IFK – Japanese Language School

HƯƠNG VỊ MÙA THU Ở NHẬT BẢN

HƯƠNG VỊ MÙA THU Ở NHẬT BẢN

Có rất nhiều điều đáng mong đợi trong mùa thu ở Nhật Bản. Một trong những điểm nổi bật của mùa là màu sắc của mùa thu khi mùa hè chuyển sang những tháng mát mẻ hơn và những tán lá tươi tốt chuyển sang màu vàng, cam và đỏ. Khí hậu ôn hòa trong những tháng mùa thu cũng là thời điểm lý tưởng để thưởng thức các lễ hội truyền thống có lịch sử và truyền thống hàng thế kỷ của Nhật Bản.

HƯƠNG VỊ MÙA THU Ở NHẬT BẢN

Một trong những điểm nổi bật của mùa thu ở Nhật Bản chính là ẩm thực. Mùa thu được biết đến là mùa ẩm thực và ăn uống truyền thống của đất nước, shokuyoku no aki, hay “mùa của những cơn thèm ăn nồng nhiệt”. Thu hoạch mùa thu là sự phong phú của các loại rau tươi mùa thu và các loại cây trồng khác, cá như cá thu đao và cá ngừ, trái cây mùa thu như lê, sau đó là nấm matsutake, hạt bạch quả, wagashi theo mùa được làm từ đồ ăn mùa thu, yakiimo (khoai lang nướng), v.v.

Khám phá một số hương vị của mùa thu ở Nhật Bản

Shishamo (柳葉魚) – cá có mùi hay “Cá lá liễu”, là một loại cá nước nhỏ có nguồn gốc từ Hokkaido và là một nguyên liệu thực phẩm phổ biến trong mùa thu. Shishamo có xương mịn và có thể ăn nguyên con kể cả đầu và đuôi và thường được nướng như một món khai vị nhưng nó cũng có thể dùng như món khai vị. Shishamo được coi là một món ngon khi nó được thu hoạch cùng với trứng vì trứng sẽ tăng thêm hương vị.

HƯƠNG VỊ MÙA THU Ở NHẬT BẢN

Nấm Matsutake (まつたけ) – được đánh giá cao nhờ hương vị đậm đà, mùi thơm và được mệnh danh là “Vua của các món ăn mùa thu” ở Nhật Bản. Nấm Matsutake khá đắt vì không thể trồng nhân tạo. Mùi thơm cay nồng của nấm được coi là gây khó chịu đối với một số người và chỉ cho đến gần đây nó mới được coi là một thành phần thực phẩm được nhiều người thèm muốn.

HƯƠNG VỊ MÙA THU Ở NHẬT BẢN

Hạt dẻ (くり) – hay kuri được ưa chuộng trong những tháng mùa thu. Kể từ 5.000 năm trước, hạt dẻ đã trở thành một loại thực phẩm ổn định trong chế độ ăn uống của người Nhật. Nó được chế biến theo nhiều cách như luộc với muối hoặc nước tương và rượu nấu ăn và nó là nguyên liệu thiết yếu để làm bánh và yokan, một món tráng miệng đặc từ đậu đỏ. Hương vị ngọt ngào, đậm đà của hạt dẻ là món ăn mùa thu được nhiều người chờ đợi.

Quả hồng (柿) – hay kaki là loại trái cây mùa thu được yêu thích. Vị ngọt của quả hồng làm cho quả hồng trung bình chứa khoảng 115 calo. Nó có hàm lượng chất xơ cao khiến nó trở thành một món ăn nhẹ giúp no lâu. Quả hồng cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Một loại trái cây có thể cung cấp 20% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể chúng ta và 50% vitamin A.

 

Khoai lang (さつまいも) – hay satsuma-imo rất phổ biến trong mùa thu khi những người bán hàng rong bán chúng còn nóng và nướng. Kẹo khoai lang (daigaku-imo) cũng là món ăn mùa thu được yêu thích.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK