trong khi loại nước sốt còn lại là sự kết hợp của nước cốt chanh, nước tương và hành lá dài cắt nhỏ.

NABE LẨU NHẬT BẢN_
NABE LẨU NHẬT BẢN_

Ishikari nabe – là món ăn địa phương của Hokkaido. Cá hồi có rất nhiều trong vùng và món ăn được làm từ cá hồi sống làm nguyên liệu chính cùng với miso làm nền. Ishikari nabe ban đầu là món ăn chủ yếu của ngư dân địa phương. Phiên bản gần đây hơn của nước dùng được làm từ miso và kombu để hầm thịt cá hồi hoặc các phần cá còn sót lại từ phi lê, đậu phụ và rau. Có thể thêm bơ, sữa hoặc rượu sake để làm nước dùng đậm đà hơn.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK